Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5592 | Date: 18-Dec-1994
કરતો ના રે તું આવો રે વિચાર, તને રોકવાવાળું કોઈ નથી, તારું જોવાવાળું કોઈ નથી
Karatō nā rē tuṁ āvō rē vicāra, tanē rōkavāvāluṁ kōī nathī, tāruṁ jōvāvāluṁ kōī nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5592 | Date: 18-Dec-1994

કરતો ના રે તું આવો રે વિચાર, તને રોકવાવાળું કોઈ નથી, તારું જોવાવાળું કોઈ નથી

  No Audio

karatō nā rē tuṁ āvō rē vicāra, tanē rōkavāvāluṁ kōī nathī, tāruṁ jōvāvāluṁ kōī nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1994-12-18 1994-12-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1091 કરતો ના રે તું આવો રે વિચાર, તને રોકવાવાળું કોઈ નથી, તારું જોવાવાળું કોઈ નથી કરતો ના રે તું આવો રે વિચાર, તને રોકવાવાળું કોઈ નથી, તારું જોવાવાળું કોઈ નથી

પરમસત્તાધીશ રાખી રહ્યાં છે નજર જગ ઉપર, નજર બહાર રહેવા દેવાનો નથી

જઈશ જઈશ જ્યાંને જ્યાં, રહી સાથે, નજર બહાર તને એ રહેવા દેવાનો નથી

તારા કર્મોના તાંતણા નીકળવા નહીં દે, કર્મોની બહાર સાથે હોવા છતાં મળવા દેવાના નથી

અભિમાન ને અહંના પરપોટા જાગ્યા જ્યાં હૈયે, વિચાર ખોટા કરાવ્યા વિના રહેવાના નથી

ઊછળી ઊછળી પરપોટા એ, આવીને ઉપર, જીવનમાં એ ફૂટયા વિના રહેવાના નથી

ખોટા વિચારને જકડી રાખીશ, નવા વિચારો હવે દૂર રહ્યાં વિના રહેવાના નથી

વાઘને કહેશે ના કોઈ ગંધાય છે મુખડું તારું, તોયે ગંધાયા વિના એ રહેવાનું નથી

જાગતા રહેશે જ્યાં આવા ને આવા વિચારો, હાની કર્યા વિના એ રહેવાના નથી

રહેશે એમાં સહુ તારાથી દૂરને દૂર, અન્યને જલદી અપનાવી શકવાનો નથી
View Original Increase Font Decrease Font


કરતો ના રે તું આવો રે વિચાર, તને રોકવાવાળું કોઈ નથી, તારું જોવાવાળું કોઈ નથી

પરમસત્તાધીશ રાખી રહ્યાં છે નજર જગ ઉપર, નજર બહાર રહેવા દેવાનો નથી

જઈશ જઈશ જ્યાંને જ્યાં, રહી સાથે, નજર બહાર તને એ રહેવા દેવાનો નથી

તારા કર્મોના તાંતણા નીકળવા નહીં દે, કર્મોની બહાર સાથે હોવા છતાં મળવા દેવાના નથી

અભિમાન ને અહંના પરપોટા જાગ્યા જ્યાં હૈયે, વિચાર ખોટા કરાવ્યા વિના રહેવાના નથી

ઊછળી ઊછળી પરપોટા એ, આવીને ઉપર, જીવનમાં એ ફૂટયા વિના રહેવાના નથી

ખોટા વિચારને જકડી રાખીશ, નવા વિચારો હવે દૂર રહ્યાં વિના રહેવાના નથી

વાઘને કહેશે ના કોઈ ગંધાય છે મુખડું તારું, તોયે ગંધાયા વિના એ રહેવાનું નથી

જાગતા રહેશે જ્યાં આવા ને આવા વિચારો, હાની કર્યા વિના એ રહેવાના નથી

રહેશે એમાં સહુ તારાથી દૂરને દૂર, અન્યને જલદી અપનાવી શકવાનો નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karatō nā rē tuṁ āvō rē vicāra, tanē rōkavāvāluṁ kōī nathī, tāruṁ jōvāvāluṁ kōī nathī

paramasattādhīśa rākhī rahyāṁ chē najara jaga upara, najara bahāra rahēvā dēvānō nathī

jaīśa jaīśa jyāṁnē jyāṁ, rahī sāthē, najara bahāra tanē ē rahēvā dēvānō nathī

tārā karmōnā tāṁtaṇā nīkalavā nahīṁ dē, karmōnī bahāra sāthē hōvā chatāṁ malavā dēvānā nathī

abhimāna nē ahaṁnā parapōṭā jāgyā jyāṁ haiyē, vicāra khōṭā karāvyā vinā rahēvānā nathī

ūchalī ūchalī parapōṭā ē, āvīnē upara, jīvanamāṁ ē phūṭayā vinā rahēvānā nathī

khōṭā vicāranē jakaḍī rākhīśa, navā vicārō havē dūra rahyāṁ vinā rahēvānā nathī

vāghanē kahēśē nā kōī gaṁdhāya chē mukhaḍuṁ tāruṁ, tōyē gaṁdhāyā vinā ē rahēvānuṁ nathī

jāgatā rahēśē jyāṁ āvā nē āvā vicārō, hānī karyā vinā ē rahēvānā nathī

rahēśē ēmāṁ sahu tārāthī dūranē dūra, anyanē jaladī apanāvī śakavānō nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5592 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...558755885589...Last