Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 569 | Date: 16-Oct-1986
અંત સમય જાણતો નથી જ્યારે, હર સમય જાણજે તું અંતકાળ
Aṁta samaya jāṇatō nathī jyārē, hara samaya jāṇajē tuṁ aṁtakāla

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 569 | Date: 16-Oct-1986

અંત સમય જાણતો નથી જ્યારે, હર સમય જાણજે તું અંતકાળ

  No Audio

aṁta samaya jāṇatō nathī jyārē, hara samaya jāṇajē tuṁ aṁtakāla

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1986-10-16 1986-10-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=11558 અંત સમય જાણતો નથી જ્યારે, હર સમય જાણજે તું અંતકાળ અંત સમય જાણતો નથી જ્યારે, હર સમય જાણજે તું અંતકાળ

તૈયારી સદા તું રાખજે એની, જોજે કદી એ ન ભુલાય

આવ્યો ક્યાંથી, જાશે ક્યાં તું, નથી ખબર તેની જરાય

જગમાં તું કરી એવું જાજે, ખોટ સદા તારી વરતાય

પુણ્યપંથનો પ્રવાસી બનજે, પાપથી દૂર રહેજે સદાય

સત્યને સદા વળગી રહેજે, નિંદમાં પણ અસત્ય ન બોલાય

જાગૃતિ તું રાખજે એવી, પળ પળનો હિસાબ દઈ શકાય

અજબ આ જગનું છે લેણું, દઈ દઈને મુક્ત થવાય

એક ને એક દિન, જગ છોડી જાશે તું, મીનમેખ ન થાય

જીવન જીવજે તું તો એવું, છોડતા હૈયું ભારે ન બની જાય
View Original Increase Font Decrease Font


અંત સમય જાણતો નથી જ્યારે, હર સમય જાણજે તું અંતકાળ

તૈયારી સદા તું રાખજે એની, જોજે કદી એ ન ભુલાય

આવ્યો ક્યાંથી, જાશે ક્યાં તું, નથી ખબર તેની જરાય

જગમાં તું કરી એવું જાજે, ખોટ સદા તારી વરતાય

પુણ્યપંથનો પ્રવાસી બનજે, પાપથી દૂર રહેજે સદાય

સત્યને સદા વળગી રહેજે, નિંદમાં પણ અસત્ય ન બોલાય

જાગૃતિ તું રાખજે એવી, પળ પળનો હિસાબ દઈ શકાય

અજબ આ જગનું છે લેણું, દઈ દઈને મુક્ત થવાય

એક ને એક દિન, જગ છોડી જાશે તું, મીનમેખ ન થાય

જીવન જીવજે તું તો એવું, છોડતા હૈયું ભારે ન બની જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

aṁta samaya jāṇatō nathī jyārē, hara samaya jāṇajē tuṁ aṁtakāla

taiyārī sadā tuṁ rākhajē ēnī, jōjē kadī ē na bhulāya

āvyō kyāṁthī, jāśē kyāṁ tuṁ, nathī khabara tēnī jarāya

jagamāṁ tuṁ karī ēvuṁ jājē, khōṭa sadā tārī varatāya

puṇyapaṁthanō pravāsī banajē, pāpathī dūra rahējē sadāya

satyanē sadā valagī rahējē, niṁdamāṁ paṇa asatya na bōlāya

jāgr̥ti tuṁ rākhajē ēvī, pala palanō hisāba daī śakāya

ajaba ā jaganuṁ chē lēṇuṁ, daī daīnē mukta thavāya

ēka nē ēka dina, jaga chōḍī jāśē tuṁ, mīnamēkha na thāya

jīvana jīvajē tuṁ tō ēvuṁ, chōḍatā haiyuṁ bhārē na banī jāya
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati Bhajan Kakaji is talking about the end moment of life. which is the unpredictable truth.

Kakaji explains

You may not be knowing your end time, but every time you know you should know that your end time is there.

Be prepared always do not forget.

From where did you come, & where will you go, I don't know about it.

Do things in such a way in the world, that your loss is always felt.

Become a traveller of virtue, stay away from sin forever.

Always stick to the truth, do not tell lies even in slander.

Keep your awareness, that you can keep an account for each & every moment.

Strange is the debt of this world get liberated by giving.

One day or another day you shall leave this world, there is no change into it

Live your life as such, leaving this world your heart does not become heavy.

So he wants us to be careful, alert & prepared always.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 569 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...568569570...Last