Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 796 | Date: 14-May-1987
વહેલાં ને વહેલાં આવી વસો `મા’ મુજ હૈયે
Vahēlāṁ nē vahēlāṁ āvī vasō `mā' muja haiyē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 796 | Date: 14-May-1987

વહેલાં ને વહેલાં આવી વસો `મા’ મુજ હૈયે

  No Audio

vahēlāṁ nē vahēlāṁ āvī vasō `mā' muja haiyē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1987-05-14 1987-05-14 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=11785 વહેલાં ને વહેલાં આવી વસો `મા’ મુજ હૈયે વહેલાં ને વહેલાં આવી વસો `મા’ મુજ હૈયે

હૈયાના દ્વાર માડી, તો સદા ખુલ્લાં છે

વિકારોને બાળી ચોખ્ખાં કર્યા છે મુજ હૈયા રે

આવી વસો મુજ હૈયે, માડી રાહ એનીજ જોવાય છે – હૈયાના …

કર્મોમાં ભલે ના હોય માડી દર્શન તો તારા

કૃપા પર તારી તો સદા વિશ્વાસ રાખ્યો છે – હૈયાના …

ઉલટા જપીને જાપ તો તારા માડી

દર્શન દેવાને માડી, મજબૂર તો કર્યા છે – હૈયાના …

મુજ પાપ સામે, સદા જો દૃષ્ટિ રાખી મૂકશે

દર્શન તારા તો માડી, દર્શન તારા દોહ્યલા બનશે – હૈયાના …

આ ભવસાગરે નાવડી મારી, તારે ભરોસે છે મૂકી

વિશ્વાસે ને વિશ્વાસે તારા, આગળ ચાલી જાય છે – હૈયાના …

મોંઘું ને અણમોલ દીધું તે માનવ જીવન આ

દર્શન વિના તો માડી, જીવન સૂનું બની જાય છે – હૈયાના …

હસતા ને હસતા વિતાવ્યું જીવન તુજ છત્રછાયામાં

હૈયે તો આ એક આશ સદા જાગી જાય છે – હૈયાના …
View Original Increase Font Decrease Font


વહેલાં ને વહેલાં આવી વસો `મા’ મુજ હૈયે

હૈયાના દ્વાર માડી, તો સદા ખુલ્લાં છે

વિકારોને બાળી ચોખ્ખાં કર્યા છે મુજ હૈયા રે

આવી વસો મુજ હૈયે, માડી રાહ એનીજ જોવાય છે – હૈયાના …

કર્મોમાં ભલે ના હોય માડી દર્શન તો તારા

કૃપા પર તારી તો સદા વિશ્વાસ રાખ્યો છે – હૈયાના …

ઉલટા જપીને જાપ તો તારા માડી

દર્શન દેવાને માડી, મજબૂર તો કર્યા છે – હૈયાના …

મુજ પાપ સામે, સદા જો દૃષ્ટિ રાખી મૂકશે

દર્શન તારા તો માડી, દર્શન તારા દોહ્યલા બનશે – હૈયાના …

આ ભવસાગરે નાવડી મારી, તારે ભરોસે છે મૂકી

વિશ્વાસે ને વિશ્વાસે તારા, આગળ ચાલી જાય છે – હૈયાના …

મોંઘું ને અણમોલ દીધું તે માનવ જીવન આ

દર્શન વિના તો માડી, જીવન સૂનું બની જાય છે – હૈયાના …

હસતા ને હસતા વિતાવ્યું જીવન તુજ છત્રછાયામાં

હૈયે તો આ એક આશ સદા જાગી જાય છે – હૈયાના …




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vahēlāṁ nē vahēlāṁ āvī vasō `mā' muja haiyē

haiyānā dvāra māḍī, tō sadā khullāṁ chē

vikārōnē bālī cōkhkhāṁ karyā chē muja haiyā rē

āvī vasō muja haiyē, māḍī rāha ēnīja jōvāya chē – haiyānā …

karmōmāṁ bhalē nā hōya māḍī darśana tō tārā

kr̥pā para tārī tō sadā viśvāsa rākhyō chē – haiyānā …

ulaṭā japīnē jāpa tō tārā māḍī

darśana dēvānē māḍī, majabūra tō karyā chē – haiyānā …

muja pāpa sāmē, sadā jō dr̥ṣṭi rākhī mūkaśē

darśana tārā tō māḍī, darśana tārā dōhyalā banaśē – haiyānā …

ā bhavasāgarē nāvaḍī mārī, tārē bharōsē chē mūkī

viśvāsē nē viśvāsē tārā, āgala cālī jāya chē – haiyānā …

mōṁghuṁ nē aṇamōla dīdhuṁ tē mānava jīvana ā

darśana vinā tō māḍī, jīvana sūnuṁ banī jāya chē – haiyānā …

hasatā nē hasatā vitāvyuṁ jīvana tuja chatrachāyāmāṁ

haiyē tō ā ēka āśa sadā jāgī jāya chē – haiyānā …
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this one more devotional, Gujarati bhajan,

He is saying...

Sooner than soon, O Mother, please come and reside in my heart, doors to my heart are always open.

Burning all my bad attributes, I have cleaned my heart and mind, please come and reside within me, waiting for only that.

Though my actions are not worthy of your vision, but have complete faith in you bestowing grace upon me.

On the contrary, by chanting your name continuously, I have compel you to show me your vision.

If you keep looking upon me, vision of yours, O Mother, the vision will be doubled.

In this ocean of world, my boat(life) is steering only on your trust, my boat is moving ahead only because of my faith in you.

You have given such priceless and precious life, but without your glimpse, my life is lonely.

With smile, I am spending my life because of your protection, but only hoping to have vision of yours in my life.

We are all riding on a vehicle of desires, acquisitions, fame, reputation and so on, out of our human life, while, Kaka is riding only on one vehicle of hope to be with Divine Mother and only that. All he wants is vision of Divine Mother out of this human life. Kaka's devotion and gratitude for Divine Mother is so dignified.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 796 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...796797798...Last