Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 811 | Date: 25-May-1987
તારા ને તારા, હૈયાના કાટમાળ નીચે `મા’ દબાઈ છે
Tārā nē tārā, haiyānā kāṭamāla nīcē `mā' dabāī chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 811 | Date: 25-May-1987

તારા ને તારા, હૈયાના કાટમાળ નીચે `મા’ દબાઈ છે

  No Audio

tārā nē tārā, haiyānā kāṭamāla nīcē `mā' dabāī chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1987-05-25 1987-05-25 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=11800 તારા ને તારા, હૈયાના કાટમાળ નીચે `મા’ દબાઈ છે તારા ને તારા, હૈયાના કાટમાળ નીચે `મા’ દબાઈ છે

હટાવજે તું જરા તો એને, `મા’ ને ત્યાં તો નીરખવાને

ઢગલો મોટો ને મોટો થયો, પ્રકાશથી નયનો વંચિત રહ્યાં

ના કરી કોશિશ હટાવવા, અંધકારે તો ભટકતા રહ્યાં

તારા સીધા સંબંધમાં, છે એ તો સદાએ નડી રહ્યાં

યત્નો કરી કરી, સદા રહેજે તું તો એને હટાવી

નિરાશ ના થઈ, નિરાશા હટાવી, યત્નોમાં જાજે લાગી

ધ્યેય પામ્યા વિના, અધવચ્ચે યત્નો ના દેજે છોડી

આળસ ઘેરી વળે હૈયાને, દેજે એને તો સદાયે હટાવી

ભેગો કર્યો છે ધીરે ધીરે, કરવા દૂર પડશે રાહ જોવી
View Original Increase Font Decrease Font


તારા ને તારા, હૈયાના કાટમાળ નીચે `મા’ દબાઈ છે

હટાવજે તું જરા તો એને, `મા’ ને ત્યાં તો નીરખવાને

ઢગલો મોટો ને મોટો થયો, પ્રકાશથી નયનો વંચિત રહ્યાં

ના કરી કોશિશ હટાવવા, અંધકારે તો ભટકતા રહ્યાં

તારા સીધા સંબંધમાં, છે એ તો સદાએ નડી રહ્યાં

યત્નો કરી કરી, સદા રહેજે તું તો એને હટાવી

નિરાશ ના થઈ, નિરાશા હટાવી, યત્નોમાં જાજે લાગી

ધ્યેય પામ્યા વિના, અધવચ્ચે યત્નો ના દેજે છોડી

આળસ ઘેરી વળે હૈયાને, દેજે એને તો સદાયે હટાવી

ભેગો કર્યો છે ધીરે ધીરે, કરવા દૂર પડશે રાહ જોવી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tārā nē tārā, haiyānā kāṭamāla nīcē `mā' dabāī chē

haṭāvajē tuṁ jarā tō ēnē, `mā' nē tyāṁ tō nīrakhavānē

ḍhagalō mōṭō nē mōṭō thayō, prakāśathī nayanō vaṁcita rahyāṁ

nā karī kōśiśa haṭāvavā, aṁdhakārē tō bhaṭakatā rahyāṁ

tārā sīdhā saṁbaṁdhamāṁ, chē ē tō sadāē naḍī rahyāṁ

yatnō karī karī, sadā rahējē tuṁ tō ēnē haṭāvī

nirāśa nā thaī, nirāśā haṭāvī, yatnōmāṁ jājē lāgī

dhyēya pāmyā vinā, adhavaccē yatnō nā dējē chōḍī

ālasa ghērī valē haiyānē, dējē ēnē tō sadāyē haṭāvī

bhēgō karyō chē dhīrē dhīrē, karavā dūra paḍaśē rāha jōvī
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this bhajan, Shri Devendra Ghia, our Guruji, fondly called Pujya Kaka, once again illuminating us that Divine is within us and we need to invoke that divinity by making conscious and continuous effort.

He is saying...

Below the debris of your heart (your disorders), Divine Mother is crushed.

Please remove your debris, so that Divine Mother can be seen.

The pile of debris is just increasing, and your eyes are deprived of the light (awareness).

Never made the effort to remove it, and kept on wandering in the darkness (ignorance).

This has become a barrier in your straight connection with Divine.

Keep making efforts to remove it forever.

Start making efforts without feeling dejected, and remove all the disappointments from the heart.

Don’t leave your efforts halfway, without reaching the goal.

And if laziness surrounds your heart, then remove it at once.

Have slowly collected the debris, but it will take a while to remove it.

Kaka is explaining that we should make tremendous efforts in the direction of self awareness. Once we churn from within then firstly, all our disorders will be shown and when we continue churning then eventually, divinity which is inside us will shine.

The process of churning is completely internal, and depends entirely on our efforts.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 811 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...811812813...Last