Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 670 | Date: 05-Jan-1987
છૂટે હૈયેથી વેર ને હૈયેથી છૂટે મારું મારું
Chūṭē haiyēthī vēra nē haiyēthī chūṭē māruṁ māruṁ

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

Hymn No. 670 | Date: 05-Jan-1987

છૂટે હૈયેથી વેર ને હૈયેથી છૂટે મારું મારું

  No Audio

chūṭē haiyēthī vēra nē haiyēthī chūṭē māruṁ māruṁ

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

1987-01-05 1987-01-05 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=11659 છૂટે હૈયેથી વેર ને હૈયેથી છૂટે મારું મારું છૂટે હૈયેથી વેર ને હૈયેથી છૂટે મારું મારું

   માડી હું તો તારી પાસે, પ્રેમનું એક બિંદુ માગું

આળશ હૈયેથી ખંખેરું ને હૈયું ધીરજથી ભરું

   માડી હું તો તારી પાસે, પ્રેમનું એક બિંદુ માગું

ક્રોધને હટાવી સદા, નિર્મળતાં હૈયામાં તો ભરું

   માડી હું તો તારી પાસે, પ્રેમનું એક બિંદુ માગું

કામથી દૂર રહું સદા, પ્રેમભરી તારી સૃષ્ટિ નિહાળું

   માડી હું તો તારી પાસે, પ્રેમનું એક બિંદુ માગું

હૈયેથી અહંકાર હટાવી, સદા સમતામાં રાચું

   માડી હું તો તારી પાસે, પ્રેમનું એક બિંદુ માગું

હટાવી હૈયેથી હિંસા, તુજને સર્વમાં નિહાળું

   માડી હું તો તારી પાસે, પ્રેમનું એક બિંદુ માગું

કરતો રહું કર્મો મારા, હૈયેથી તો તારા જાપ જપું

   માડી હું તો તારી પાસે, પ્રેમનું એક બિંદુ માગું

કાર્યો જગમાં કરતો રહી, મનડું તો તુજમાં સ્થાપું

   માડી હું તો તારી પાસે, પ્રેમનું એક બિંદુ માગું

હસતે મુખે સદા, દયા ધરમમાં મનડું ડુબાડું

   માડી હું તો તારી પાસે, પ્રેમનું એક બિંદુ માગું

સદા સત્યથી ભરું જીવન, હૈયે શ્રદ્ધાના દીપ જલાવું

   માડી હું તો તારી પાસે, પ્રેમનું એક બિંદુ માગું
View Original Increase Font Decrease Font


છૂટે હૈયેથી વેર ને હૈયેથી છૂટે મારું મારું

   માડી હું તો તારી પાસે, પ્રેમનું એક બિંદુ માગું

આળશ હૈયેથી ખંખેરું ને હૈયું ધીરજથી ભરું

   માડી હું તો તારી પાસે, પ્રેમનું એક બિંદુ માગું

ક્રોધને હટાવી સદા, નિર્મળતાં હૈયામાં તો ભરું

   માડી હું તો તારી પાસે, પ્રેમનું એક બિંદુ માગું

કામથી દૂર રહું સદા, પ્રેમભરી તારી સૃષ્ટિ નિહાળું

   માડી હું તો તારી પાસે, પ્રેમનું એક બિંદુ માગું

હૈયેથી અહંકાર હટાવી, સદા સમતામાં રાચું

   માડી હું તો તારી પાસે, પ્રેમનું એક બિંદુ માગું

હટાવી હૈયેથી હિંસા, તુજને સર્વમાં નિહાળું

   માડી હું તો તારી પાસે, પ્રેમનું એક બિંદુ માગું

કરતો રહું કર્મો મારા, હૈયેથી તો તારા જાપ જપું

   માડી હું તો તારી પાસે, પ્રેમનું એક બિંદુ માગું

કાર્યો જગમાં કરતો રહી, મનડું તો તુજમાં સ્થાપું

   માડી હું તો તારી પાસે, પ્રેમનું એક બિંદુ માગું

હસતે મુખે સદા, દયા ધરમમાં મનડું ડુબાડું

   માડી હું તો તારી પાસે, પ્રેમનું એક બિંદુ માગું

સદા સત્યથી ભરું જીવન, હૈયે શ્રદ્ધાના દીપ જલાવું

   માડી હું તો તારી પાસે, પ્રેમનું એક બિંદુ માગું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chūṭē haiyēthī vēra nē haiyēthī chūṭē māruṁ māruṁ

   māḍī huṁ tō tārī pāsē, prēmanuṁ ēka biṁdu māguṁ

ālaśa haiyēthī khaṁkhēruṁ nē haiyuṁ dhīrajathī bharuṁ

   māḍī huṁ tō tārī pāsē, prēmanuṁ ēka biṁdu māguṁ

krōdhanē haṭāvī sadā, nirmalatāṁ haiyāmāṁ tō bharuṁ

   māḍī huṁ tō tārī pāsē, prēmanuṁ ēka biṁdu māguṁ

kāmathī dūra rahuṁ sadā, prēmabharī tārī sr̥ṣṭi nihāluṁ

   māḍī huṁ tō tārī pāsē, prēmanuṁ ēka biṁdu māguṁ

haiyēthī ahaṁkāra haṭāvī, sadā samatāmāṁ rācuṁ

   māḍī huṁ tō tārī pāsē, prēmanuṁ ēka biṁdu māguṁ

haṭāvī haiyēthī hiṁsā, tujanē sarvamāṁ nihāluṁ

   māḍī huṁ tō tārī pāsē, prēmanuṁ ēka biṁdu māguṁ

karatō rahuṁ karmō mārā, haiyēthī tō tārā jāpa japuṁ

   māḍī huṁ tō tārī pāsē, prēmanuṁ ēka biṁdu māguṁ

kāryō jagamāṁ karatō rahī, manaḍuṁ tō tujamāṁ sthāpuṁ

   māḍī huṁ tō tārī pāsē, prēmanuṁ ēka biṁdu māguṁ

hasatē mukhē sadā, dayā dharamamāṁ manaḍuṁ ḍubāḍuṁ

   māḍī huṁ tō tārī pāsē, prēmanuṁ ēka biṁdu māguṁ

sadā satyathī bharuṁ jīvana, haiyē śraddhānā dīpa jalāvuṁ

   māḍī huṁ tō tārī pāsē, prēmanuṁ ēka biṁdu māguṁ
English Explanation Increase Font Decrease Font


He is praying...

Want to let go revenge from heart, and let go of possessiveness.

O Mother, I ask for only a drop of love from you.

Want to shake away laziness from heart and fill it with patience.

Want to remove anger from heart and fill it with purity, clarity and innocence.

Want to stay away from lust and observe this creation only with love.

O Mother, I ask for only a drop of love from you.

Want to remove arrogance from heart and always remain stable and calm.

Want to remove violent tendencies from heart and see you in everyone.

Want to chant your name constantly, even when performing any deeds.

Want to remain focused on you, while fulfilling my obligation of life.

O Mother, I ask for only a drop of love from you.

Want show kindness and mercy with smiling face.

Want to fill my life with your truth, light the candle of faith.

O Mother, I ask for only a drop of love from you.

Kaka's devotion for Divine Mother is highlighted in this bhajan.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 670 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...670671672...Last