Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 617 | Date: 15-Nov-1986
આસપાસ ને તુજમાં વસતી, તોય રહેતી દૂરની દૂર
Āsapāsa nē tujamāṁ vasatī, tōya rahētī dūranī dūra

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

Hymn No. 617 | Date: 15-Nov-1986

આસપાસ ને તુજમાં વસતી, તોય રહેતી દૂરની દૂર

  No Audio

āsapāsa nē tujamāṁ vasatī, tōya rahētī dūranī dūra

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

1986-11-15 1986-11-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=11606 આસપાસ ને તુજમાં વસતી, તોય રહેતી દૂરની દૂર આસપાસ ને તુજમાં વસતી, તોય રહેતી દૂરની દૂર

જગ સારામાં ચમકી રહે, ચમકી રહે માડી તારું નૂર

ભાવમાં તો એ આવી વસતી, ભાવ વિના રહેતી એ દૂર

પ્રેમથી એ તો નજદીક રહેતી, પ્રેમથી વશમાં રહેતી જરૂર

કર્મો ખોટા તો રોકે એને, બનાવતા સદા એને મજબૂર

કદી એ તો પ્રેમમય દેખાતી, કદી દેખાતી એ તો ક્રૂર

કીડીને કણ એ તો દેતી, હાથીને મણ દેતી એ જરૂર

જરૂરિયાત જગની એ તો પોષે, ચૂકે ન એમાં એ જરૂર

કારણ વિના કાર્ય ન થાયે, કારણની કર્તા છે જરૂર

કારણનું મૂળ શોધજે તું, માતામાં મળશે એ જરૂર
View Original Increase Font Decrease Font


આસપાસ ને તુજમાં વસતી, તોય રહેતી દૂરની દૂર

જગ સારામાં ચમકી રહે, ચમકી રહે માડી તારું નૂર

ભાવમાં તો એ આવી વસતી, ભાવ વિના રહેતી એ દૂર

પ્રેમથી એ તો નજદીક રહેતી, પ્રેમથી વશમાં રહેતી જરૂર

કર્મો ખોટા તો રોકે એને, બનાવતા સદા એને મજબૂર

કદી એ તો પ્રેમમય દેખાતી, કદી દેખાતી એ તો ક્રૂર

કીડીને કણ એ તો દેતી, હાથીને મણ દેતી એ જરૂર

જરૂરિયાત જગની એ તો પોષે, ચૂકે ન એમાં એ જરૂર

કારણ વિના કાર્ય ન થાયે, કારણની કર્તા છે જરૂર

કારણનું મૂળ શોધજે તું, માતામાં મળશે એ જરૂર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āsapāsa nē tujamāṁ vasatī, tōya rahētī dūranī dūra

jaga sārāmāṁ camakī rahē, camakī rahē māḍī tāruṁ nūra

bhāvamāṁ tō ē āvī vasatī, bhāva vinā rahētī ē dūra

prēmathī ē tō najadīka rahētī, prēmathī vaśamāṁ rahētī jarūra

karmō khōṭā tō rōkē ēnē, banāvatā sadā ēnē majabūra

kadī ē tō prēmamaya dēkhātī, kadī dēkhātī ē tō krūra

kīḍīnē kaṇa ē tō dētī, hāthīnē maṇa dētī ē jarūra

jarūriyāta jaganī ē tō pōṣē, cūkē na ēmāṁ ē jarūra

kāraṇa vinā kārya na thāyē, kāraṇanī kartā chē jarūra

kāraṇanuṁ mūla śōdhajē tuṁ, mātāmāṁ malaśē ē jarūra
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this one more devotional, Gujarati bhajan,

He is singing in glory of ...

Divine Mother, she is omnipresent and within you also, still she is far far away.

She is shining every where in the world, O Mother, your beauty and glow is spreading everywhere.

She responds to devotion without hesitation, without, devotion, she stays away and away.

She stays close to love, she is confined in love.

Wrong karmas(actions) prevents her, forces her to stay away.

Sometimes, she is seen loving and sometimes harsh.

She looks after everyone from as small as(ant) to as big as(elephant) and taking care of everyone and everything in the world. She is never irresponsible.

Without reason, the work is not fulfilled, she is the doer in this world.

Find the root of your cause, you will find your purpose in Divine Mother for sure.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 617 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...616617618...Last