Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 921 | Date: 28-Jul-1987
મારા હૈયાની વાત તેં સાંભળી, તારા હૈયાની વાત કરી નાંખ
Mārā haiyānī vāta tēṁ sāṁbhalī, tārā haiyānī vāta karī nāṁkha

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 921 | Date: 28-Jul-1987

મારા હૈયાની વાત તેં સાંભળી, તારા હૈયાની વાત કરી નાંખ

  No Audio

mārā haiyānī vāta tēṁ sāṁbhalī, tārā haiyānī vāta karī nāṁkha

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1987-07-28 1987-07-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=11910 મારા હૈયાની વાત તેં સાંભળી, તારા હૈયાની વાત કરી નાંખ મારા હૈયાની વાત તેં સાંભળી, તારા હૈયાની વાત કરી નાંખ

દિલ ખોલ્યું મારું તારી પાસે માડી, તારું દિલ તું ખોલી નાંખ

નથી રાખ્યું હૈયામાં મેં તો કાંઈ, હૈયામાં બધું તું ના ભરી રાખ

જાણે છે તું ભૂલો થઈ ઘણી મારી, આજ તો માફ કરી નાંખ

દોડી-દોડી જગમાં હું તો થાકું, આવું હું તો તારી પાસ

નમાવું મસ્તક જ્યાં તારા ચરણે, મૂકજે માડી મસ્તકે હાથ

જગમાં તો સહુ કોઈ શોધે છે માડી તારો તો સાથ

હું તો બેઠો છું માડી તારી પાસે, માડી ના કરતી નિરાશ

વેઠયાં છે મેં તો માડી, જગમાં મળ્યાં જે-જે ત્રાસ

આજ તો કરજે મારી સાથે વાત, હૈયેથી નીકળવા દેજે હાશ
View Original Increase Font Decrease Font


મારા હૈયાની વાત તેં સાંભળી, તારા હૈયાની વાત કરી નાંખ

દિલ ખોલ્યું મારું તારી પાસે માડી, તારું દિલ તું ખોલી નાંખ

નથી રાખ્યું હૈયામાં મેં તો કાંઈ, હૈયામાં બધું તું ના ભરી રાખ

જાણે છે તું ભૂલો થઈ ઘણી મારી, આજ તો માફ કરી નાંખ

દોડી-દોડી જગમાં હું તો થાકું, આવું હું તો તારી પાસ

નમાવું મસ્તક જ્યાં તારા ચરણે, મૂકજે માડી મસ્તકે હાથ

જગમાં તો સહુ કોઈ શોધે છે માડી તારો તો સાથ

હું તો બેઠો છું માડી તારી પાસે, માડી ના કરતી નિરાશ

વેઠયાં છે મેં તો માડી, જગમાં મળ્યાં જે-જે ત્રાસ

આજ તો કરજે મારી સાથે વાત, હૈયેથી નીકળવા દેજે હાશ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mārā haiyānī vāta tēṁ sāṁbhalī, tārā haiyānī vāta karī nāṁkha

dila khōlyuṁ māruṁ tārī pāsē māḍī, tāruṁ dila tuṁ khōlī nāṁkha

nathī rākhyuṁ haiyāmāṁ mēṁ tō kāṁī, haiyāmāṁ badhuṁ tuṁ nā bharī rākha

jāṇē chē tuṁ bhūlō thaī ghaṇī mārī, āja tō māpha karī nāṁkha

dōḍī-dōḍī jagamāṁ huṁ tō thākuṁ, āvuṁ huṁ tō tārī pāsa

namāvuṁ mastaka jyāṁ tārā caraṇē, mūkajē māḍī mastakē hātha

jagamāṁ tō sahu kōī śōdhē chē māḍī tārō tō sātha

huṁ tō bēṭhō chuṁ māḍī tārī pāsē, māḍī nā karatī nirāśa

vēṭhayāṁ chē mēṁ tō māḍī, jagamāṁ malyāṁ jē-jē trāsa

āja tō karajē mārī sāthē vāta, haiyēthī nīkalavā dējē hāśa
English Explanation Increase Font Decrease Font


In his customary style of conversation with Divine Mother,

He is communicating...

You have listened to my heart, now, you also talk about what’s in your heart.

I have opened my heart to you, O Mother, now you also open your heart.

I have not kept anything in my heart anymore, now, you also don’t keep anything in your heart.

You know that I have made many mistakes, today, please give me your forgiveness.

Running and running in this world, I get tired, now, I have come to you,

When I bow down to you, please put your hand on my head.

In this world, O Mother, everyone is looking for you, I am sitting right next to you, please don’t dishearten me.

I have bore with all the tortures of this world, today, please talk to me, O Mother, and let my heart feel at peace.

This is the bhajan of submission, surrender and devotion.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 921 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...919920921...Last