Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 516 | Date: 09-Sep-1986
મનડાં, હૈયામાં તને લાગે એવું જ્યારે
Manaḍāṁ, haiyāmāṁ tanē lāgē ēvuṁ jyārē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 516 | Date: 09-Sep-1986

મનડાં, હૈયામાં તને લાગે એવું જ્યારે

  No Audio

manaḍāṁ, haiyāmāṁ tanē lāgē ēvuṁ jyārē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1986-09-09 1986-09-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=11505 મનડાં, હૈયામાં તને લાગે એવું જ્યારે મનડાં, હૈયામાં તને લાગે એવું જ્યારે

   નથી કોઈ આ જગમાં તારું ત્યારે

વાટ ન જોતો તું પહોંચવા ત્યારે

   પહોંચી જાજે તું `મા’ ના દ્વારે

હાથ ફેલાવી, સ્વીકાર કરશે માડી તારો ત્યારે

   પલટાશે દુનિયા તારી, હૈયે લગાવશે એ જ્યારે

સંસારે તરછોડયાં જે ભક્તોને જ્યારે

   શરણમાં લઈ, શાંતિ દીધી તેઓને ત્યારે

દુઃખથી દુભાયા દિલડા બાળકોના જ્યારે

   વહાલ કરવા એ તો દોડી આવી ત્યારે

કર્મની ઝંઝટ છોડીને, પસ્તાવો થાશે હૈયે જ્યારે

   માફ કરવા વાર કરશે એ નહિ ત્યારે

મૂંઝાશે તું તો હૈયામાં જ્યારે જ્યારે

   માર્ગ બતાવશે તને એ તો ત્યારે

વાટ એ તો જોતી રહે છે તારી જ્યારે

   વાર ન કરતો તું પહોંચવા એના દ્વારે
View Original Increase Font Decrease Font


મનડાં, હૈયામાં તને લાગે એવું જ્યારે

   નથી કોઈ આ જગમાં તારું ત્યારે

વાટ ન જોતો તું પહોંચવા ત્યારે

   પહોંચી જાજે તું `મા’ ના દ્વારે

હાથ ફેલાવી, સ્વીકાર કરશે માડી તારો ત્યારે

   પલટાશે દુનિયા તારી, હૈયે લગાવશે એ જ્યારે

સંસારે તરછોડયાં જે ભક્તોને જ્યારે

   શરણમાં લઈ, શાંતિ દીધી તેઓને ત્યારે

દુઃખથી દુભાયા દિલડા બાળકોના જ્યારે

   વહાલ કરવા એ તો દોડી આવી ત્યારે

કર્મની ઝંઝટ છોડીને, પસ્તાવો થાશે હૈયે જ્યારે

   માફ કરવા વાર કરશે એ નહિ ત્યારે

મૂંઝાશે તું તો હૈયામાં જ્યારે જ્યારે

   માર્ગ બતાવશે તને એ તો ત્યારે

વાટ એ તો જોતી રહે છે તારી જ્યારે

   વાર ન કરતો તું પહોંચવા એના દ્વારે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

manaḍāṁ, haiyāmāṁ tanē lāgē ēvuṁ jyārē

   nathī kōī ā jagamāṁ tāruṁ tyārē

vāṭa na jōtō tuṁ pahōṁcavā tyārē

   pahōṁcī jājē tuṁ `mā' nā dvārē

hātha phēlāvī, svīkāra karaśē māḍī tārō tyārē

   palaṭāśē duniyā tārī, haiyē lagāvaśē ē jyārē

saṁsārē tarachōḍayāṁ jē bhaktōnē jyārē

   śaraṇamāṁ laī, śāṁti dīdhī tēōnē tyārē

duḥkhathī dubhāyā dilaḍā bālakōnā jyārē

   vahāla karavā ē tō dōḍī āvī tyārē

karmanī jhaṁjhaṭa chōḍīnē, pastāvō thāśē haiyē jyārē

   māpha karavā vāra karaśē ē nahi tyārē

mūṁjhāśē tuṁ tō haiyāmāṁ jyārē jyārē

   mārga batāvaśē tanē ē tō tyārē

vāṭa ē tō jōtī rahē chē tārī jyārē

   vāra na karatō tuṁ pahōṁcavā ēnā dvārē
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati Bhajan Kakaji is trying to explain us that nobody in the world is really yours all are due to the Karma's (deeds) attached with each other. So try to detach yourself from the cycle of Karma and attach yourself with the Divine as it is the only real support of any soul in this world.

When your heart and mind feels like that there is nobody in the world who seems to be yours.

Then don't wait to reach there, try to reach as early as you can at the Divine Mother's feet.

She the compassionate one shall accept you with opened arms.

And then the difference in life can be seen as her grace drops in the world changes when she embraces you.

The devotee's who left the world get shelter under her roof and fall in peace.

She is so sensitive towards her kids that as she finds her kids drowned in sorrow.

She runs to take care and love them without loosing any moment.

Leaving the clutter of Karma (deeds), repentance takes place in the heart.

She the forgiver does does not take time in forgiving.

Whenever your mind is confused. She being the guiding light shall show you the way.

The Divine Mother too keeps waiting and looking,

so you don't take time to reach at her door's, put all the efforts and try to reach as she can only keep you in peace and sanctity.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 516 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...514515516...Last