Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5687 | Date: 22-Feb-1995
મનડું ઝંખે છે રે પ્રભુ, મળવાને રે તને
Manaḍuṁ jhaṁkhē chē rē prabhu, malavānē rē tanē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)



Hymn No. 5687 | Date: 22-Feb-1995

મનડું ઝંખે છે રે પ્રભુ, મળવાને રે તને

  Audio

manaḍuṁ jhaṁkhē chē rē prabhu, malavānē rē tanē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1995-02-22 1995-02-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1186 મનડું ઝંખે છે રે પ્રભુ, મળવાને રે તને મનડું ઝંખે છે રે પ્રભુ, મળવાને રે તને,

હૈયું ઊછળે છે રે પ્રભુ, પહોંચવા તારા ચરણોમાં રે

નજર ચાહે છે રે પ્રભુ, કરવા દર્શન તારા ને તારા રે

વાણી તલસે છે રે પ્રભુ, નામ તારુંને તારું લેવાને રે

દુઃખ દર્દ આપી રહ્યાં છે રે અણસાર પ્રભુ, તારા ને તારા રે

સ્વભાવ ચાહે છે રે પ્રભુ, ભૂલી હસ્તિ પોતાની, તારા ભાવોમાં રહેવાને

વિચારો માંગે છે શક્તિ તારી, તારા ને તારા વિચારોમાં રહેવાને

ચરણો રહ્યાં છે રે થનગની રે પ્રભુ, તારા ચરણોમાં જવાને

હાથ થનગની રહ્યાં છે રે પ્રભુ, તને તો સદા નમવાને

મુખડું જોઈ રહ્યું છે રાહ તારી રે પ્રભુ, તારા ચરણોને ચૂમવાને

મસ્તક છે ઉત્સુક રે પ્રભુ, તારા ચરણોમાં તો નમવાને
https://www.youtube.com/watch?v=5SgPfjoGhL4
View Original Increase Font Decrease Font


મનડું ઝંખે છે રે પ્રભુ, મળવાને રે તને,

હૈયું ઊછળે છે રે પ્રભુ, પહોંચવા તારા ચરણોમાં રે

નજર ચાહે છે રે પ્રભુ, કરવા દર્શન તારા ને તારા રે

વાણી તલસે છે રે પ્રભુ, નામ તારુંને તારું લેવાને રે

દુઃખ દર્દ આપી રહ્યાં છે રે અણસાર પ્રભુ, તારા ને તારા રે

સ્વભાવ ચાહે છે રે પ્રભુ, ભૂલી હસ્તિ પોતાની, તારા ભાવોમાં રહેવાને

વિચારો માંગે છે શક્તિ તારી, તારા ને તારા વિચારોમાં રહેવાને

ચરણો રહ્યાં છે રે થનગની રે પ્રભુ, તારા ચરણોમાં જવાને

હાથ થનગની રહ્યાં છે રે પ્રભુ, તને તો સદા નમવાને

મુખડું જોઈ રહ્યું છે રાહ તારી રે પ્રભુ, તારા ચરણોને ચૂમવાને

મસ્તક છે ઉત્સુક રે પ્રભુ, તારા ચરણોમાં તો નમવાને




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

manaḍuṁ jhaṁkhē chē rē prabhu, malavānē rē tanē,

haiyuṁ ūchalē chē rē prabhu, pahōṁcavā tārā caraṇōmāṁ rē

najara cāhē chē rē prabhu, karavā darśana tārā nē tārā rē

vāṇī talasē chē rē prabhu, nāma tāruṁnē tāruṁ lēvānē rē

duḥkha darda āpī rahyāṁ chē rē aṇasāra prabhu, tārā nē tārā rē

svabhāva cāhē chē rē prabhu, bhūlī hasti pōtānī, tārā bhāvōmāṁ rahēvānē

vicārō māṁgē chē śakti tārī, tārā nē tārā vicārōmāṁ rahēvānē

caraṇō rahyāṁ chē rē thanaganī rē prabhu, tārā caraṇōmāṁ javānē

hātha thanaganī rahyāṁ chē rē prabhu, tanē tō sadā namavānē

mukhaḍuṁ jōī rahyuṁ chē rāha tārī rē prabhu, tārā caraṇōnē cūmavānē

mastaka chē utsuka rē prabhu, tārā caraṇōmāṁ tō namavānē
English Explanation Increase Font Decrease Font


My mind is desirous of meeting you, my lord

Heart is jumping to reach in your divine feet, oh god

The eyes are wanting to have the vision of only you and you, oh god

The speech is longing to take only your and your name, oh god

Suffering and pain support in going towards you and you, oh god

Our nature wants to forget our existence and merge within you, oh god

The thoughts are demanding your energy to remain with you and you, oh god

The feet are twitching to go towards your divine feet, oh lord

The hands are impatient to constantly bow down to you, oh god

The face is longing for you, to kiss your divine feet, oh lord

Head is eager to bow down to your feet , oh god
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5687 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...568356845685...Last