Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5700 | Date: 03-Mar-1995
એક કરે ને બીજું પામે છે, આ સૃષ્ટિ તો આ નિયમથી ચાલે છે
Ēka karē nē bījuṁ pāmē chē, ā sr̥ṣṭi tō ā niyamathī cālē chē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 5700 | Date: 03-Mar-1995

એક કરે ને બીજું પામે છે, આ સૃષ્ટિ તો આ નિયમથી ચાલે છે

  No Audio

ēka karē nē bījuṁ pāmē chē, ā sr̥ṣṭi tō ā niyamathī cālē chē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1995-03-03 1995-03-03 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1199 એક કરે ને બીજું પામે છે, આ સૃષ્ટિ તો આ નિયમથી ચાલે છે એક કરે ને બીજું પામે છે, આ સૃષ્ટિ તો આ નિયમથી ચાલે છે

અનેક નિયમોથી ચાલતી આ સૃષ્ટિ, નિયમોમાં વિરોધાભાસ દેખાવે છે

કર્મો જગમાં જે કરે છે એ ભોગવે છે, કર્મો આ નિયમથી ચાલે છે

ખાડો ખોદે એમાં એ પડે, નિશ્ચેતન બને, બીજા એને એમાં દાટે છે

કંઈક અદીઠ કારણોથી જગ પીડાય છે, તો કોઈ કારણ ભી દેખાય છે

જળ જે જીવન દઈ જાય છે, કદી મોતનું કારણ બની જાય છે

વાવે ઝાડ તો એક, ફળ એના તો બીજા કોઈ ખાય છે

સમજાતું નથી કારણ જીવનમાં રે જ્યાં, આશરો ભાગ્યનો ત્યાં લેવાય છે

નિયતી ચલાવી રહી છે જગને, નિયતીના નિયમથી થાય છે, નિયમ ના તોયે સમજાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


એક કરે ને બીજું પામે છે, આ સૃષ્ટિ તો આ નિયમથી ચાલે છે

અનેક નિયમોથી ચાલતી આ સૃષ્ટિ, નિયમોમાં વિરોધાભાસ દેખાવે છે

કર્મો જગમાં જે કરે છે એ ભોગવે છે, કર્મો આ નિયમથી ચાલે છે

ખાડો ખોદે એમાં એ પડે, નિશ્ચેતન બને, બીજા એને એમાં દાટે છે

કંઈક અદીઠ કારણોથી જગ પીડાય છે, તો કોઈ કારણ ભી દેખાય છે

જળ જે જીવન દઈ જાય છે, કદી મોતનું કારણ બની જાય છે

વાવે ઝાડ તો એક, ફળ એના તો બીજા કોઈ ખાય છે

સમજાતું નથી કારણ જીવનમાં રે જ્યાં, આશરો ભાગ્યનો ત્યાં લેવાય છે

નિયતી ચલાવી રહી છે જગને, નિયતીના નિયમથી થાય છે, નિયમ ના તોયે સમજાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēka karē nē bījuṁ pāmē chē, ā sr̥ṣṭi tō ā niyamathī cālē chē

anēka niyamōthī cālatī ā sr̥ṣṭi, niyamōmāṁ virōdhābhāsa dēkhāvē chē

karmō jagamāṁ jē karē chē ē bhōgavē chē, karmō ā niyamathī cālē chē

khāḍō khōdē ēmāṁ ē paḍē, niścētana banē, bījā ēnē ēmāṁ dāṭē chē

kaṁīka adīṭha kāraṇōthī jaga pīḍāya chē, tō kōī kāraṇa bhī dēkhāya chē

jala jē jīvana daī jāya chē, kadī mōtanuṁ kāraṇa banī jāya chē

vāvē jhāḍa tō ēka, phala ēnā tō bījā kōī khāya chē

samajātuṁ nathī kāraṇa jīvanamāṁ rē jyāṁ, āśarō bhāgyanō tyāṁ lēvāya chē

niyatī calāvī rahī chē jaganē, niyatīnā niyamathī thāya chē, niyama nā tōyē samajāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5700 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...569556965697...Last