Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5504 | Date: 02-Oct-1994
જીવનને રે બનાવીને નકામું, સમજી નકામું, ના વેડફી દેજે એને રે તું
Jīvananē rē banāvīnē nakāmuṁ, samajī nakāmuṁ, nā vēḍaphī dējē ēnē rē tuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)



Hymn No. 5504 | Date: 02-Oct-1994

જીવનને રે બનાવીને નકામું, સમજી નકામું, ના વેડફી દેજે એને રે તું

  Audio

jīvananē rē banāvīnē nakāmuṁ, samajī nakāmuṁ, nā vēḍaphī dējē ēnē rē tuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1994-10-02 1994-10-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1003 જીવનને રે બનાવીને નકામું, સમજી નકામું, ના વેડફી દેજે એને રે તું જીવનને રે બનાવીને નકામું, સમજી નકામું, ના વેડફી દેજે એને રે તું

પળેપળ મળી છે રે એવી, ચૂકવી છે કર્મની કિંમત તેં તો એની

સમજ બેસમજમાં, વર્તીને રે જીવનમાં, વેડફી દેજે ના એને રે તું

છે જરૂર જગમાં તને રે જીવનની, પહોંચી નથી શક્યો મંઝિલે તો જ્યાં તો તું

ઇર્ષાને વેરમાં, હૈયાંને એવું રે ડુબાડી, જીવનને વેડફી ના દેજે એને રે તું

જગાવી જગાવી ઇચ્છાઓ નકામી, કરી દોડાદોડી આંધળી,વેડફી ના નાખજે રે તું

વિકારોને, વિકારોને જીવનમાં વધાવી, જીવનને ડુબાડી ના દેજે એમાં રે તું

સુખદુઃખમાં જીવનમાં તણાઈ તણાઈ, જીવનને એમાં ના વેડફી દેજે રે તું

છે જીવન તો પ્રભુ પામવાની સીડી, ખોટી રીતે ના વેડફી દેજે એને રે તું
https://www.youtube.com/watch?v=9xSImZzvnpw
View Original Increase Font Decrease Font


જીવનને રે બનાવીને નકામું, સમજી નકામું, ના વેડફી દેજે એને રે તું

પળેપળ મળી છે રે એવી, ચૂકવી છે કર્મની કિંમત તેં તો એની

સમજ બેસમજમાં, વર્તીને રે જીવનમાં, વેડફી દેજે ના એને રે તું

છે જરૂર જગમાં તને રે જીવનની, પહોંચી નથી શક્યો મંઝિલે તો જ્યાં તો તું

ઇર્ષાને વેરમાં, હૈયાંને એવું રે ડુબાડી, જીવનને વેડફી ના દેજે એને રે તું

જગાવી જગાવી ઇચ્છાઓ નકામી, કરી દોડાદોડી આંધળી,વેડફી ના નાખજે રે તું

વિકારોને, વિકારોને જીવનમાં વધાવી, જીવનને ડુબાડી ના દેજે એમાં રે તું

સુખદુઃખમાં જીવનમાં તણાઈ તણાઈ, જીવનને એમાં ના વેડફી દેજે રે તું

છે જીવન તો પ્રભુ પામવાની સીડી, ખોટી રીતે ના વેડફી દેજે એને રે તું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvananē rē banāvīnē nakāmuṁ, samajī nakāmuṁ, nā vēḍaphī dējē ēnē rē tuṁ

palēpala malī chē rē ēvī, cūkavī chē karmanī kiṁmata tēṁ tō ēnī

samaja bēsamajamāṁ, vartīnē rē jīvanamāṁ, vēḍaphī dējē nā ēnē rē tuṁ

chē jarūra jagamāṁ tanē rē jīvananī, pahōṁcī nathī śakyō maṁjhilē tō jyāṁ tō tuṁ

irṣānē vēramāṁ, haiyāṁnē ēvuṁ rē ḍubāḍī, jīvananē vēḍaphī nā dējē ēnē rē tuṁ

jagāvī jagāvī icchāō nakāmī, karī dōḍādōḍī āṁdhalī,vēḍaphī nā nākhajē rē tuṁ

vikārōnē, vikārōnē jīvanamāṁ vadhāvī, jīvananē ḍubāḍī nā dējē ēmāṁ rē tuṁ

sukhaduḥkhamāṁ jīvanamāṁ taṇāī taṇāī, jīvananē ēmāṁ nā vēḍaphī dējē rē tuṁ

chē jīvana tō prabhu pāmavānī sīḍī, khōṭī rītē nā vēḍaphī dējē ēnē rē tuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5504 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...550055015502...Last