Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 912 | Date: 22-Jul-1987
શ્વાસેશ્વાસના લેખા તો લેવાશે, લખાવી આવ્યો શ્વાસ તો તું તારા
Śvāsēśvāsanā lēkhā tō lēvāśē, lakhāvī āvyō śvāsa tō tuṁ tārā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 912 | Date: 22-Jul-1987

શ્વાસેશ્વાસના લેખા તો લેવાશે, લખાવી આવ્યો શ્વાસ તો તું તારા

  No Audio

śvāsēśvāsanā lēkhā tō lēvāśē, lakhāvī āvyō śvāsa tō tuṁ tārā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1987-07-22 1987-07-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=11901 શ્વાસેશ્વાસના લેખા તો લેવાશે, લખાવી આવ્યો શ્વાસ તો તું તારા શ્વાસેશ્વાસના લેખા તો લેવાશે, લખાવી આવ્યો શ્વાસ તો તું તારા

કરજે સમજીને ઉપયોગ તો એના, વધારો ના થાશે કદી તો એમાં

કરશે જ્યાં ક્રોધ તો તું, ચાલશે ઉતાવળે શ્વાસ તો તારા

ઘટાડો થાશે જલદી એમાં, બનશે એ તો ખોટના સોદા

કામમાં ડૂબી ઉત્તેજિત થાતા, ચાલશે ઉતાવળે શ્વાસ તો તારા

ભાન સામે જાશે તું તો ભૂલી, બનશે એ તો ખોટના સોદા

વેર તો ભભૂકી ઊઠશે જ્યાં, શ્વાસ પર ના રહેશે કાબૂ તારા

વિવેક પણ તારો જાશે ડૂબી, બનશે એ તો ખોટના સોદા

ઈર્ષ્યાની આગ હૈયે જાશે વ્યાપી, ઉતાવળે લેવાશે શ્વાસ તારા

પગ નીચે પણ ધરતી જાશે ધ્રુજી, બનશે એ તો ખોટના સોદા

છોડી ચિંતા તારા શ્વાસની, વહેશે હૈયે જ્યાં પ્રેમની ધારા

બનશે શ્વાસ તો તારા ધીમા, બનશે એ તો તારા પાકા સોદા
View Original Increase Font Decrease Font


શ્વાસેશ્વાસના લેખા તો લેવાશે, લખાવી આવ્યો શ્વાસ તો તું તારા

કરજે સમજીને ઉપયોગ તો એના, વધારો ના થાશે કદી તો એમાં

કરશે જ્યાં ક્રોધ તો તું, ચાલશે ઉતાવળે શ્વાસ તો તારા

ઘટાડો થાશે જલદી એમાં, બનશે એ તો ખોટના સોદા

કામમાં ડૂબી ઉત્તેજિત થાતા, ચાલશે ઉતાવળે શ્વાસ તો તારા

ભાન સામે જાશે તું તો ભૂલી, બનશે એ તો ખોટના સોદા

વેર તો ભભૂકી ઊઠશે જ્યાં, શ્વાસ પર ના રહેશે કાબૂ તારા

વિવેક પણ તારો જાશે ડૂબી, બનશે એ તો ખોટના સોદા

ઈર્ષ્યાની આગ હૈયે જાશે વ્યાપી, ઉતાવળે લેવાશે શ્વાસ તારા

પગ નીચે પણ ધરતી જાશે ધ્રુજી, બનશે એ તો ખોટના સોદા

છોડી ચિંતા તારા શ્વાસની, વહેશે હૈયે જ્યાં પ્રેમની ધારા

બનશે શ્વાસ તો તારા ધીમા, બનશે એ તો તારા પાકા સોદા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śvāsēśvāsanā lēkhā tō lēvāśē, lakhāvī āvyō śvāsa tō tuṁ tārā

karajē samajīnē upayōga tō ēnā, vadhārō nā thāśē kadī tō ēmāṁ

karaśē jyāṁ krōdha tō tuṁ, cālaśē utāvalē śvāsa tō tārā

ghaṭāḍō thāśē jaladī ēmāṁ, banaśē ē tō khōṭanā sōdā

kāmamāṁ ḍūbī uttējita thātā, cālaśē utāvalē śvāsa tō tārā

bhāna sāmē jāśē tuṁ tō bhūlī, banaśē ē tō khōṭanā sōdā

vēra tō bhabhūkī ūṭhaśē jyāṁ, śvāsa para nā rahēśē kābū tārā

vivēka paṇa tārō jāśē ḍūbī, banaśē ē tō khōṭanā sōdā

īrṣyānī āga haiyē jāśē vyāpī, utāvalē lēvāśē śvāsa tārā

paga nīcē paṇa dharatī jāśē dhrujī, banaśē ē tō khōṭanā sōdā

chōḍī ciṁtā tārā śvāsanī, vahēśē haiyē jyāṁ prēmanī dhārā

banaśē śvāsa tō tārā dhīmā, banaśē ē tō tārā pākā sōdā
English Explanation Increase Font Decrease Font


He is saying...

Account of every breath will be taken, you have finite number of breaths, please utilise your breaths wisely, there will be no increment in number of breaths.

As you get angry, your heartbeat will rise, your breaths will deplete faster, that will be a trade of loss.

Drowned in lust, and in excitement, your heartbeat will get faster, and you will lose senses, that will be a trade of loss.

When feelings for revenge erupts in the heart, you will lose all the control on your heartbeats, you will also lose your humbleness, that will be a trade of loss.

When fire of jealousy spreads through your heart, your heartbeat will rise, the ground below your feet will also shake, that will be a trade of loss.

Leaving the worries about your breaths, when stream of love will flow in your heart, the heartbeat will slow down, that will be the trade of benefit.

Kaka is inspiring us to lead a life with peace and filled with love. Anger, worrying, jealousy, revenge are such emotions that rob us of our inner calling of our souls.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 912 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...910911912...Last