Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 603 | Date: 07-Nov-1986
કરી રહ્યો છું યાદ તુજને, રહ્યો છું સદા તુજને પુકારી
Karī rahyō chuṁ yāda tujanē, rahyō chuṁ sadā tujanē pukārī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)



Hymn No. 603 | Date: 07-Nov-1986

કરી રહ્યો છું યાદ તુજને, રહ્યો છું સદા તુજને પુકારી

  Audio

karī rahyō chuṁ yāda tujanē, rahyō chuṁ sadā tujanē pukārī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1986-11-07 1986-11-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=11592 કરી રહ્યો છું યાદ તુજને, રહ્યો છું સદા તુજને પુકારી કરી રહ્યો છું યાદ તુજને, રહ્યો છું સદા તુજને પુકારી

ગયો છું ડૂબી પાપોથી ભારી, દેજે તું શિક્ષા મુજને આકરી

નથી કંઈ પુણ્ય કે દાન કીધાં, નથી તવ જપજાપ કાંઈ કીધાં

રહ્યો છું સદા ફરતો જગમાં, માયા હૈયે બહુ વળગાડી

સંતાન તો છું હું તારું, તરછોડતી ના મુજને માડી

માયાને ગણી હતી વહાલી, રહ્યાં હતાં તુજથી સદા ભાગી

હસતા હસતા જીવન વીત્યું, રડતાં રડતાં સમય ના ખૂટયો

ગયો છું આવી શરણમાં તારી, સંજોગે મતિ દીધી છે સુઝાડી

કર્મોની સમજણ જગાડી, કરાવજે કર્મો તો એવા માડી

ધન્ય બની જાઉં તો માડી, દર્શન તો તારા રહું હું તો પામી
https://www.youtube.com/watch?v=gy-JSX-cygw
View Original Increase Font Decrease Font


કરી રહ્યો છું યાદ તુજને, રહ્યો છું સદા તુજને પુકારી

ગયો છું ડૂબી પાપોથી ભારી, દેજે તું શિક્ષા મુજને આકરી

નથી કંઈ પુણ્ય કે દાન કીધાં, નથી તવ જપજાપ કાંઈ કીધાં

રહ્યો છું સદા ફરતો જગમાં, માયા હૈયે બહુ વળગાડી

સંતાન તો છું હું તારું, તરછોડતી ના મુજને માડી

માયાને ગણી હતી વહાલી, રહ્યાં હતાં તુજથી સદા ભાગી

હસતા હસતા જીવન વીત્યું, રડતાં રડતાં સમય ના ખૂટયો

ગયો છું આવી શરણમાં તારી, સંજોગે મતિ દીધી છે સુઝાડી

કર્મોની સમજણ જગાડી, કરાવજે કર્મો તો એવા માડી

ધન્ય બની જાઉં તો માડી, દર્શન તો તારા રહું હું તો પામી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karī rahyō chuṁ yāda tujanē, rahyō chuṁ sadā tujanē pukārī

gayō chuṁ ḍūbī pāpōthī bhārī, dējē tuṁ śikṣā mujanē ākarī

nathī kaṁī puṇya kē dāna kīdhāṁ, nathī tava japajāpa kāṁī kīdhāṁ

rahyō chuṁ sadā pharatō jagamāṁ, māyā haiyē bahu valagāḍī

saṁtāna tō chuṁ huṁ tāruṁ, tarachōḍatī nā mujanē māḍī

māyānē gaṇī hatī vahālī, rahyāṁ hatāṁ tujathī sadā bhāgī

hasatā hasatā jīvana vītyuṁ, raḍatāṁ raḍatāṁ samaya nā khūṭayō

gayō chuṁ āvī śaraṇamāṁ tārī, saṁjōgē mati dīdhī chē sujhāḍī

karmōnī samajaṇa jagāḍī, karāvajē karmō tō ēvā māḍī

dhanya banī jāuṁ tō māḍī, darśana tō tārā rahuṁ huṁ tō pāmī
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Devotional bhajan, Shri Devendra Ghia( Kaka) is pleading with Divine Mother.

He is communicating...

I am remembering you so much, and calling for you always.

I have drowned in my sins so much,

Please give me punishment for my sins.

I haven't done any good deeds, and haven't even prayed in devotion,

I kept on wandering aimlessly in this world, keeping all my desires close to my heart.

I am your child, Divine Mother,

please don't abandon me, O Mother.

I kept illusion dear to me, and kept on running away from you,

Kept on passing time in fake happiness, and now, in sorrow, I can not pass my time.

I have come in your refuge, circumstances have given me the right understanding, O Mother.

You made me aware of and gave understanding about Law of Karma( cause and effect),

please make me do such deeds that I come closer to you and become one with you.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 603 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...601602603...Last