Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 846 | Date: 12-Jun-1987
સોંપી છે નાવ જ્યારે `મા’ ને હાથ, ભરોસો પૂરો રાખજે
Sōṁpī chē nāva jyārē `mā' nē hātha, bharōsō pūrō rākhajē

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)

Hymn No. 846 | Date: 12-Jun-1987

સોંપી છે નાવ જ્યારે `મા’ ને હાથ, ભરોસો પૂરો રાખજે

  No Audio

sōṁpī chē nāva jyārē `mā' nē hātha, bharōsō pūrō rākhajē

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)

1987-06-12 1987-06-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=11835 સોંપી છે નાવ જ્યારે `મા’ ને હાથ, ભરોસો પૂરો રાખજે સોંપી છે નાવ જ્યારે `મા’ ને હાથ, ભરોસો પૂરો રાખજે

ડૂબવા નહિ દે એ તારી નાવ, ફિકર બધી તો ભાંગજે

ભલે ઊઠશે તો ખૂબ તોફાન, એ તો એને સંભાળશે

ડગમગ ભલે થાયે નાવ, ભરોસો તારો ના હટાવજે

ઘેરાયું અંધારું ઘેરું જીવનમાં, નાવ એ તો હંકારશે

રસ્તો કદી એનો ના ચૂકશે, સાચે રસ્તે એ તો લઈ જાશે

મહિમા તો છે એનો ઘણો, મહિમા એનો જ્યાં સમજાશે

ભર્યું-ભર્યું થાશે જીવન તારું, ઊણપ બધી એ કાઢી નાંખશે

વિશ્વાસે ચાલી રહેતી નાવ તારી, સ્થાને તો પહોંચી જાશે

પડશે નહિ સમજ તને, સાચું સ્થાન તો આવી જાશે
View Original Increase Font Decrease Font


સોંપી છે નાવ જ્યારે `મા’ ને હાથ, ભરોસો પૂરો રાખજે

ડૂબવા નહિ દે એ તારી નાવ, ફિકર બધી તો ભાંગજે

ભલે ઊઠશે તો ખૂબ તોફાન, એ તો એને સંભાળશે

ડગમગ ભલે થાયે નાવ, ભરોસો તારો ના હટાવજે

ઘેરાયું અંધારું ઘેરું જીવનમાં, નાવ એ તો હંકારશે

રસ્તો કદી એનો ના ચૂકશે, સાચે રસ્તે એ તો લઈ જાશે

મહિમા તો છે એનો ઘણો, મહિમા એનો જ્યાં સમજાશે

ભર્યું-ભર્યું થાશે જીવન તારું, ઊણપ બધી એ કાઢી નાંખશે

વિશ્વાસે ચાલી રહેતી નાવ તારી, સ્થાને તો પહોંચી જાશે

પડશે નહિ સમજ તને, સાચું સ્થાન તો આવી જાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sōṁpī chē nāva jyārē `mā' nē hātha, bharōsō pūrō rākhajē

ḍūbavā nahi dē ē tārī nāva, phikara badhī tō bhāṁgajē

bhalē ūṭhaśē tō khūba tōphāna, ē tō ēnē saṁbhālaśē

ḍagamaga bhalē thāyē nāva, bharōsō tārō nā haṭāvajē

ghērāyuṁ aṁdhāruṁ ghēruṁ jīvanamāṁ, nāva ē tō haṁkāraśē

rastō kadī ēnō nā cūkaśē, sācē rastē ē tō laī jāśē

mahimā tō chē ēnō ghaṇō, mahimā ēnō jyāṁ samajāśē

bharyuṁ-bharyuṁ thāśē jīvana tāruṁ, ūṇapa badhī ē kāḍhī nāṁkhaśē

viśvāsē cālī rahētī nāva tārī, sthānē tō pahōṁcī jāśē

paḍaśē nahi samaja tanē, sācuṁ sthāna tō āvī jāśē
English Explanation Increase Font Decrease Font


He is saying...

When you have entrusted your boat (life)in Divine Mother ‘s hand, then keep utmost faith.

She will not let it drown, you should discard all your worries.

Many storms will arise, she is the one who will take care of it.

Your boat may wobble also, don’t ever withdraw your faith.

When darkness will surround in your life, she will surely sail your boat.

She will never miss the path, she will take you on true path.

Glory of hers is magnanimous, if you understand her glory.

Your life will be fulfilled,

She will remove all deficiencies.

Faith driven boat of yours will surely reach its destination.

You will not even comprehend, but true location will come to you.

Kaka is explaining the power of faith in Divine. Faith in Divine means you see what you cannot see and you hear what you cannot hear. When you imbibe faith in your life then your journey of this life will surely meet its purpose. You will not have to travel to the destination. The destination will come to you. With faith, all your actions will be of Divine Mother’s action and there is no chance for any error. Grace will shower upon you in abundance.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 846 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...844845846...Last