Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4612 | Date: 03-Apr-1993
છોડ ખોટી જીદ તારી તો તું, વળ્યું એમાં તારું તો શું, કર વિચાર જ્યાં આ તો તું
Chōḍa khōṭī jīda tārī tō tuṁ, valyuṁ ēmāṁ tāruṁ tō śuṁ, kara vicāra jyāṁ ā tō tuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4612 | Date: 03-Apr-1993

છોડ ખોટી જીદ તારી તો તું, વળ્યું એમાં તારું તો શું, કર વિચાર જ્યાં આ તો તું

  No Audio

chōḍa khōṭī jīda tārī tō tuṁ, valyuṁ ēmāṁ tāruṁ tō śuṁ, kara vicāra jyāṁ ā tō tuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-04-03 1993-04-03 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=112 છોડ ખોટી જીદ તારી તો તું, વળ્યું એમાં તારું તો શું, કર વિચાર જ્યાં આ તો તું છોડ ખોટી જીદ તારી તો તું, વળ્યું એમાં તારું તો શું, કર વિચાર જ્યાં આ તો તું

બાંધી ગાંઠ મનમાં તો તેં, મળ્યું તને એમાં તો શું, હવે છોડ ગાંઠ તારી તો તું ને તું

હળીમળી રહેજે રે તું, બે દિવસનો મહેમાન છે જ્યાં તું, સમજ હવે જરા આ તો તું

જોઈએ તો જીદ જ્યાં, રહ્યો ઢીલો તો ત્યાં તો તું, જોઈએ મક્કમતા, શાને બન્યો ઢીલો ત્યાં તો તું

કરતો રહ્યો દુશ્મનો ઊભા રે જીવનમાં તો તું, મળ્યો ફાયદો, જીવનમાં તને એમાં તો શું

દુઃખ દર્દ તો છે જીવનનું તો પાસું, જીવનમાં કેમ વીસરી ગયો, આ તો તું

વિકારોને પોષી રહ્યો છે જીવનમાં તો જ્યાં તું, કરે છે ફરિયાદ એની, શાને તો તું

જીવનમાં જ્યારે ને જ્યારે, વળ્યું ના તો તારું, શાને જીવનમાં જીદે ચડી ગયો રે તું

ઘડવાનું છે જ્યાં જીવન તો તારું ને તારું, ખોટી જીદે શાને ચડી ગયો છે રે તું

રોકીશ રસ્તા પ્રગતિના તો તારા, હશે કારણ જીવનમાં તો એનું, તું ને તું
View Original Increase Font Decrease Font


છોડ ખોટી જીદ તારી તો તું, વળ્યું એમાં તારું તો શું, કર વિચાર જ્યાં આ તો તું

બાંધી ગાંઠ મનમાં તો તેં, મળ્યું તને એમાં તો શું, હવે છોડ ગાંઠ તારી તો તું ને તું

હળીમળી રહેજે રે તું, બે દિવસનો મહેમાન છે જ્યાં તું, સમજ હવે જરા આ તો તું

જોઈએ તો જીદ જ્યાં, રહ્યો ઢીલો તો ત્યાં તો તું, જોઈએ મક્કમતા, શાને બન્યો ઢીલો ત્યાં તો તું

કરતો રહ્યો દુશ્મનો ઊભા રે જીવનમાં તો તું, મળ્યો ફાયદો, જીવનમાં તને એમાં તો શું

દુઃખ દર્દ તો છે જીવનનું તો પાસું, જીવનમાં કેમ વીસરી ગયો, આ તો તું

વિકારોને પોષી રહ્યો છે જીવનમાં તો જ્યાં તું, કરે છે ફરિયાદ એની, શાને તો તું

જીવનમાં જ્યારે ને જ્યારે, વળ્યું ના તો તારું, શાને જીવનમાં જીદે ચડી ગયો રે તું

ઘડવાનું છે જ્યાં જીવન તો તારું ને તારું, ખોટી જીદે શાને ચડી ગયો છે રે તું

રોકીશ રસ્તા પ્રગતિના તો તારા, હશે કારણ જીવનમાં તો એનું, તું ને તું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chōḍa khōṭī jīda tārī tō tuṁ, valyuṁ ēmāṁ tāruṁ tō śuṁ, kara vicāra jyāṁ ā tō tuṁ

bāṁdhī gāṁṭha manamāṁ tō tēṁ, malyuṁ tanē ēmāṁ tō śuṁ, havē chōḍa gāṁṭha tārī tō tuṁ nē tuṁ

halīmalī rahējē rē tuṁ, bē divasanō mahēmāna chē jyāṁ tuṁ, samaja havē jarā ā tō tuṁ

jōīē tō jīda jyāṁ, rahyō ḍhīlō tō tyāṁ tō tuṁ, jōīē makkamatā, śānē banyō ḍhīlō tyāṁ tō tuṁ

karatō rahyō duśmanō ūbhā rē jīvanamāṁ tō tuṁ, malyō phāyadō, jīvanamāṁ tanē ēmāṁ tō śuṁ

duḥkha darda tō chē jīvananuṁ tō pāsuṁ, jīvanamāṁ kēma vīsarī gayō, ā tō tuṁ

vikārōnē pōṣī rahyō chē jīvanamāṁ tō jyāṁ tuṁ, karē chē phariyāda ēnī, śānē tō tuṁ

jīvanamāṁ jyārē nē jyārē, valyuṁ nā tō tāruṁ, śānē jīvanamāṁ jīdē caḍī gayō rē tuṁ

ghaḍavānuṁ chē jyāṁ jīvana tō tāruṁ nē tāruṁ, khōṭī jīdē śānē caḍī gayō chē rē tuṁ

rōkīśa rastā pragatinā tō tārā, haśē kāraṇa jīvanamāṁ tō ēnuṁ, tuṁ nē tuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4612 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...460946104611...Last