Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 729 | Date: 06-Mar-1987
ગર્જ્યો, ગર્જ્યો અહંમાં રાચી હું તો ગર્જ્યો બહુ
Garjyō, garjyō ahaṁmāṁ rācī huṁ tō garjyō bahu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 729 | Date: 06-Mar-1987

ગર્જ્યો, ગર્જ્યો અહંમાં રાચી હું તો ગર્જ્યો બહુ

  No Audio

garjyō, garjyō ahaṁmāṁ rācī huṁ tō garjyō bahu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1987-03-06 1987-03-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=11718 ગર્જ્યો, ગર્જ્યો અહંમાં રાચી હું તો ગર્જ્યો બહુ ગર્જ્યો, ગર્જ્યો અહંમાં રાચી હું તો ગર્જ્યો બહુ

કરવા જેવું કર્યું ના કદી, ના કરવા જેવું કર્યું બહુ

પ્રેમ તણા મૂલ્યો ચૂક્યો, વેર સદા કરતો રહ્યો બહુ

દયાનું તો નામ વિસર્યો, ક્ષમાથી ભાગતો રહ્યો બહુ

મિત્રતાને તો ઠોકર મારતો, સદા ક્રોધભર્યો હૈયે બહુ

અપમાન સદા સાથી બન્યો, દેતો રહ્યો સાથ એ તો બહુ

લાલચે સદા લપટાતો રહ્યો, ડૂબતો રહ્યો તો લોભમાં બહુ

સાચને તો સદા વિસર્યો, અસત્યમાં રાચી રહ્યો બહુ

અજ્ઞાનને જ્ઞાન સમજ્યો, મુજને જ્ઞાની સમજી રહ્યો બહુ

ડૂબતો ડૂબતો એવો ડૂબ્યો, ડૂબ્યો એમાં હું તો બહુ
View Original Increase Font Decrease Font


ગર્જ્યો, ગર્જ્યો અહંમાં રાચી હું તો ગર્જ્યો બહુ

કરવા જેવું કર્યું ના કદી, ના કરવા જેવું કર્યું બહુ

પ્રેમ તણા મૂલ્યો ચૂક્યો, વેર સદા કરતો રહ્યો બહુ

દયાનું તો નામ વિસર્યો, ક્ષમાથી ભાગતો રહ્યો બહુ

મિત્રતાને તો ઠોકર મારતો, સદા ક્રોધભર્યો હૈયે બહુ

અપમાન સદા સાથી બન્યો, દેતો રહ્યો સાથ એ તો બહુ

લાલચે સદા લપટાતો રહ્યો, ડૂબતો રહ્યો તો લોભમાં બહુ

સાચને તો સદા વિસર્યો, અસત્યમાં રાચી રહ્યો બહુ

અજ્ઞાનને જ્ઞાન સમજ્યો, મુજને જ્ઞાની સમજી રહ્યો બહુ

ડૂબતો ડૂબતો એવો ડૂબ્યો, ડૂબ્યો એમાં હું તો બહુ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

garjyō, garjyō ahaṁmāṁ rācī huṁ tō garjyō bahu

karavā jēvuṁ karyuṁ nā kadī, nā karavā jēvuṁ karyuṁ bahu

prēma taṇā mūlyō cūkyō, vēra sadā karatō rahyō bahu

dayānuṁ tō nāma visaryō, kṣamāthī bhāgatō rahyō bahu

mitratānē tō ṭhōkara māratō, sadā krōdhabharyō haiyē bahu

apamāna sadā sāthī banyō, dētō rahyō sātha ē tō bahu

lālacē sadā lapaṭātō rahyō, ḍūbatō rahyō tō lōbhamāṁ bahu

sācanē tō sadā visaryō, asatyamāṁ rācī rahyō bahu

ajñānanē jñāna samajyō, mujanē jñānī samajī rahyō bahu

ḍūbatō ḍūbatō ēvō ḍūbyō, ḍūbyō ēmāṁ huṁ tō bahu
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this bhajan, Shri Devendra Ghia (Kaka) is narrating pathetic state of arrogance and ignorance that we are all in.

He saying...

Roaring roaring in arrogance, I roared a lot.

Never appreciated the value of love, I took revenge a lot.

Forgot about kindness, I ran away from asking for forgiveness a lot.

Kicked away the true friendships, I remained angry a lot.

Insulted others always, I found insults as my companion a lot.

Got swiped in temptation, I got soaked in greed a lot.

Forgot the truth always, I got consumed in false a lot.

Understood ignorance as knowledge, I thought of me as scholar a lot.

Sank, sank and sank like never before, I sank a lot.

Again, kaka is leading you towards introspection and self evaluation.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 729 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...727728729...Last