Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6009 | Date: 29-Oct-1995
રાત મારી એવી જાવા દેતો ના પ્રભુ, જે રાતમાં યાદ તારી આવે નહીં
Rāta mārī ēvī jāvā dētō nā prabhu, jē rātamāṁ yāda tārī āvē nahīṁ

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)



Hymn No. 6009 | Date: 29-Oct-1995

રાત મારી એવી જાવા દેતો ના પ્રભુ, જે રાતમાં યાદ તારી આવે નહીં

  Audio

rāta mārī ēvī jāvā dētō nā prabhu, jē rātamāṁ yāda tārī āvē nahīṁ

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

1995-10-29 1995-10-29 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=11998 રાત મારી એવી જાવા દેતો ના પ્રભુ, જે રાતમાં યાદ તારી આવે નહીં રાત મારી એવી જાવા દેતો ના પ્રભુ, જે રાતમાં યાદ તારી આવે નહીં

શ્વાસ મને જેવા તેવા દેતો ના પ્રભુ, જે શ્વાસમાં સુગંધ તારી હોયે નહીં

એવા ભાવોમાં મને તું રહેવા દેતો ના પ્રભુ, જે ભાવો સમીપતા તારી આપે નહીં

વિચારોને વિચારો વિનાની પળ મળશે નહીં, તારા સ્પંદન વિનાના વિચારો અપાશે નહીં

જોઈએ છે ગતિ તો મારા જીવનને, તારાથી દૂર રાખે એવી ગતિ મને આપતો ના

દેખાડજો દૃશ્ય જીવનમાં નમે ભલે બધા, તમારા દૃશ્ય વિનાના દૃશ્ય દેખાડતા નહીં

દૃશ્યે દૃશ્યે લાગે ભલે દૃશ્યો જુદા છે, સર્વે દૃશ્યોનો સર્જનહાર તું સમજ આપ્યા વિના રહેતો નહીં

છે વાસ જગમાં આસપાસને બધે તારો, જ્ઞાન જીવનમાં મને આ ભૂલવા દેતો નહીં

રાહે રાહે જો રાહમાં હું અટવાતો જાઉં, પ્રભુ એવી રાહ ઉપર મને ચલાવતો નહીં
https://www.youtube.com/watch?v=23VcsqTNo9A
View Original Increase Font Decrease Font


રાત મારી એવી જાવા દેતો ના પ્રભુ, જે રાતમાં યાદ તારી આવે નહીં

શ્વાસ મને જેવા તેવા દેતો ના પ્રભુ, જે શ્વાસમાં સુગંધ તારી હોયે નહીં

એવા ભાવોમાં મને તું રહેવા દેતો ના પ્રભુ, જે ભાવો સમીપતા તારી આપે નહીં

વિચારોને વિચારો વિનાની પળ મળશે નહીં, તારા સ્પંદન વિનાના વિચારો અપાશે નહીં

જોઈએ છે ગતિ તો મારા જીવનને, તારાથી દૂર રાખે એવી ગતિ મને આપતો ના

દેખાડજો દૃશ્ય જીવનમાં નમે ભલે બધા, તમારા દૃશ્ય વિનાના દૃશ્ય દેખાડતા નહીં

દૃશ્યે દૃશ્યે લાગે ભલે દૃશ્યો જુદા છે, સર્વે દૃશ્યોનો સર્જનહાર તું સમજ આપ્યા વિના રહેતો નહીં

છે વાસ જગમાં આસપાસને બધે તારો, જ્ઞાન જીવનમાં મને આ ભૂલવા દેતો નહીં

રાહે રાહે જો રાહમાં હું અટવાતો જાઉં, પ્રભુ એવી રાહ ઉપર મને ચલાવતો નહીં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rāta mārī ēvī jāvā dētō nā prabhu, jē rātamāṁ yāda tārī āvē nahīṁ

śvāsa manē jēvā tēvā dētō nā prabhu, jē śvāsamāṁ sugaṁdha tārī hōyē nahīṁ

ēvā bhāvōmāṁ manē tuṁ rahēvā dētō nā prabhu, jē bhāvō samīpatā tārī āpē nahīṁ

vicārōnē vicārō vinānī pala malaśē nahīṁ, tārā spaṁdana vinānā vicārō apāśē nahīṁ

jōīē chē gati tō mārā jīvananē, tārāthī dūra rākhē ēvī gati manē āpatō nā

dēkhāḍajō dr̥śya jīvanamāṁ namē bhalē badhā, tamārā dr̥śya vinānā dr̥śya dēkhāḍatā nahīṁ

dr̥śyē dr̥śyē lāgē bhalē dr̥śyō judā chē, sarvē dr̥śyōnō sarjanahāra tuṁ samaja āpyā vinā rahētō nahīṁ

chē vāsa jagamāṁ āsapāsanē badhē tārō, jñāna jīvanamāṁ manē ā bhūlavā dētō nahīṁ

rāhē rāhē jō rāhamāṁ huṁ aṭavātō jāuṁ, prabhu ēvī rāha upara manē calāvatō nahīṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6009 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...600460056006...Last