Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4609 | Date: 01-Apr-1993
પ્રભુ નથી નામ તમે તમારું તો કહ્યું, દીધું જે જે નામ તમને
Prabhu nathī nāma tamē tamāruṁ tō kahyuṁ, dīdhuṁ jē jē nāma tamanē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 4609 | Date: 01-Apr-1993

પ્રભુ નથી નામ તમે તમારું તો કહ્યું, દીધું જે જે નામ તમને

  No Audio

prabhu nathī nāma tamē tamāruṁ tō kahyuṁ, dīdhuṁ jē jē nāma tamanē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1993-04-01 1993-04-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=109 પ્રભુ નથી નામ તમે તમારું તો કહ્યું, દીધું જે જે નામ તમને પ્રભુ નથી નામ તમે તમારું તો કહ્યું, દીધું જે જે નામ તમને,

    પ્રેમથી એ સ્વીકારી લીધું

નથી જાણવું હવે નામ તો તારું,

    જ્યાં મનગમતું ચિત્ર તારું હૈયે તો ચિતરી દીધું

નથી જાણવું રે પ્રભુ, વસે છે ક્યાં તો તું,

    ભાવથી પોકારતા, દર્શન હૈયે તો તેં દઈ દીધું

કરવું છે શું બીજું જીવનમાં તો મારે,

    જીવનમાં અણમોલ હૈયું તારું તેં અમને દઈ દીધું

જુદા રાખ્યા ભલે તેં અમને, જુદાઈ ના રાખી તો તેં,

    જુદાઈનું પ્રભુ હવે તો છે શું રે કરવું

રહેવા ના દેતો માન અપમાન તું મારા હૈયે,

    મારે જીવનમાં તો છે તારા જેવું તો બનવું

કરી કોશિશો તો ઘણી, સફળતા હજી તો ના મળી,

    આ જીવનમાં તો મારે તને તો છે મળવું

કરવું શું શું જીવનમાં, નથી કાંઈ જાણતો હું,

    જાણું છું બસ એટલું, ઉદાર દિલ તો છે તારું

નથી શક્તિ તારા વિના જગમાં તો કોઈ બીજી,

    જગતમાં તો છે જ્યાં શક્તિનું સ્ત્રોત તો તું ને તું

કરી માફ ભૂલો જીવનમાં અમારી, અદબ વાળી બેસજે ના તું,

    પોકારતા તને દોડી આવજે તો તું
View Original Increase Font Decrease Font


પ્રભુ નથી નામ તમે તમારું તો કહ્યું, દીધું જે જે નામ તમને,

    પ્રેમથી એ સ્વીકારી લીધું

નથી જાણવું હવે નામ તો તારું,

    જ્યાં મનગમતું ચિત્ર તારું હૈયે તો ચિતરી દીધું

નથી જાણવું રે પ્રભુ, વસે છે ક્યાં તો તું,

    ભાવથી પોકારતા, દર્શન હૈયે તો તેં દઈ દીધું

કરવું છે શું બીજું જીવનમાં તો મારે,

    જીવનમાં અણમોલ હૈયું તારું તેં અમને દઈ દીધું

જુદા રાખ્યા ભલે તેં અમને, જુદાઈ ના રાખી તો તેં,

    જુદાઈનું પ્રભુ હવે તો છે શું રે કરવું

રહેવા ના દેતો માન અપમાન તું મારા હૈયે,

    મારે જીવનમાં તો છે તારા જેવું તો બનવું

કરી કોશિશો તો ઘણી, સફળતા હજી તો ના મળી,

    આ જીવનમાં તો મારે તને તો છે મળવું

કરવું શું શું જીવનમાં, નથી કાંઈ જાણતો હું,

    જાણું છું બસ એટલું, ઉદાર દિલ તો છે તારું

નથી શક્તિ તારા વિના જગમાં તો કોઈ બીજી,

    જગતમાં તો છે જ્યાં શક્તિનું સ્ત્રોત તો તું ને તું

કરી માફ ભૂલો જીવનમાં અમારી, અદબ વાળી બેસજે ના તું,

    પોકારતા તને દોડી આવજે તો તું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

prabhu nathī nāma tamē tamāruṁ tō kahyuṁ, dīdhuṁ jē jē nāma tamanē,

prēmathī ē svīkārī līdhuṁ

nathī jāṇavuṁ havē nāma tō tāruṁ,

jyāṁ managamatuṁ citra tāruṁ haiyē tō citarī dīdhuṁ

nathī jāṇavuṁ rē prabhu, vasē chē kyāṁ tō tuṁ,

bhāvathī pōkāratā, darśana haiyē tō tēṁ daī dīdhuṁ

karavuṁ chē śuṁ bījuṁ jīvanamāṁ tō mārē,

jīvanamāṁ aṇamōla haiyuṁ tāruṁ tēṁ amanē daī dīdhuṁ

judā rākhyā bhalē tēṁ amanē, judāī nā rākhī tō tēṁ,

judāīnuṁ prabhu havē tō chē śuṁ rē karavuṁ

rahēvā nā dētō māna apamāna tuṁ mārā haiyē,

mārē jīvanamāṁ tō chē tārā jēvuṁ tō banavuṁ

karī kōśiśō tō ghaṇī, saphalatā hajī tō nā malī,

ā jīvanamāṁ tō mārē tanē tō chē malavuṁ

karavuṁ śuṁ śuṁ jīvanamāṁ, nathī kāṁī jāṇatō huṁ,

jāṇuṁ chuṁ basa ēṭaluṁ, udāra dila tō chē tāruṁ

nathī śakti tārā vinā jagamāṁ tō kōī bījī,

jagatamāṁ tō chē jyāṁ śaktinuṁ strōta tō tuṁ nē tuṁ

karī māpha bhūlō jīvanamāṁ amārī, adaba vālī bēsajē nā tuṁ,

pōkāratā tanē dōḍī āvajē tō tuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4609 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...460646074608...Last