Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5673 | Date: 11-Feb-1995
નથી કરવું, નથી કરવું, કહેતોને કહેતો જાઉં છું
Nathī karavuṁ, nathī karavuṁ, kahētōnē kahētō jāuṁ chuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5673 | Date: 11-Feb-1995

નથી કરવું, નથી કરવું, કહેતોને કહેતો જાઉં છું

  No Audio

nathī karavuṁ, nathī karavuṁ, kahētōnē kahētō jāuṁ chuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1995-02-11 1995-02-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1172 નથી કરવું, નથી કરવું, કહેતોને કહેતો જાઉં છું નથી કરવું, નથી કરવું, કહેતોને કહેતો જાઉં છું

તોયે જીવનમાં એને એજ કરતો હું તો જાઉં છું

સાંભળવું નથી જે જે જીવનમાં, એજ સાંભળતો હું તો જાઉં છું

નથી જોવું જીવનમાં તો જે જે, જીવનમાં એજ જોતો હું તો જાઉં છું

સ્થિર રહેવાની કોશિશ કરતો, અસ્થિરને અસ્થિર રહેતો જાઉં છું

જાવું છું જીવનમાં જ્યાં, બીજેને બીજે હું પહોંચતો જાઉં છું

વધવું છે જીવનમાં આગળ, હટી આગળ પાછળ, ત્યાંને ત્યાં રહી જાઉં છું

કરવું છે જીવનને વશમાં મારા, જીવનમાં બેવશ બનતો હું જાઉં છું

ઝૂકવું નથી જીવનમાં જ્યાં મારે, સંજોગો સામે હું તો ઝૂક્તો જાઉં છું

કારણ વિના મુસીબતો કરી ઊભી, હવે કારણ એનું હું ગોતતો જાઉં છું

જપવા છે જાપ જીવનમાં પ્રભુ તો તારા, માયાના જાપ હું જપતો જાઉં છું
View Original Increase Font Decrease Font


નથી કરવું, નથી કરવું, કહેતોને કહેતો જાઉં છું

તોયે જીવનમાં એને એજ કરતો હું તો જાઉં છું

સાંભળવું નથી જે જે જીવનમાં, એજ સાંભળતો હું તો જાઉં છું

નથી જોવું જીવનમાં તો જે જે, જીવનમાં એજ જોતો હું તો જાઉં છું

સ્થિર રહેવાની કોશિશ કરતો, અસ્થિરને અસ્થિર રહેતો જાઉં છું

જાવું છું જીવનમાં જ્યાં, બીજેને બીજે હું પહોંચતો જાઉં છું

વધવું છે જીવનમાં આગળ, હટી આગળ પાછળ, ત્યાંને ત્યાં રહી જાઉં છું

કરવું છે જીવનને વશમાં મારા, જીવનમાં બેવશ બનતો હું જાઉં છું

ઝૂકવું નથી જીવનમાં જ્યાં મારે, સંજોગો સામે હું તો ઝૂક્તો જાઉં છું

કારણ વિના મુસીબતો કરી ઊભી, હવે કારણ એનું હું ગોતતો જાઉં છું

જપવા છે જાપ જીવનમાં પ્રભુ તો તારા, માયાના જાપ હું જપતો જાઉં છું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nathī karavuṁ, nathī karavuṁ, kahētōnē kahētō jāuṁ chuṁ

tōyē jīvanamāṁ ēnē ēja karatō huṁ tō jāuṁ chuṁ

sāṁbhalavuṁ nathī jē jē jīvanamāṁ, ēja sāṁbhalatō huṁ tō jāuṁ chuṁ

nathī jōvuṁ jīvanamāṁ tō jē jē, jīvanamāṁ ēja jōtō huṁ tō jāuṁ chuṁ

sthira rahēvānī kōśiśa karatō, asthiranē asthira rahētō jāuṁ chuṁ

jāvuṁ chuṁ jīvanamāṁ jyāṁ, bījēnē bījē huṁ pahōṁcatō jāuṁ chuṁ

vadhavuṁ chē jīvanamāṁ āgala, haṭī āgala pāchala, tyāṁnē tyāṁ rahī jāuṁ chuṁ

karavuṁ chē jīvananē vaśamāṁ mārā, jīvanamāṁ bēvaśa banatō huṁ jāuṁ chuṁ

jhūkavuṁ nathī jīvanamāṁ jyāṁ mārē, saṁjōgō sāmē huṁ tō jhūktō jāuṁ chuṁ

kāraṇa vinā musībatō karī ūbhī, havē kāraṇa ēnuṁ huṁ gōtatō jāuṁ chuṁ

japavā chē jāpa jīvanamāṁ prabhu tō tārā, māyānā jāpa huṁ japatō jāuṁ chuṁ
English Explanation: Increase Font Decrease Font


“Don’t want to do, don’t want to do”, I keep on telling and telling.

Yet in life, I still keep on doing only that.

What I don’t want to listen to in life, I keep on listening to that.

What all I don’t want to see in life, I keep on seeing only that in life.

I try to be balanced in life, yet I become unsteady and imbalanced in life.

Instead of going where I want to go in life, I keep on reaching somewhere else in life.

I want to progress in life; just by going forward and backward I remain there and there in life.

I want to conquer life, instead I become helpless in life.

When I don’t want to stoop down in life, I seem to bend down in front of circumstances.

Without reason I created obstacles, now I am searching for their cause.

I want to chant your name Oh God in life, still I chant the chant of only illusion (maya).
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5673 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...566856695670...Last