Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 832 | Date: 06-Jun-1987
સરતો સરતો પગ મારો, સરતો તો ગયો
Saratō saratō paga mārō, saratō tō gayō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 832 | Date: 06-Jun-1987

સરતો સરતો પગ મારો, સરતો તો ગયો

  No Audio

saratō saratō paga mārō, saratō tō gayō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1987-06-06 1987-06-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=11821 સરતો સરતો પગ મારો, સરતો તો ગયો સરતો સરતો પગ મારો, સરતો તો ગયો

પાપમાં સરી, ક્યાં ને ક્યાં એ પહોંચી ગયો

કરી કોશિશ સ્થિર થાવા, સ્થિર એ ના થયો

ડગમગતો, ડગમગતો, હું તો લથડતો રહ્યો

અંધારા આંખે છાયા, અંધારે અટવાઈ ગયો

જાગી ઝંખના પ્રકાશની, પ્રકાશ તો ના મળ્યો

સૂઝ્યો ના સાચો મારગ, ઊંધે રસ્તે ચડયો

ઊંધાને સાચું સમજી, અથડાતો અથડાતો રહ્યો

અટકીશ ક્યાં જઈને, અંદાજ તો ચૂકી ગયો

સરતો સરતો પગ મારો, સરતો ને સરતો રહ્યો

ઢૂંઢયો સહારો, પણ સહારો તો ના મળ્યો

આખરે તો હું નિરાશ થઈ બેસી ગયો

કૃપાથી `મા’ નો વિચાર હૈયામાં ઝળકી ગયો

અંધારે અજવાળું થયું, મારગ સાચો મળી ગયો
View Original Increase Font Decrease Font


સરતો સરતો પગ મારો, સરતો તો ગયો

પાપમાં સરી, ક્યાં ને ક્યાં એ પહોંચી ગયો

કરી કોશિશ સ્થિર થાવા, સ્થિર એ ના થયો

ડગમગતો, ડગમગતો, હું તો લથડતો રહ્યો

અંધારા આંખે છાયા, અંધારે અટવાઈ ગયો

જાગી ઝંખના પ્રકાશની, પ્રકાશ તો ના મળ્યો

સૂઝ્યો ના સાચો મારગ, ઊંધે રસ્તે ચડયો

ઊંધાને સાચું સમજી, અથડાતો અથડાતો રહ્યો

અટકીશ ક્યાં જઈને, અંદાજ તો ચૂકી ગયો

સરતો સરતો પગ મારો, સરતો ને સરતો રહ્યો

ઢૂંઢયો સહારો, પણ સહારો તો ના મળ્યો

આખરે તો હું નિરાશ થઈ બેસી ગયો

કૃપાથી `મા’ નો વિચાર હૈયામાં ઝળકી ગયો

અંધારે અજવાળું થયું, મારગ સાચો મળી ગયો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

saratō saratō paga mārō, saratō tō gayō

pāpamāṁ sarī, kyāṁ nē kyāṁ ē pahōṁcī gayō

karī kōśiśa sthira thāvā, sthira ē nā thayō

ḍagamagatō, ḍagamagatō, huṁ tō lathaḍatō rahyō

aṁdhārā āṁkhē chāyā, aṁdhārē aṭavāī gayō

jāgī jhaṁkhanā prakāśanī, prakāśa tō nā malyō

sūjhyō nā sācō māraga, ūṁdhē rastē caḍayō

ūṁdhānē sācuṁ samajī, athaḍātō athaḍātō rahyō

aṭakīśa kyāṁ jaīnē, aṁdāja tō cūkī gayō

saratō saratō paga mārō, saratō nē saratō rahyō

ḍhūṁḍhayō sahārō, paṇa sahārō tō nā malyō

ākharē tō huṁ nirāśa thaī bēsī gayō

kr̥pāthī `mā' nō vicāra haiyāmāṁ jhalakī gayō

aṁdhārē ajavāluṁ thayuṁ, māraga sācō malī gayō
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this devotional bhajan of yearning,

He is saying...

My leg kept on slipping and slipping and it slipped in sinful acts.

I tried to balance, but couldn’t find my balance. I kept on wobbling and remained off balanced.

My eyes are filled with darkness, and I am stuck in this condition.

I am longing for light, but not able to find light.

Never thought to take correct path, and embarked on the wrong path.

Considered this wrong path as correct path, I kept on colliding.

When will I end this embarkation, I missed that estimate.

My leg kept on slipping and slipping.

I kept on looking for guidance, but did not find any,

In the end, I just sat in despair.

With bestowed grace, I suddenly thought of Divine Mother,

Darkness disappeared, bringing the brightness,

True path was discovered.

Kaka is explaining that spiritual endeavour is not possible without Divine grace. Walking on true spiritual path without losing the balance is as critical as finding the correct path. It is only possible if faith in Divine Mother is imbibed.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 832 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...832833834...Last