1987-04-26
1987-04-26
1987-04-26
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=11761
ભાવ ભરીને હૈયામાં તું, `મા’ નું નામ સદા બોલ
ભાવ ભરીને હૈયામાં તું, `મા’ નું નામ સદા બોલ
રાચીને સદા માયામાં, માયાથી નામ `મા’ નું ના તોલ
ઉન્નતિ તારી ચાહતો હોય, તો તું માયાનો સાથ છોડ
માયા હૈયેથી કાઢી, ચિત્તને `મા’ ના ચરણે હવે જોડ
કરતો રહી કર્મો જગમાં, કર્મોથી નાતો તો તોડ
માયામાં રહીને, જગમાં માયાનું માથું તો ફોડ
કંચન સરખું મનડું કરીને, માયાની સંગ ના ડોલ
ચિત્તને `મા’ ના ચરણે જોડી, સફળ કર જીવન અણમોલ
રહેતા રહેતા, મન પણ બોલવા લાગશે `મા’ ના તો બોલ
અદ્દભુત શાંતિ કેરું પાન કરી, શાંતિમાં નિત્ય ડોલ
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
ભાવ ભરીને હૈયામાં તું, `મા’ નું નામ સદા બોલ
રાચીને સદા માયામાં, માયાથી નામ `મા’ નું ના તોલ
ઉન્નતિ તારી ચાહતો હોય, તો તું માયાનો સાથ છોડ
માયા હૈયેથી કાઢી, ચિત્તને `મા’ ના ચરણે હવે જોડ
કરતો રહી કર્મો જગમાં, કર્મોથી નાતો તો તોડ
માયામાં રહીને, જગમાં માયાનું માથું તો ફોડ
કંચન સરખું મનડું કરીને, માયાની સંગ ના ડોલ
ચિત્તને `મા’ ના ચરણે જોડી, સફળ કર જીવન અણમોલ
રહેતા રહેતા, મન પણ બોલવા લાગશે `મા’ ના તો બોલ
અદ્દભુત શાંતિ કેરું પાન કરી, શાંતિમાં નિત્ય ડોલ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
bhāva bharīnē haiyāmāṁ tuṁ, `mā' nuṁ nāma sadā bōla
rācīnē sadā māyāmāṁ, māyāthī nāma `mā' nuṁ nā tōla
unnati tārī cāhatō hōya, tō tuṁ māyānō sātha chōḍa
māyā haiyēthī kāḍhī, cittanē `mā' nā caraṇē havē jōḍa
karatō rahī karmō jagamāṁ, karmōthī nātō tō tōḍa
māyāmāṁ rahīnē, jagamāṁ māyānuṁ māthuṁ tō phōḍa
kaṁcana sarakhuṁ manaḍuṁ karīnē, māyānī saṁga nā ḍōla
cittanē `mā' nā caraṇē jōḍī, saphala kara jīvana aṇamōla
rahētā rahētā, mana paṇa bōlavā lāgaśē `mā' nā tō bōla
addabhuta śāṁti kēruṁ pāna karī, śāṁtimāṁ nitya ḍōla
English Explanation |
|
In this beautiful Gujarati bhajan, Shri Devendra Ghia, our Guruji, fondly called Pujya Kaka is expressing the true essence of worshipping.
He is saying...
Filling emotions, devotion and feelings in your heart, always recite Divine Mother 's Name.
Don't measure the name of Divine Mother by yourself which is totally immersed in illusion.
If you are wishing for true progress, then you must leave the companionship of this illusion.
Remove the illusion from your heart and connect your consciousness with Divine Mother.
Destroy the effects of illusion by staying in this world.
Have done and still doing so many Karmas (actions) in this world, please detach from this karmas (actions) .
Clear your heart like a glass, and don't swing back and forth in this illusion.
Connect your consciousness with Divine Mother and achieve true success in this priceless life given.
Slowly and steadily, mind will also start reciting Divine Mother's name.
Please absorb the awesome peace that you will experience and feel.
Kaka is explaining that one must worship Divine with utmost sincerity and devotion, and not by indulging in illusion on one side and claiming spiritual connect on the other side.
Illusion is liked a cloud and the sun cannot be seen on account of a cloud. Kaka is telling to obscure reality and understand the true essence of devotion.
|