Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5523 | Date: 19-Oct-1994
હિત છે જેનું રે જેમાં, સમજાશે, છે જ્યારે, છે એ તો જેમાં
Hita chē jēnuṁ rē jēmāṁ, samajāśē, chē jyārē, chē ē tō jēmāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5523 | Date: 19-Oct-1994

હિત છે જેનું રે જેમાં, સમજાશે, છે જ્યારે, છે એ તો જેમાં

  No Audio

hita chē jēnuṁ rē jēmāṁ, samajāśē, chē jyārē, chē ē tō jēmāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1994-10-19 1994-10-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1022 હિત છે જેનું રે જેમાં, સમજાશે, છે જ્યારે, છે એ તો જેમાં હિત છે જેનું રે જેમાં, સમજાશે, છે જ્યારે, છે એ તો જેમાં

ના ત્યારે તો કોઈ, એમાં તો પડવાનું નથી

અચરજ થાય છે તોયે જીવનમાં, સમજે છે સહુ આ તો જીવનમાં

છે હિત સહુનું તો પ્રભુચરણમાં, ચરણ પ્રભુના સ્વીકારવા તૈયાર નથી

જોરથી પેટમાં ભૂખ લાગે જ્યારે, ધરે પ્રેમથી પકવાન કોઈ સામે - ના...

ગળે ઊતરે ફાયદો છે એમાં, એવા સોદામાં જીવનમાં ના ના કહે - ના...

સમજાય હિત છે ચૂપ રહેવામાં જ્યાં, ચૂપ રહેવા થઈ જાય તૈયાર - ના...

સમજાય છે હિત અન્યાયનો સામનો કરવામાં, થઈ જાશે સામના માટે તૈયાર - ના...

જાણે છે સહુ જગમાં, છે હિત સહુનું સંબંધ જાળવવામાં - ના...

અચરજ તો ત્યારે થાય છે, સંબંધ બંધાઈ ને તૂટતા જાય છે - ના...
View Original Increase Font Decrease Font


હિત છે જેનું રે જેમાં, સમજાશે, છે જ્યારે, છે એ તો જેમાં

ના ત્યારે તો કોઈ, એમાં તો પડવાનું નથી

અચરજ થાય છે તોયે જીવનમાં, સમજે છે સહુ આ તો જીવનમાં

છે હિત સહુનું તો પ્રભુચરણમાં, ચરણ પ્રભુના સ્વીકારવા તૈયાર નથી

જોરથી પેટમાં ભૂખ લાગે જ્યારે, ધરે પ્રેમથી પકવાન કોઈ સામે - ના...

ગળે ઊતરે ફાયદો છે એમાં, એવા સોદામાં જીવનમાં ના ના કહે - ના...

સમજાય હિત છે ચૂપ રહેવામાં જ્યાં, ચૂપ રહેવા થઈ જાય તૈયાર - ના...

સમજાય છે હિત અન્યાયનો સામનો કરવામાં, થઈ જાશે સામના માટે તૈયાર - ના...

જાણે છે સહુ જગમાં, છે હિત સહુનું સંબંધ જાળવવામાં - ના...

અચરજ તો ત્યારે થાય છે, સંબંધ બંધાઈ ને તૂટતા જાય છે - ના...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hita chē jēnuṁ rē jēmāṁ, samajāśē, chē jyārē, chē ē tō jēmāṁ

nā tyārē tō kōī, ēmāṁ tō paḍavānuṁ nathī

acaraja thāya chē tōyē jīvanamāṁ, samajē chē sahu ā tō jīvanamāṁ

chē hita sahunuṁ tō prabhucaraṇamāṁ, caraṇa prabhunā svīkāravā taiyāra nathī

jōrathī pēṭamāṁ bhūkha lāgē jyārē, dharē prēmathī pakavāna kōī sāmē - nā...

galē ūtarē phāyadō chē ēmāṁ, ēvā sōdāmāṁ jīvanamāṁ nā nā kahē - nā...

samajāya hita chē cūpa rahēvāmāṁ jyāṁ, cūpa rahēvā thaī jāya taiyāra - nā...

samajāya chē hita anyāyanō sāmanō karavāmāṁ, thaī jāśē sāmanā māṭē taiyāra - nā...

jāṇē chē sahu jagamāṁ, chē hita sahunuṁ saṁbaṁdha jālavavāmāṁ - nā...

acaraja tō tyārē thāya chē, saṁbaṁdha baṁdhāī nē tūṭatā jāya chē - nā...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5523 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...551855195520...Last