Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5565 | Date: 29-Nov-1994
શું કહેવું, શું ના કહેવું, સમજાય નહીં જીવનમાં જ્યારે, ત્યારે ચૂપ રહેવું
Śuṁ kahēvuṁ, śuṁ nā kahēvuṁ, samajāya nahīṁ jīvanamāṁ jyārē, tyārē cūpa rahēvuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5565 | Date: 29-Nov-1994

શું કહેવું, શું ના કહેવું, સમજાય નહીં જીવનમાં જ્યારે, ત્યારે ચૂપ રહેવું

  No Audio

śuṁ kahēvuṁ, śuṁ nā kahēvuṁ, samajāya nahīṁ jīvanamāṁ jyārē, tyārē cūpa rahēvuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1994-11-29 1994-11-29 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1064 શું કહેવું, શું ના કહેવું, સમજાય નહીં જીવનમાં જ્યારે, ત્યારે ચૂપ રહેવું શું કહેવું, શું ના કહેવું, સમજાય નહીં જીવનમાં જ્યારે, ત્યારે ચૂપ રહેવું

સમજાયા વિના કહીએ જીવનમાં જ્યારે, પડે જીવનમાં ત્યારે દુઃખને નોતરવું

કહેવાનું હોય જીવનમાં તો જ્યારે, બધું સમજી વિચારીને તો કહેવું

કહેવા ખાતર તો કહેવું, ઉદ્દેશ વિનાનું કહેવું જીવનમાં ના એવું કરવું

સત્યને વળગવું, સત્ય તો કહેવું, પણ અન્યને દુઃખ લાગે એવી રીતે ના કહેવું

લાગે કહેવાથી થાશે ઝગડો, ત્યારે તો જરૂર ચૂપ રહેવું, ચૂપ રહેવું

ચુપકીદીનો અર્થ જો જુદો નીકળે, ત્યારે જીવનમાં તો કહેવું ને કહેવું

કહેવાનું છે જીવનમાં તો જ્યારે, ત્યારે કહેવામાં પૂરા ભરીને ભાવ કહેવું

કહેવું છે પણ મનમાં સમસમી રહીને, ના કહેવું, એવું તો ના કરવું

મન વિનાનું, ભાવ વિનાનું, કહેવા ખાતર કહેવું, એવું તો ના કરવું
View Original Increase Font Decrease Font


શું કહેવું, શું ના કહેવું, સમજાય નહીં જીવનમાં જ્યારે, ત્યારે ચૂપ રહેવું

સમજાયા વિના કહીએ જીવનમાં જ્યારે, પડે જીવનમાં ત્યારે દુઃખને નોતરવું

કહેવાનું હોય જીવનમાં તો જ્યારે, બધું સમજી વિચારીને તો કહેવું

કહેવા ખાતર તો કહેવું, ઉદ્દેશ વિનાનું કહેવું જીવનમાં ના એવું કરવું

સત્યને વળગવું, સત્ય તો કહેવું, પણ અન્યને દુઃખ લાગે એવી રીતે ના કહેવું

લાગે કહેવાથી થાશે ઝગડો, ત્યારે તો જરૂર ચૂપ રહેવું, ચૂપ રહેવું

ચુપકીદીનો અર્થ જો જુદો નીકળે, ત્યારે જીવનમાં તો કહેવું ને કહેવું

કહેવાનું છે જીવનમાં તો જ્યારે, ત્યારે કહેવામાં પૂરા ભરીને ભાવ કહેવું

કહેવું છે પણ મનમાં સમસમી રહીને, ના કહેવું, એવું તો ના કરવું

મન વિનાનું, ભાવ વિનાનું, કહેવા ખાતર કહેવું, એવું તો ના કરવું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śuṁ kahēvuṁ, śuṁ nā kahēvuṁ, samajāya nahīṁ jīvanamāṁ jyārē, tyārē cūpa rahēvuṁ

samajāyā vinā kahīē jīvanamāṁ jyārē, paḍē jīvanamāṁ tyārē duḥkhanē nōtaravuṁ

kahēvānuṁ hōya jīvanamāṁ tō jyārē, badhuṁ samajī vicārīnē tō kahēvuṁ

kahēvā khātara tō kahēvuṁ, uddēśa vinānuṁ kahēvuṁ jīvanamāṁ nā ēvuṁ karavuṁ

satyanē valagavuṁ, satya tō kahēvuṁ, paṇa anyanē duḥkha lāgē ēvī rītē nā kahēvuṁ

lāgē kahēvāthī thāśē jhagaḍō, tyārē tō jarūra cūpa rahēvuṁ, cūpa rahēvuṁ

cupakīdīnō artha jō judō nīkalē, tyārē jīvanamāṁ tō kahēvuṁ nē kahēvuṁ

kahēvānuṁ chē jīvanamāṁ tō jyārē, tyārē kahēvāmāṁ pūrā bharīnē bhāva kahēvuṁ

kahēvuṁ chē paṇa manamāṁ samasamī rahīnē, nā kahēvuṁ, ēvuṁ tō nā karavuṁ

mana vinānuṁ, bhāva vinānuṁ, kahēvā khātara kahēvuṁ, ēvuṁ tō nā karavuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5565 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...556055615562...Last