Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 725 | Date: 04-Mar-1987
જોજે તું જરા તારા કર્મો તણી, અનોખી એ વણઝાર
Jōjē tuṁ jarā tārā karmō taṇī, anōkhī ē vaṇajhāra

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 725 | Date: 04-Mar-1987

જોજે તું જરા તારા કર્મો તણી, અનોખી એ વણઝાર

  No Audio

jōjē tuṁ jarā tārā karmō taṇī, anōkhī ē vaṇajhāra

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1987-03-04 1987-03-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=11714 જોજે તું જરા તારા કર્મો તણી, અનોખી એ વણઝાર જોજે તું જરા તારા કર્મો તણી, અનોખી એ વણઝાર

ભેગો કર્યો છે કેવો તેં તો, પોઠમાં અનોખો ભાર

કરતા ભેગો ભાર તેં તો, કર્યો ના કદી મનમાં વિચાર

સંત પણ લાગશે તું એમાં, કદી આવશે પાપ તણો અણસાર

મદમાં બ્હેકી કરી તેં ભેગી, કર્મો તણી અનોખી લંગાર

કરજે દૃષ્ટિ તું એના પર, ના દેખાશે છેડો લગાર

લાવ્યો છે તું તો સાથે, લાંબી ને લાંબી એ તો અપાર

પડી માયામાં, જોયું ના કદી, ઉઠાવી રહ્યો છે તું એનો ભાર

યુગો યુગોથી ભાર ઉતારી, ભરતો રહ્યો છે નવો ભાર

રહ્યો છે એ તો સદાયે સાથે, છોડવા ના થયો તું તૈયાર

હવે તો જાગી, કરજે તું ખાલી, ના ભરજે એમાં નવો ભાર
View Original Increase Font Decrease Font


જોજે તું જરા તારા કર્મો તણી, અનોખી એ વણઝાર

ભેગો કર્યો છે કેવો તેં તો, પોઠમાં અનોખો ભાર

કરતા ભેગો ભાર તેં તો, કર્યો ના કદી મનમાં વિચાર

સંત પણ લાગશે તું એમાં, કદી આવશે પાપ તણો અણસાર

મદમાં બ્હેકી કરી તેં ભેગી, કર્મો તણી અનોખી લંગાર

કરજે દૃષ્ટિ તું એના પર, ના દેખાશે છેડો લગાર

લાવ્યો છે તું તો સાથે, લાંબી ને લાંબી એ તો અપાર

પડી માયામાં, જોયું ના કદી, ઉઠાવી રહ્યો છે તું એનો ભાર

યુગો યુગોથી ભાર ઉતારી, ભરતો રહ્યો છે નવો ભાર

રહ્યો છે એ તો સદાયે સાથે, છોડવા ના થયો તું તૈયાર

હવે તો જાગી, કરજે તું ખાલી, ના ભરજે એમાં નવો ભાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jōjē tuṁ jarā tārā karmō taṇī, anōkhī ē vaṇajhāra

bhēgō karyō chē kēvō tēṁ tō, pōṭhamāṁ anōkhō bhāra

karatā bhēgō bhāra tēṁ tō, karyō nā kadī manamāṁ vicāra

saṁta paṇa lāgaśē tuṁ ēmāṁ, kadī āvaśē pāpa taṇō aṇasāra

madamāṁ bhēkī karī tēṁ bhēgī, karmō taṇī anōkhī laṁgāra

karajē dr̥ṣṭi tuṁ ēnā para, nā dēkhāśē chēḍō lagāra

lāvyō chē tuṁ tō sāthē, lāṁbī nē lāṁbī ē tō apāra

paḍī māyāmāṁ, jōyuṁ nā kadī, uṭhāvī rahyō chē tuṁ ēnō bhāra

yugō yugōthī bhāra utārī, bharatō rahyō chē navō bhāra

rahyō chē ē tō sadāyē sāthē, chōḍavā nā thayō tuṁ taiyāra

havē tō jāgī, karajē tuṁ khālī, nā bharajē ēmāṁ navō bhāra
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this bhajan, he is shedding a light on countless actions that we undertake without any realization of the effect of it on us.

He is saying...

Please look towards your actions, a unique sequence of your actions,

You have collected such Karmas (actions) that has created so much burden on you.

While collecting this burden, you have never given it a thought, even if you feel like a saint, one day you will see the indication of wrongdoing in your actions.

Swaying in ego, you have created a unique line of actions, please make some observations on that, you will not find the end of that line anywhere near.

You have brought this sequence of actions in abundance with you.

Immersed in illusion, you have never realised that you are carrying this burden of your actions.

Since ages, you are unloading this burden and refilling it.

This burden has always stayed with you, and you are not ready to release it.

At least now, wake up and unload this burden and make sure not to reload it.

Kaka is explaining that we do actions in the first place, without giving it a thought. Not only that, we continue to pile on our actions without realising that the burden of these actions are carried by us only. And we are carrying it through many lives. Now is the time for us to make a sincere and conscious effort to not create anymore actions which will add on to our burden.

When a human realises that he is not a doer, then though living in the body, he is liberated.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 725 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...724725726...Last