Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5555 | Date: 21-Nov-1994
ઊતરી અંતરમાં ઊંડો, કરવા બેઠો નિરીક્ષણ હું તો મારું
Ūtarī aṁtaramāṁ ūṁḍō, karavā bēṭhō nirīkṣaṇa huṁ tō māruṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5555 | Date: 21-Nov-1994

ઊતરી અંતરમાં ઊંડો, કરવા બેઠો નિરીક્ષણ હું તો મારું

  No Audio

ūtarī aṁtaramāṁ ūṁḍō, karavā bēṭhō nirīkṣaṇa huṁ tō māruṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-11-21 1994-11-21 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1054 ઊતરી અંતરમાં ઊંડો, કરવા બેઠો નિરીક્ષણ હું તો મારું ઊતરી અંતરમાં ઊંડો, કરવા બેઠો નિરીક્ષણ હું તો મારું

પડી ગયો અચરજમાં જોઈને મને હું તો, શું હું આવો હતો, શું હું આવો હતો

રહ્યો હતો હું મારાથી છુપાઈ એવો, શું હું મારાથી અજાણ હતો - શું...

ધાર્યો હતો મને મેં જેવો, જોઈને મને જુદો, પડી ગયો અચરજમાં એવો - શું...

ધારણાના મારા રે મિનારા, શું આવાને આટલા કાચા હતા - શું...

મારા વિના પહોંચી શકે એવું ત્યાં કોઈ ના હતું બીજું, હતો એવો જોયો મેં મને - શું...

ચીંધી અન્યએ આંગળી મને એની, ના મેં એ સ્વીકારી જોઈને મને તો એવો - શું...

કરતોને કરતો ગયો નિરીક્ષણ હું મારું, વધતીને વધતી ગઈ અચરજ મારી - શું...

સ્વીકારવા એને, હતી ના હિંમત મારી, ટાળી ના શક્યો હિંમત વાત મનની - શું...
View Original Increase Font Decrease Font


ઊતરી અંતરમાં ઊંડો, કરવા બેઠો નિરીક્ષણ હું તો મારું

પડી ગયો અચરજમાં જોઈને મને હું તો, શું હું આવો હતો, શું હું આવો હતો

રહ્યો હતો હું મારાથી છુપાઈ એવો, શું હું મારાથી અજાણ હતો - શું...

ધાર્યો હતો મને મેં જેવો, જોઈને મને જુદો, પડી ગયો અચરજમાં એવો - શું...

ધારણાના મારા રે મિનારા, શું આવાને આટલા કાચા હતા - શું...

મારા વિના પહોંચી શકે એવું ત્યાં કોઈ ના હતું બીજું, હતો એવો જોયો મેં મને - શું...

ચીંધી અન્યએ આંગળી મને એની, ના મેં એ સ્વીકારી જોઈને મને તો એવો - શું...

કરતોને કરતો ગયો નિરીક્ષણ હું મારું, વધતીને વધતી ગઈ અચરજ મારી - શું...

સ્વીકારવા એને, હતી ના હિંમત મારી, ટાળી ના શક્યો હિંમત વાત મનની - શું...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ūtarī aṁtaramāṁ ūṁḍō, karavā bēṭhō nirīkṣaṇa huṁ tō māruṁ

paḍī gayō acarajamāṁ jōīnē manē huṁ tō, śuṁ huṁ āvō hatō, śuṁ huṁ āvō hatō

rahyō hatō huṁ mārāthī chupāī ēvō, śuṁ huṁ mārāthī ajāṇa hatō - śuṁ...

dhāryō hatō manē mēṁ jēvō, jōīnē manē judō, paḍī gayō acarajamāṁ ēvō - śuṁ...

dhāraṇānā mārā rē minārā, śuṁ āvānē āṭalā kācā hatā - śuṁ...

mārā vinā pahōṁcī śakē ēvuṁ tyāṁ kōī nā hatuṁ bījuṁ, hatō ēvō jōyō mēṁ manē - śuṁ...

cīṁdhī anyaē āṁgalī manē ēnī, nā mēṁ ē svīkārī jōīnē manē tō ēvō - śuṁ...

karatōnē karatō gayō nirīkṣaṇa huṁ māruṁ, vadhatīnē vadhatī gaī acaraja mārī - śuṁ...

svīkāravā ēnē, hatī nā hiṁmata mārī, ṭālī nā śakyō hiṁmata vāta mananī - śuṁ...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5555 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...555155525553...Last