1987-05-18
1987-05-18
1987-05-18
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=11794
જડમાં ચેતનના દર્શન કરવા નીકળ્યો, ચેતનને જડ ના બનાવજે
જડમાં ચેતનના દર્શન કરવા નીકળ્યો, ચેતનને જડ ના બનાવજે
પ્રેમ તો છે સદા ચેતનવંતો, પ્રેમને ના તું અભડાવજે
હૈયે વહેતાં તારા પ્રેમને, કુંઠિત તો ના બનાવજે
પ્રેમને બાંધી, મર્યાદિત બનાવી, પ્રેમને રૂંધી ના નાખજે
પ્રેમે તો તું જગ તરી જાશે, પ્રેમ તને તો ભીનો રાખશે
ના કરજે અવગણના પ્રેમની, પ્રેમે હૈયું તો ભરી રાખજે
પ્રેમ સ્વરૂપ તો છે માતા, `મા’ ના ચરણે પ્રેમ ધરી નાખજે
પ્રેમથી બાંધજે `મા’ ને એવી, છૂટી ક્યાંયે નહિ થાશે
પ્રેમની ઝંખના સદા કરી, સદા તારી પાસે આવશે
પ્રેમે તો `મા’ ને જ્યાં વશ કીધી, જગ તેને તો વશ થાશે
હર મરજી એની, જગમાં `મા’ ની મરજી તો ભળી જાશે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
જડમાં ચેતનના દર્શન કરવા નીકળ્યો, ચેતનને જડ ના બનાવજે
પ્રેમ તો છે સદા ચેતનવંતો, પ્રેમને ના તું અભડાવજે
હૈયે વહેતાં તારા પ્રેમને, કુંઠિત તો ના બનાવજે
પ્રેમને બાંધી, મર્યાદિત બનાવી, પ્રેમને રૂંધી ના નાખજે
પ્રેમે તો તું જગ તરી જાશે, પ્રેમ તને તો ભીનો રાખશે
ના કરજે અવગણના પ્રેમની, પ્રેમે હૈયું તો ભરી રાખજે
પ્રેમ સ્વરૂપ તો છે માતા, `મા’ ના ચરણે પ્રેમ ધરી નાખજે
પ્રેમથી બાંધજે `મા’ ને એવી, છૂટી ક્યાંયે નહિ થાશે
પ્રેમની ઝંખના સદા કરી, સદા તારી પાસે આવશે
પ્રેમે તો `મા’ ને જ્યાં વશ કીધી, જગ તેને તો વશ થાશે
હર મરજી એની, જગમાં `મા’ ની મરજી તો ભળી જાશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
jaḍamāṁ cētananā darśana karavā nīkalyō, cētananē jaḍa nā banāvajē
prēma tō chē sadā cētanavaṁtō, prēmanē nā tuṁ abhaḍāvajē
haiyē vahētāṁ tārā prēmanē, kuṁṭhita tō nā banāvajē
prēmanē bāṁdhī, maryādita banāvī, prēmanē rūṁdhī nā nākhajē
prēmē tō tuṁ jaga tarī jāśē, prēma tanē tō bhīnō rākhaśē
nā karajē avagaṇanā prēmanī, prēmē haiyuṁ tō bharī rākhajē
prēma svarūpa tō chē mātā, `mā' nā caraṇē prēma dharī nākhajē
prēmathī bāṁdhajē `mā' nē ēvī, chūṭī kyāṁyē nahi thāśē
prēmanī jhaṁkhanā sadā karī, sadā tārī pāsē āvaśē
prēmē tō `mā' nē jyāṁ vaśa kīdhī, jaga tēnē tō vaśa thāśē
hara marajī ēnī, jagamāṁ `mā' nī marajī tō bhalī jāśē
English Explanation |
|
In this beautiful bhajan of love, Shri Devendra Ghia, our Guruji, Pujya Kaka is exhorting on emotion of pure love, the only way of of connecting with Divine.
He is saying...
When you look for a vision of Divine Consciousness in lifelessness, please make sure you don’t end up changing the consciousness into lifelessness.
Love is always conscious, please don’t desecrate it.
Love that is flowing in your heart, please don’t let it dry.
Don’t bind love, and don’t put limits on love, please don’t stifle love.
You will win over the world with love, it will always keep you moist with happiness.
Never disregard love, always fill your heart with love.
This beating of love in your beating heart, please divert it towards Divine.
Divine Mother is symbol of Divine Love, please offer just your love in her feet.
Hold Divine Mother with your love in such a way that she will never leave you.
She will always long for love from you, and will always come to you.
When your love has captivated Divine Mother, this world will be also be captivated.
With every wish of his, Divine Mother’s wish will merge in this world.
Kaka is explaining that love is the most powerful, most needed and most pure emotion of every living being. Love invokes Divinity, purity, bliss, peace and serenity. When love is spread, universe is in perfect harmony. The clearest way to Divine is through following the path of love. Being loved by God gives you strength, and loving God gives you peace.
|