Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 830 | Date: 05-Jun-1987
ભક્તિની રાહમાં, ચાલજે સદા તું સંભાળીને
Bhaktinī rāhamāṁ, cālajē sadā tuṁ saṁbhālīnē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 830 | Date: 05-Jun-1987

ભક્તિની રાહમાં, ચાલજે સદા તું સંભાળીને

  No Audio

bhaktinī rāhamāṁ, cālajē sadā tuṁ saṁbhālīnē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1987-06-05 1987-06-05 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=11819 ભક્તિની રાહમાં, ચાલજે સદા તું સંભાળીને ભક્તિની રાહમાં, ચાલજે સદા તું સંભાળીને

લેજે પકડી `મા’ ની આંગળી, કદી ના એને તું છોડજે

લીસું અને લપસણું, આવશે એમાં તો સદાયે

ભરજે પગલાં ધીરે ધીરે, સદાયે સમજીને

ભરશે પગલાં ગફલતમાં, નીચે તું તો પછડાશે

ઊભો પાછો થાવા, સદા સહાય `મા’ ની તો જોશે

ફૂલ અને કાંટા તો સદાયે મળી રહેશે

બચીને એનાથી સદા આગળ વધતો રહેજે

અહંના ભારે પગલાં તારા, ભારી ના બનાવજે

`મા’ ના ભરોસે ને ભરોસે, વધતો આગળ જાજે
View Original Increase Font Decrease Font


ભક્તિની રાહમાં, ચાલજે સદા તું સંભાળીને

લેજે પકડી `મા’ ની આંગળી, કદી ના એને તું છોડજે

લીસું અને લપસણું, આવશે એમાં તો સદાયે

ભરજે પગલાં ધીરે ધીરે, સદાયે સમજીને

ભરશે પગલાં ગફલતમાં, નીચે તું તો પછડાશે

ઊભો પાછો થાવા, સદા સહાય `મા’ ની તો જોશે

ફૂલ અને કાંટા તો સદાયે મળી રહેશે

બચીને એનાથી સદા આગળ વધતો રહેજે

અહંના ભારે પગલાં તારા, ભારી ના બનાવજે

`મા’ ના ભરોસે ને ભરોસે, વધતો આગળ જાજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhaktinī rāhamāṁ, cālajē sadā tuṁ saṁbhālīnē

lējē pakaḍī `mā' nī āṁgalī, kadī nā ēnē tuṁ chōḍajē

līsuṁ anē lapasaṇuṁ, āvaśē ēmāṁ tō sadāyē

bharajē pagalāṁ dhīrē dhīrē, sadāyē samajīnē

bharaśē pagalāṁ gaphalatamāṁ, nīcē tuṁ tō pachaḍāśē

ūbhō pāchō thāvā, sadā sahāya `mā' nī tō jōśē

phūla anē kāṁṭā tō sadāyē malī rahēśē

bacīnē ēnāthī sadā āgala vadhatō rahējē

ahaṁnā bhārē pagalāṁ tārā, bhārī nā banāvajē

`mā' nā bharōsē nē bharōsē, vadhatō āgala jājē
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this bhajan, Shri Devendra Ghia, our Guruji, fondly called Pujya Kaka is guiding us to be careful in the path of devotion and understanding the true meaning of spirituality.

He is saying...

In path of devotion, always walk carefully.

Hold the finger of Divine Mother and never leave her.

Smooth and slippery road will always be found, take your steps slowly, slowly and with proper understanding.

If you take steps carelessly, then you will fall badly.

To get up again, you will definitely need the help of Divine Mother.

Flowers and thorns will always be found. Saving yourself from them, move forward.

Your steps are heavy with your own ego and arrogance, please do not carry this load.

With total faith and trust in Divine Mother, continue to move forward.

Kaka is explaining that while walking on spiritual path, it is very easy to get misdirected and misguided. Therefore, you need to be very careful while walking on this path. All you need is faith and trust in Divine Mother and nothing else.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 830 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...829830831...Last