Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 560 | Date: 13-Oct-1986
સવારે ઊગી, સાંજે આથમી, હાલત સૂર્યની પલટાય છે
Savārē ūgī, sāṁjē āthamī, hālata sūryanī palaṭāya chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 560 | Date: 13-Oct-1986

સવારે ઊગી, સાંજે આથમી, હાલત સૂર્યની પલટાય છે

  No Audio

savārē ūgī, sāṁjē āthamī, hālata sūryanī palaṭāya chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1986-10-13 1986-10-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=11549 સવારે ઊગી, સાંજે આથમી, હાલત સૂર્યની પલટાય છે સવારે ઊગી, સાંજે આથમી, હાલત સૂર્યની પલટાય છે

માનવીની ચડતી પણ એમ જ પડતીમાં પલટાય છે

બચપણ વીતી, જુવાની જાતી, શરીર વૃદ્ધ બનતું જાય છે

ક્રમ તો સદા આ રહ્યો છે જગમાં, આંખ સામે દેખાય છે

દુઃખથી ઘેરાયેલા જીવનમાં સુખના કિરણો પથરાય છે

કઠોર એવું હૈયું પણ, મૃદુતા ધારણ કરતું જાય છે

આંધી વ્યાપે જગમાં જ્યારે, ઘોર અંધકાર છવાય છે

તૂફાન શમતાં, સુખના સોનેરી કિરણો દેખાય છે

હૈયે હૈયાં મળતાં, હૈયામાં અનેરા ભાવો જાગી જાય છે

પ્રભુના પ્રેમમાં પાગલ બનતો, દુનિયા તો પલટાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


સવારે ઊગી, સાંજે આથમી, હાલત સૂર્યની પલટાય છે

માનવીની ચડતી પણ એમ જ પડતીમાં પલટાય છે

બચપણ વીતી, જુવાની જાતી, શરીર વૃદ્ધ બનતું જાય છે

ક્રમ તો સદા આ રહ્યો છે જગમાં, આંખ સામે દેખાય છે

દુઃખથી ઘેરાયેલા જીવનમાં સુખના કિરણો પથરાય છે

કઠોર એવું હૈયું પણ, મૃદુતા ધારણ કરતું જાય છે

આંધી વ્યાપે જગમાં જ્યારે, ઘોર અંધકાર છવાય છે

તૂફાન શમતાં, સુખના સોનેરી કિરણો દેખાય છે

હૈયે હૈયાં મળતાં, હૈયામાં અનેરા ભાવો જાગી જાય છે

પ્રભુના પ્રેમમાં પાગલ બનતો, દુનિયા તો પલટાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

savārē ūgī, sāṁjē āthamī, hālata sūryanī palaṭāya chē

mānavīnī caḍatī paṇa ēma ja paḍatīmāṁ palaṭāya chē

bacapaṇa vītī, juvānī jātī, śarīra vr̥ddha banatuṁ jāya chē

krama tō sadā ā rahyō chē jagamāṁ, āṁkha sāmē dēkhāya chē

duḥkhathī ghērāyēlā jīvanamāṁ sukhanā kiraṇō patharāya chē

kaṭhōra ēvuṁ haiyuṁ paṇa, mr̥dutā dhāraṇa karatuṁ jāya chē

āṁdhī vyāpē jagamāṁ jyārē, ghōra aṁdhakāra chavāya chē

tūphāna śamatāṁ, sukhanā sōnērī kiraṇō dēkhāya chē

haiyē haiyāṁ malatāṁ, haiyāmāṁ anērā bhāvō jāgī jāya chē

prabhunā prēmamāṁ pāgala banatō, duniyā tō palaṭāya chē
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati Bhajan Kakaji is guiding us, as nothing is constant in this world while comparing life to the Sun as it shall not be the same throughout.

Kakaji guides us by saying

As the sun rises in the morning and sets in the evening, the condition of the sun keeps on changing.

The ascent of a human being also turns into a fall

The childhood passes by, youth is growing, the body is getting older.

This order has always been set in the world and all the living beings follow it. Which is visible from the eye, but still we don't try to understand it.

The life is surrounded by sorrows in which the ray's of happiness keep on spreading.

As there is change in our minds, at times the heart which is harsh, starts assuming softness

The storm spreads in the world, when the deadly darkness starts prevailing.

As the storm subsides, the golden rays of happiness starts appearing. Here Kakaji means to say that after sorrow happiness arrives.

When the heart meets the heart too many emotions arise in the heart

In the end he concludes as you start becoming mad in the love of God, the world starts turning upside down.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 560 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...559560561...Last