Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5543 | Date: 07-Nov-1994
એવી કઈ હઠ જીવનમાં તો તેં કરી, પીછેહઠ જીવનમાં તારે કરવી પડી
Ēvī kaī haṭha jīvanamāṁ tō tēṁ karī, pīchēhaṭha jīvanamāṁ tārē karavī paḍī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5543 | Date: 07-Nov-1994

એવી કઈ હઠ જીવનમાં તો તેં કરી, પીછેહઠ જીવનમાં તારે કરવી પડી

  No Audio

ēvī kaī haṭha jīvanamāṁ tō tēṁ karī, pīchēhaṭha jīvanamāṁ tārē karavī paḍī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1994-11-07 1994-11-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1042 એવી કઈ હઠ જીવનમાં તો તેં કરી, પીછેહઠ જીવનમાં તારે કરવી પડી એવી કઈ હઠ જીવનમાં તો તેં કરી, પીછેહઠ જીવનમાં તારે કરવી પડી

કર્યા કર્યા યત્નો જીવનમાં તેં તો ઘણાં, પીછેહઠ તોયે કરવી પડી

હઠે હઠે હઠીલો તો બની, પીછેહઠ જીવનમાં તારે તો કરવી પડી

સમજ્યા વિના તો હઠ કરી, છોડી ના જીવનમાં જ્યાં, એને પીછેહઠ કરવી પડી

કરી કોશિશો ઘણી, હઠે પૂરી થવા ના દીધી, ત્યાં પીછેહઠ તો કરવી પડી

હઠના તાંતણા તૂટયા ના જીવનમાં, રુંધાયા દ્વાર પ્રગતિના, પીછેહઠ કરવી પડી

હતી ના દુશ્મનાવટ, ઊભી ત્યાં એણે તો કરી, પીછેહઠ તો જ્યાં કરવી પડી

જીવનની દિશા એમાં તો જ્યાં બદલાણી, મંઝિલમાં પીછેહઠ તો કરવી પડી

નિરાશાઓ ને નિરાશાઓ હૈયાંને ઘેરી વળી, જ્યાં પીછેહઠ ને પીછેહઠ તો કરવી પડી
View Original Increase Font Decrease Font


એવી કઈ હઠ જીવનમાં તો તેં કરી, પીછેહઠ જીવનમાં તારે કરવી પડી

કર્યા કર્યા યત્નો જીવનમાં તેં તો ઘણાં, પીછેહઠ તોયે કરવી પડી

હઠે હઠે હઠીલો તો બની, પીછેહઠ જીવનમાં તારે તો કરવી પડી

સમજ્યા વિના તો હઠ કરી, છોડી ના જીવનમાં જ્યાં, એને પીછેહઠ કરવી પડી

કરી કોશિશો ઘણી, હઠે પૂરી થવા ના દીધી, ત્યાં પીછેહઠ તો કરવી પડી

હઠના તાંતણા તૂટયા ના જીવનમાં, રુંધાયા દ્વાર પ્રગતિના, પીછેહઠ કરવી પડી

હતી ના દુશ્મનાવટ, ઊભી ત્યાં એણે તો કરી, પીછેહઠ તો જ્યાં કરવી પડી

જીવનની દિશા એમાં તો જ્યાં બદલાણી, મંઝિલમાં પીછેહઠ તો કરવી પડી

નિરાશાઓ ને નિરાશાઓ હૈયાંને ઘેરી વળી, જ્યાં પીછેહઠ ને પીછેહઠ તો કરવી પડી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēvī kaī haṭha jīvanamāṁ tō tēṁ karī, pīchēhaṭha jīvanamāṁ tārē karavī paḍī

karyā karyā yatnō jīvanamāṁ tēṁ tō ghaṇāṁ, pīchēhaṭha tōyē karavī paḍī

haṭhē haṭhē haṭhīlō tō banī, pīchēhaṭha jīvanamāṁ tārē tō karavī paḍī

samajyā vinā tō haṭha karī, chōḍī nā jīvanamāṁ jyāṁ, ēnē pīchēhaṭha karavī paḍī

karī kōśiśō ghaṇī, haṭhē pūrī thavā nā dīdhī, tyāṁ pīchēhaṭha tō karavī paḍī

haṭhanā tāṁtaṇā tūṭayā nā jīvanamāṁ, ruṁdhāyā dvāra pragatinā, pīchēhaṭha karavī paḍī

hatī nā duśmanāvaṭa, ūbhī tyāṁ ēṇē tō karī, pīchēhaṭha tō jyāṁ karavī paḍī

jīvananī diśā ēmāṁ tō jyāṁ badalāṇī, maṁjhilamāṁ pīchēhaṭha tō karavī paḍī

nirāśāō nē nirāśāō haiyāṁnē ghērī valī, jyāṁ pīchēhaṭha nē pīchēhaṭha tō karavī paḍī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5543 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...553955405541...Last