Hymn No. 585 | Date: 25-Oct-1986
અરે મનડાં જાવાને `મા’ ને દ્વાર, વાર તું શાને કરે
arē manaḍāṁ jāvānē `mā' nē dvāra, vāra tuṁ śānē karē
મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ
(Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)
1986-10-25
1986-10-25
1986-10-25
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=11574
અરે મનડાં જાવાને `મા’ ને દ્વાર, વાર તું શાને કરે
અરે મનડાં જાવાને `મા’ ને દ્વાર, વાર તું શાને કરે
આખર તો જાવું એની પાસ, બહાના તું શાને કાઢે
ફરી ફરી થાક્યો નથી તું શું, આખર થાકીને તો ત્યાં જાશે
ફરીને મેળવવું છે જે કંઈ, હવે મેળવી લે તું `મા’ ની પાસે
`મા’ વિના નહિ થઈ શકે ઠરીઠામ, સમજી લે તું આજે
ઘૂમી રહ્યો છે તું દિન ને રાત, શાંતિ ન મળી ક્યાંયે
`મા’ તો છે શાંતિનું ધામ, પહોંચવું પડશે શાંતિ કાજે
છેવટે પહોંચવાનું છે ત્યાં, જાવાને અચકાય છે શાને
જગમાં ફરશે તું જ્યાં ને ત્યાં, મળશે અશાંતિ તો તને
છોડીને બીજું બધું, હવે તું સ્થિર થા `મા’ ના ચરણે
https://www.youtube.com/watch?v=SW6HEva0PjE
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
અરે મનડાં જાવાને `મા’ ને દ્વાર, વાર તું શાને કરે
આખર તો જાવું એની પાસ, બહાના તું શાને કાઢે
ફરી ફરી થાક્યો નથી તું શું, આખર થાકીને તો ત્યાં જાશે
ફરીને મેળવવું છે જે કંઈ, હવે મેળવી લે તું `મા’ ની પાસે
`મા’ વિના નહિ થઈ શકે ઠરીઠામ, સમજી લે તું આજે
ઘૂમી રહ્યો છે તું દિન ને રાત, શાંતિ ન મળી ક્યાંયે
`મા’ તો છે શાંતિનું ધામ, પહોંચવું પડશે શાંતિ કાજે
છેવટે પહોંચવાનું છે ત્યાં, જાવાને અચકાય છે શાને
જગમાં ફરશે તું જ્યાં ને ત્યાં, મળશે અશાંતિ તો તને
છોડીને બીજું બધું, હવે તું સ્થિર થા `મા’ ના ચરણે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
arē manaḍāṁ jāvānē `mā' nē dvāra, vāra tuṁ śānē karē
ākhara tō jāvuṁ ēnī pāsa, bahānā tuṁ śānē kāḍhē
pharī pharī thākyō nathī tuṁ śuṁ, ākhara thākīnē tō tyāṁ jāśē
pharīnē mēlavavuṁ chē jē kaṁī, havē mēlavī lē tuṁ `mā' nī pāsē
`mā' vinā nahi thaī śakē ṭharīṭhāma, samajī lē tuṁ ājē
ghūmī rahyō chē tuṁ dina nē rāta, śāṁti na malī kyāṁyē
`mā' tō chē śāṁtinuṁ dhāma, pahōṁcavuṁ paḍaśē śāṁti kājē
chēvaṭē pahōṁcavānuṁ chē tyāṁ, jāvānē acakāya chē śānē
jagamāṁ pharaśē tuṁ jyāṁ nē tyāṁ, malaśē aśāṁti tō tanē
chōḍīnē bījuṁ badhuṁ, havē tuṁ sthira thā `mā' nā caraṇē
|