1987-05-20
1987-05-20
1987-05-20
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=11797
કરી એકાગ્ર ચિત્ત, માર ડૂબકી તું નિજ આતમમાં
કરી એકાગ્ર ચિત્ત, માર ડૂબકી તું નિજ આતમમાં
મળશે તને અતૂટ સુખ, નહિ મળે તને જે જગમાં
મળશે આનંદનો ભંડાર તને ત્યાં, ના મળશે બીજે ક્યાં
ફરે છે બીજે બધે ક્યાં, ભર્યું છે સર્વ કંઈ તો તુજમાં
દેતા નહિ ખૂટે એ, વહેંચીશ ભલે બધે તું એ જગમાં
મળશે ચાવી એની, વર્ષોથી ભર્યો છે એ તો તુજમાં
અજાણ ના રહેજે તું એનાથી, કર ઉપયોગ તું સદા
દોડાદોડી બંધ થાશે તારી, થાશે શક્તિનો સંચય તુજમાં
વિકારોના જાળા સાફ કરી, પહોંચજે ત્યાં તું તો સદા
પ્રભુ તને તો મળી જશે, વસ્યો છે સદા એ તો તુજમાં
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
કરી એકાગ્ર ચિત્ત, માર ડૂબકી તું નિજ આતમમાં
મળશે તને અતૂટ સુખ, નહિ મળે તને જે જગમાં
મળશે આનંદનો ભંડાર તને ત્યાં, ના મળશે બીજે ક્યાં
ફરે છે બીજે બધે ક્યાં, ભર્યું છે સર્વ કંઈ તો તુજમાં
દેતા નહિ ખૂટે એ, વહેંચીશ ભલે બધે તું એ જગમાં
મળશે ચાવી એની, વર્ષોથી ભર્યો છે એ તો તુજમાં
અજાણ ના રહેજે તું એનાથી, કર ઉપયોગ તું સદા
દોડાદોડી બંધ થાશે તારી, થાશે શક્તિનો સંચય તુજમાં
વિકારોના જાળા સાફ કરી, પહોંચજે ત્યાં તું તો સદા
પ્રભુ તને તો મળી જશે, વસ્યો છે સદા એ તો તુજમાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
karī ēkāgra citta, māra ḍūbakī tuṁ nija ātamamāṁ
malaśē tanē atūṭa sukha, nahi malē tanē jē jagamāṁ
malaśē ānaṁdanō bhaṁḍāra tanē tyāṁ, nā malaśē bījē kyāṁ
pharē chē bījē badhē kyāṁ, bharyuṁ chē sarva kaṁī tō tujamāṁ
dētā nahi khūṭē ē, vahēṁcīśa bhalē badhē tuṁ ē jagamāṁ
malaśē cāvī ēnī, varṣōthī bharyō chē ē tō tujamāṁ
ajāṇa nā rahējē tuṁ ēnāthī, kara upayōga tuṁ sadā
dōḍādōḍī baṁdha thāśē tārī, thāśē śaktinō saṁcaya tujamāṁ
vikārōnā jālā sāpha karī, pahōṁcajē tyāṁ tuṁ tō sadā
prabhu tanē tō malī jaśē, vasyō chē sadā ē tō tujamāṁ
English Explanation |
|
Shri Devendra Ghia, fondly called Pujya Kaka, our Guruji has given treasure of bhajans through which he is guiding us, influencing us, illuminating us and being with us always. In this bhajan he is guiding us to invoke our pure, serene inner self, our consciousness, which is Divine.
He is saying...
Concentrating on your consciousness, take a dip in your inner self,
You will find integral bliss, which you will not find in this world,
You will find treasure of joy in there, which you will not find anywhere else.
You are wandering everywhere else, while everything is hidden inside you.
Giving out this treasure, it will not get depleted, even if you distribute in the whole world.
You will find the key to the treasure, which is hidden within you since years.
Please don’t be unaware of it, please make use of this treasure.
When you will end all your useless running, you will get true energy from within.
When you will remove the dirt of your disorders, then you will reach to the treasure within you.
You will surely find God, who is actually residing within you.
Kaka is explaining that divinity is actually within us. Soul is sacred inner environment in which real happiness unfolds. This bhajan expresses very deep concept of self realization in a very simplistic manner for all of us to comprehend.
|