Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 962 | Date: 29-Aug-1987
વાત કરવી શું મારી, માડી, પહોંચ્યો છું પતનને આરે
Vāta karavī śuṁ mārī, māḍī, pahōṁcyō chuṁ patananē ārē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 962 | Date: 29-Aug-1987

વાત કરવી શું મારી, માડી, પહોંચ્યો છું પતનને આરે

  No Audio

vāta karavī śuṁ mārī, māḍī, pahōṁcyō chuṁ patananē ārē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1987-08-29 1987-08-29 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=11951 વાત કરવી શું મારી, માડી, પહોંચ્યો છું પતનને આરે વાત કરવી શું મારી, માડી, પહોંચ્યો છું પતનને આરે

પાપ તો કરતો રહ્યો છું, ના અચકાયો સદાયે

માગું માફી તુજ પાસે તો માડી, હું તો કયા મુખે

પુણ્ય ભી યાદ ન આવે એવું, કહું હું એના સહારે

કહેવું ક્યાંથી, ન આવ્યો સુધરવા વિચાર કદીએ

અહમે, અહમે ભટક્યો બહુ, ભટક્યો હું તો સદાયે

પાપ તો આચર્યા અનેક એવા, કરતા યાદ તો ધ્રુજાવે

તોય જાગે છે હૈયે એક જ આશા, તું તો મુજને તારશે

રહ્યું છે હૈયું, આજે તો મારું ભરાઈ ખૂબ પસ્તાવે

નથી સૂઝતી દિશા કોઈ બીજી, આવ્યો છું તારે દ્વારે
View Original Increase Font Decrease Font


વાત કરવી શું મારી, માડી, પહોંચ્યો છું પતનને આરે

પાપ તો કરતો રહ્યો છું, ના અચકાયો સદાયે

માગું માફી તુજ પાસે તો માડી, હું તો કયા મુખે

પુણ્ય ભી યાદ ન આવે એવું, કહું હું એના સહારે

કહેવું ક્યાંથી, ન આવ્યો સુધરવા વિચાર કદીએ

અહમે, અહમે ભટક્યો બહુ, ભટક્યો હું તો સદાયે

પાપ તો આચર્યા અનેક એવા, કરતા યાદ તો ધ્રુજાવે

તોય જાગે છે હૈયે એક જ આશા, તું તો મુજને તારશે

રહ્યું છે હૈયું, આજે તો મારું ભરાઈ ખૂબ પસ્તાવે

નથી સૂઝતી દિશા કોઈ બીજી, આવ્યો છું તારે દ્વારે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vāta karavī śuṁ mārī, māḍī, pahōṁcyō chuṁ patananē ārē

pāpa tō karatō rahyō chuṁ, nā acakāyō sadāyē

māguṁ māphī tuja pāsē tō māḍī, huṁ tō kayā mukhē

puṇya bhī yāda na āvē ēvuṁ, kahuṁ huṁ ēnā sahārē

kahēvuṁ kyāṁthī, na āvyō sudharavā vicāra kadīē

ahamē, ahamē bhaṭakyō bahu, bhaṭakyō huṁ tō sadāyē

pāpa tō ācaryā anēka ēvā, karatā yāda tō dhrujāvē

tōya jāgē chē haiyē ēka ja āśā, tuṁ tō mujanē tāraśē

rahyuṁ chē haiyuṁ, ājē tō māruṁ bharāī khūba pastāvē

nathī sūjhatī diśā kōī bījī, āvyō chuṁ tārē dvārē
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this prayer bhajan, he is communicating with Divine Mother in his customary style of conversation.

He is praying ...

What do I talk about, O Mother, I have reached the edge of my downfall.

I have sinned so much, and I have sinned without any hesitation.

With what face, do I even ask for your forgiveness, O Mother.

I have not done any virtuous deeds so that I can even talk to you on their support.

How do I say that I never even thought of becoming better.

I kept on wandering in my arrogance and ego, just kept on wandering.

I have done such sinful acts that I shiver even thinking about it.

Still, there is only one hope in my heart that you will save me.

Today, my heart is filled with remorse and repentance.

I can’t think of any other direction, I have come knocking on your door.

In this bhajan of remorse, kaka is praying to Divine Mother for giving direction and guidance despite all the wrongful, sinful acts. He is praying on behalf of us.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 962 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...961962963...Last