Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 958 | Date: 27-Aug-1987
મળ્યા છે મા-બાપ આ જનમમાં પૂર્વના સંસ્કારે
Malyā chē mā-bāpa ā janamamāṁ pūrvanā saṁskārē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 958 | Date: 27-Aug-1987

મળ્યા છે મા-બાપ આ જનમમાં પૂર્વના સંસ્કારે

  No Audio

malyā chē mā-bāpa ā janamamāṁ pūrvanā saṁskārē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1987-08-27 1987-08-27 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=11947 મળ્યા છે મા-બાપ આ જનમમાં પૂર્વના સંસ્કારે મળ્યા છે મા-બાપ આ જનમમાં પૂર્વના સંસ્કારે

સંજોગ મળ્યા જીવનમાં તો પૂર્વજન્મના આધારે

કર તું બદલી એમાં, કરીને પુરુષાર્થ તો ભારે

સાદી સમજ છે આ, જો એ તો સમજમાં આવે

સાવિત્રીએ યમને રોક્યા, સત્ય આ પુરાણ પુકારે

નચિકેતા પણ પાછો આવ્યો, જઈને તો યમના દ્વારે

ધ્રુવ તો અવિચળ પદ પામ્યા, શ્રદ્ધાના આધારે

કંઈક તો અધવચ્ચે ડૂબ્યા, અવિશ્વાસના શ્વાસે

ઋષિમુનિઓ રહસ્યો પામ્યા, ચિંતનના સહારે

પ્રભુ ચિંતનમાં તું ડૂબીજા, સાચી ભક્તિના ભાવે
View Original Increase Font Decrease Font


મળ્યા છે મા-બાપ આ જનમમાં પૂર્વના સંસ્કારે

સંજોગ મળ્યા જીવનમાં તો પૂર્વજન્મના આધારે

કર તું બદલી એમાં, કરીને પુરુષાર્થ તો ભારે

સાદી સમજ છે આ, જો એ તો સમજમાં આવે

સાવિત્રીએ યમને રોક્યા, સત્ય આ પુરાણ પુકારે

નચિકેતા પણ પાછો આવ્યો, જઈને તો યમના દ્વારે

ધ્રુવ તો અવિચળ પદ પામ્યા, શ્રદ્ધાના આધારે

કંઈક તો અધવચ્ચે ડૂબ્યા, અવિશ્વાસના શ્વાસે

ઋષિમુનિઓ રહસ્યો પામ્યા, ચિંતનના સહારે

પ્રભુ ચિંતનમાં તું ડૂબીજા, સાચી ભક્તિના ભાવે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

malyā chē mā-bāpa ā janamamāṁ pūrvanā saṁskārē

saṁjōga malyā jīvanamāṁ tō pūrvajanmanā ādhārē

kara tuṁ badalī ēmāṁ, karīnē puruṣārtha tō bhārē

sādī samaja chē ā, jō ē tō samajamāṁ āvē

sāvitrīē yamanē rōkyā, satya ā purāṇa pukārē

nacikētā paṇa pāchō āvyō, jaīnē tō yamanā dvārē

dhruva tō avicala pada pāmyā, śraddhānā ādhārē

kaṁīka tō adhavaccē ḍūbyā, aviśvāsanā śvāsē

r̥ṣimuniō rahasyō pāmyā, ciṁtananā sahārē

prabhu ciṁtanamāṁ tuṁ ḍūbījā, sācī bhaktinā bhāvē
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati bhajan, he is shedding light on utmost faith in Divine, and devotion.

He is saying...

We have got our parents in this life as per our culture of previous life.

We have got circumstances in this life on the basis of our previous life.

You can change this by making utmost efforts.

This is a simple matter, only if it is understood.

Savitri stopped Yum (God of death). This is a fact shown in ancient scriptures.

Nachiketa also came back from the mouth of the death.

Dhruv got the blessings from Divine with his utmost worship and penance.

Many got drowned in the middle because of their lack of trust and faith.

Sages unfolded the mystery about Divine because of their meditation and penance.

You must get engrossed in meditation with devotion.

Kaka is explaining that we are born in a particular family and are bearing particular circumstances all because of our actions of previous life. But, with sheer efforts, we can change our destiny. He is explaining this by giving many examples like Savitri, Dhruv and so on. Kaka is urging us to go within through meditation to experience many revelations of Divine. Meditation or going within is the most best form of karmic cleansing (rising above the effects of actions). Then, one can manifest the highest glory and make impossible possible.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 958 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...958959960...Last