Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5501 | Date: 02-Oct-1994
કદી બુદ્ધિ તાણી જાય ભાવને, કદી ભાવ તાણી જાય બુદ્ધિને
Kadī buddhi tāṇī jāya bhāvanē, kadī bhāva tāṇī jāya buddhinē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5501 | Date: 02-Oct-1994

કદી બુદ્ધિ તાણી જાય ભાવને, કદી ભાવ તાણી જાય બુદ્ધિને

  No Audio

kadī buddhi tāṇī jāya bhāvanē, kadī bhāva tāṇī jāya buddhinē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-10-02 1994-10-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1000 કદી બુદ્ધિ તાણી જાય ભાવને, કદી ભાવ તાણી જાય બુદ્ધિને કદી બુદ્ધિ તાણી જાય ભાવને, કદી ભાવ તાણી જાય બુદ્ધિને

બની જાય જીવનમાં એક બીજાના પુરક જ્યાં, જીવન ત્યાં બદલાઈ જાય છે

એક બીજા જ્યાં સાથમાં વરતતાં જાય, નાનું સ્વર્ગ ઊભું એ કરી જાય છે

મનની દખલગીરી જો એમાં ના થાય, જીવનમાં આગળ વધતા જવાય છે

મારતું ને મારતું રહે, બુદ્ધિ ઘા જો ભાવને, ભાવ ત્યાં તો મૂરઝાતા જાય છે

જીવન પર છવાયું જ્યાં વર્ચસ્વ એકનું, બીજું ક્ષીણ તો ત્યાં બની જાય છે

મૂરઝાયાં જીવનમાં જ્યાં બંને, સરકી શંકામાં જીવનને ઠેસ પહોંચાડી જાય છે

જિત બુદ્ધિની તો જીવનમાં, જીવનમાં મનમાં અહં તો ઊભો કરી જાય છે

બંનેની સાઠમારીમાં સફળતા તો જીવનમાં, ઝોલા ખાતી તો જાય છે

બંનેની સાઠમારી જીવનમાં, હૈયાંમાં તો અશાંતિ એ જગાવી જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


કદી બુદ્ધિ તાણી જાય ભાવને, કદી ભાવ તાણી જાય બુદ્ધિને

બની જાય જીવનમાં એક બીજાના પુરક જ્યાં, જીવન ત્યાં બદલાઈ જાય છે

એક બીજા જ્યાં સાથમાં વરતતાં જાય, નાનું સ્વર્ગ ઊભું એ કરી જાય છે

મનની દખલગીરી જો એમાં ના થાય, જીવનમાં આગળ વધતા જવાય છે

મારતું ને મારતું રહે, બુદ્ધિ ઘા જો ભાવને, ભાવ ત્યાં તો મૂરઝાતા જાય છે

જીવન પર છવાયું જ્યાં વર્ચસ્વ એકનું, બીજું ક્ષીણ તો ત્યાં બની જાય છે

મૂરઝાયાં જીવનમાં જ્યાં બંને, સરકી શંકામાં જીવનને ઠેસ પહોંચાડી જાય છે

જિત બુદ્ધિની તો જીવનમાં, જીવનમાં મનમાં અહં તો ઊભો કરી જાય છે

બંનેની સાઠમારીમાં સફળતા તો જીવનમાં, ઝોલા ખાતી તો જાય છે

બંનેની સાઠમારી જીવનમાં, હૈયાંમાં તો અશાંતિ એ જગાવી જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kadī buddhi tāṇī jāya bhāvanē, kadī bhāva tāṇī jāya buddhinē

banī jāya jīvanamāṁ ēka bījānā puraka jyāṁ, jīvana tyāṁ badalāī jāya chē

ēka bījā jyāṁ sāthamāṁ varatatāṁ jāya, nānuṁ svarga ūbhuṁ ē karī jāya chē

mananī dakhalagīrī jō ēmāṁ nā thāya, jīvanamāṁ āgala vadhatā javāya chē

māratuṁ nē māratuṁ rahē, buddhi ghā jō bhāvanē, bhāva tyāṁ tō mūrajhātā jāya chē

jīvana para chavāyuṁ jyāṁ varcasva ēkanuṁ, bījuṁ kṣīṇa tō tyāṁ banī jāya chē

mūrajhāyāṁ jīvanamāṁ jyāṁ baṁnē, sarakī śaṁkāmāṁ jīvananē ṭhēsa pahōṁcāḍī jāya chē

jita buddhinī tō jīvanamāṁ, jīvanamāṁ manamāṁ ahaṁ tō ūbhō karī jāya chē

baṁnēnī sāṭhamārīmāṁ saphalatā tō jīvanamāṁ, jhōlā khātī tō jāya chē

baṁnēnī sāṭhamārī jīvanamāṁ, haiyāṁmāṁ tō aśāṁti ē jagāvī jāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5501 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...549754985499...Last