Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 923 | Date: 31-Jul-1987
કૃષ્ણ બની તેં માખણ ચોર્યું, આજ તો મારું ચિત્તડું ચોર
Kr̥ṣṇa banī tēṁ mākhaṇa cōryuṁ, āja tō māruṁ cittaḍuṁ cōra

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 923 | Date: 31-Jul-1987

કૃષ્ણ બની તેં માખણ ચોર્યું, આજ તો મારું ચિત્તડું ચોર

  No Audio

kr̥ṣṇa banī tēṁ mākhaṇa cōryuṁ, āja tō māruṁ cittaḍuṁ cōra

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1987-07-31 1987-07-31 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=11912 કૃષ્ણ બની તેં માખણ ચોર્યું, આજ તો મારું ચિત્તડું ચોર કૃષ્ણ બની તેં માખણ ચોર્યું, આજ તો મારું ચિત્તડું ચોર

રામ બની તેં બોર તો ખાધા, આજ તો મારું ભોજન લો

પ્રહલાદ કાજે સ્તંભ તેં તોડયો, આજ તો મારી બેડી તોડો

ભક્ત નરસૈયાને રાસ દેખાડયો, આજે તો મુજને દર્શન દો

દ્રૌપદી કાજે ચીર તો પૂર્યા, આજ મારા મનના ચીર તો જોડ

બલિને તો તેં ચરણે સ્થાપ્યો, આજ મને તો હૈયે લો

રામકૃષ્ણ કાજે મૂર્તિમાં શ્વાસ લીધા, આજ મુજ હૈયે વિશ્વાસ ભરો

ચંડીદાસ સાથે તો વાતો કરતી, આજ મુજ હૈયાનું દુઃખ હરો

ચાકરી નથી કરાવવી તારી પાસે, ચાકરી મારી તો સ્વીકારો

સાથ તો સદા દે છે માડી, સાથ તો સદા મને દેજો
View Original Increase Font Decrease Font


કૃષ્ણ બની તેં માખણ ચોર્યું, આજ તો મારું ચિત્તડું ચોર

રામ બની તેં બોર તો ખાધા, આજ તો મારું ભોજન લો

પ્રહલાદ કાજે સ્તંભ તેં તોડયો, આજ તો મારી બેડી તોડો

ભક્ત નરસૈયાને રાસ દેખાડયો, આજે તો મુજને દર્શન દો

દ્રૌપદી કાજે ચીર તો પૂર્યા, આજ મારા મનના ચીર તો જોડ

બલિને તો તેં ચરણે સ્થાપ્યો, આજ મને તો હૈયે લો

રામકૃષ્ણ કાજે મૂર્તિમાં શ્વાસ લીધા, આજ મુજ હૈયે વિશ્વાસ ભરો

ચંડીદાસ સાથે તો વાતો કરતી, આજ મુજ હૈયાનું દુઃખ હરો

ચાકરી નથી કરાવવી તારી પાસે, ચાકરી મારી તો સ્વીકારો

સાથ તો સદા દે છે માડી, સાથ તો સદા મને દેજો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kr̥ṣṇa banī tēṁ mākhaṇa cōryuṁ, āja tō māruṁ cittaḍuṁ cōra

rāma banī tēṁ bōra tō khādhā, āja tō māruṁ bhōjana lō

prahalāda kājē staṁbha tēṁ tōḍayō, āja tō mārī bēḍī tōḍō

bhakta narasaiyānē rāsa dēkhāḍayō, ājē tō mujanē darśana dō

draupadī kājē cīra tō pūryā, āja mārā mananā cīra tō jōḍa

balinē tō tēṁ caraṇē sthāpyō, āja manē tō haiyē lō

rāmakr̥ṣṇa kājē mūrtimāṁ śvāsa līdhā, āja muja haiyē viśvāsa bharō

caṁḍīdāsa sāthē tō vātō karatī, āja muja haiyānuṁ duḥkha harō

cākarī nathī karāvavī tārī pāsē, cākarī mārī tō svīkārō

sātha tō sadā dē chē māḍī, sātha tō sadā manē dējō
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati devotional prayer bhajan,

He is communicating and praying...

As Krisha, you stole butter, today, please steal my heart from me.

As Ram, you ate berries, today, please, eat my food offerings.

You broke the pillar for Prahalad, today, please break my chains of bondage.

You showed Raas (dance with the sticks) to devotee Narsainya, today, please show me your vision.

You wrapped clothes around Draupadi, today, please stitch my heart together.

You gave place to Bali in your feet, today, please give me place in your heart.

You filled breath in your idol for Ramkrishna, today, please fill faith in my heart.

You talked with Chandidas, today, please take away my grief from my heart.

I don’t want you to serve me, please accept my service at least.

Please be with me always, O Mother, please be with me always.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 923 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...922923924...Last