Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5563 | Date: 27-Nov-1994
છે પ્રભુ આ તો કેવું, કરે એક, ચાહે બીજું, ભોગવે શિક્ષા એની તો ત્રીજું
Chē prabhu ā tō kēvuṁ, karē ēka, cāhē bījuṁ, bhōgavē śikṣā ēnī tō trījuṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 5563 | Date: 27-Nov-1994

છે પ્રભુ આ તો કેવું, કરે એક, ચાહે બીજું, ભોગવે શિક્ષા એની તો ત્રીજું

  No Audio

chē prabhu ā tō kēvuṁ, karē ēka, cāhē bījuṁ, bhōgavē śikṣā ēnī tō trījuṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1994-11-27 1994-11-27 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1062 છે પ્રભુ આ તો કેવું, કરે એક, ચાહે બીજું, ભોગવે શિક્ષા એની તો ત્રીજું છે પ્રભુ આ તો કેવું, કરે એક, ચાહે બીજું, ભોગવે શિક્ષા એની તો ત્રીજું

નજરે જે જોયું મેળવવા મને તો એ ચાહ્યું, ભોગવી રહ્યું વેદના એની તો હૈયું

મન રહ્યું દોડતું, તન રહ્યું એમાં થાક્તું, હૈયું રહ્યું નિરાશા એમાં અનુભવતું

રહીને આ ત્રણેની સાથેને સાથે, આતમ રહે એને તો નીરખતું ને નીરખતું

હૈયું રહે જે ચાહતું, બુદ્ધિ ના એ સ્વીકારતું, રહે મનડું બાધા નાંખતું

મનડું જે ચાહતું, સાથ બુદ્ધિ જ્યાં એને દેતું, તનડું પહોંચી ના એને શક્તું

મેળ ના ખાતા આ બધાના જીવનમાં, જીવન તો ત્યાં અસ્તવ્યસ્ત રહેતું

મનડું જે વિચારતું, બુદ્ધિ ના એ સ્વીકારતું, અસર હૈયું એની તો ઝીલતું

મનડું, બુદ્ધિ, તનડું જે જે કરતું, કર્મ એ તો કહેવાય ભાગ્ય એમાં ઘડાતું

જ્યાં એક પણ કાબૂ બહાર બનતું, જીવન સ્થિર એમાં તો ના રહેતું
View Original Increase Font Decrease Font


છે પ્રભુ આ તો કેવું, કરે એક, ચાહે બીજું, ભોગવે શિક્ષા એની તો ત્રીજું

નજરે જે જોયું મેળવવા મને તો એ ચાહ્યું, ભોગવી રહ્યું વેદના એની તો હૈયું

મન રહ્યું દોડતું, તન રહ્યું એમાં થાક્તું, હૈયું રહ્યું નિરાશા એમાં અનુભવતું

રહીને આ ત્રણેની સાથેને સાથે, આતમ રહે એને તો નીરખતું ને નીરખતું

હૈયું રહે જે ચાહતું, બુદ્ધિ ના એ સ્વીકારતું, રહે મનડું બાધા નાંખતું

મનડું જે ચાહતું, સાથ બુદ્ધિ જ્યાં એને દેતું, તનડું પહોંચી ના એને શક્તું

મેળ ના ખાતા આ બધાના જીવનમાં, જીવન તો ત્યાં અસ્તવ્યસ્ત રહેતું

મનડું જે વિચારતું, બુદ્ધિ ના એ સ્વીકારતું, અસર હૈયું એની તો ઝીલતું

મનડું, બુદ્ધિ, તનડું જે જે કરતું, કર્મ એ તો કહેવાય ભાગ્ય એમાં ઘડાતું

જ્યાં એક પણ કાબૂ બહાર બનતું, જીવન સ્થિર એમાં તો ના રહેતું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē prabhu ā tō kēvuṁ, karē ēka, cāhē bījuṁ, bhōgavē śikṣā ēnī tō trījuṁ

najarē jē jōyuṁ mēlavavā manē tō ē cāhyuṁ, bhōgavī rahyuṁ vēdanā ēnī tō haiyuṁ

mana rahyuṁ dōḍatuṁ, tana rahyuṁ ēmāṁ thāktuṁ, haiyuṁ rahyuṁ nirāśā ēmāṁ anubhavatuṁ

rahīnē ā traṇēnī sāthēnē sāthē, ātama rahē ēnē tō nīrakhatuṁ nē nīrakhatuṁ

haiyuṁ rahē jē cāhatuṁ, buddhi nā ē svīkāratuṁ, rahē manaḍuṁ bādhā nāṁkhatuṁ

manaḍuṁ jē cāhatuṁ, sātha buddhi jyāṁ ēnē dētuṁ, tanaḍuṁ pahōṁcī nā ēnē śaktuṁ

mēla nā khātā ā badhānā jīvanamāṁ, jīvana tō tyāṁ astavyasta rahētuṁ

manaḍuṁ jē vicāratuṁ, buddhi nā ē svīkāratuṁ, asara haiyuṁ ēnī tō jhīlatuṁ

manaḍuṁ, buddhi, tanaḍuṁ jē jē karatuṁ, karma ē tō kahēvāya bhāgya ēmāṁ ghaḍātuṁ

jyāṁ ēka paṇa kābū bahāra banatuṁ, jīvana sthira ēmāṁ tō nā rahētuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5563 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...556055615562...Last