Hymn No. 6012 | Date: 02-Nov-1995
ચારે દિશાઓમાં છવાયેલો છે એ પૂરોને પૂરો, એના દર્શન વિના રહેશે તું અધૂરોને અધૂરો
cārē diśāōmāṁ chavāyēlō chē ē pūrōnē pūrō, ēnā darśana vinā rahēśē tuṁ adhūrōnē adhūrō
જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)
1995-11-02
1995-11-02
1995-11-02
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12001
ચારે દિશાઓમાં છવાયેલો છે એ પૂરોને પૂરો, એના દર્શન વિના રહેશે તું અધૂરોને અધૂરો
ચારે દિશાઓમાં છવાયેલો છે એ પૂરોને પૂરો, એના દર્શન વિના રહેશે તું અધૂરોને અધૂરો
સોંપી દે તું તારા જીવનની રે ધૂરા એના હાથમાં, નથી જગમાં કાંઈ એ નગુણો રે
રાખજે તારો વિશ્વાસ એનામાં પૂરો, રાખજે ના અધૂરો, રાખજે તું એ પૂરોને પૂરો
મળ્યું હશે ઘણું ઘણું તને જીવનમાં, કરજે ના જીવનમાં એમાં સદ્ગુણોનો ચૂરો રે
છે સહુના જીવનનો દોર તો એના હાથમાં રે, છોડશે ના જગમાં એ કોઈના દોરે રે
ચાલીશ જીવનમાં જ્યાં તું એના રે આધારે પૂરો, બદલાઈ જાશે જીવનનો ચહેરો ને મહોરો
સમજ તો છે, છે એ તો સુખનો આધાર, નથી કાંઈ જગમાં એ તો દુઃખ દેનારો
નિરાશ ના થાતો જીવનમાં તું, તૂટે ભલે આશાઓ તારી, છે જ્યાં એ આશા પૂરનારો
જોઈ રહ્યો છે રાહ જીવનમાં એ તો સહુની, જોવે છે રાહ તારી, મળે એને સર્વસ્વ સોંપનારો
લાગે ભલે જીવનમાં એ ખૂબને ખૂબ લેનારો, પણ છે જીવનમાં એ બધું દેનારો
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
ચારે દિશાઓમાં છવાયેલો છે એ પૂરોને પૂરો, એના દર્શન વિના રહેશે તું અધૂરોને અધૂરો
સોંપી દે તું તારા જીવનની રે ધૂરા એના હાથમાં, નથી જગમાં કાંઈ એ નગુણો રે
રાખજે તારો વિશ્વાસ એનામાં પૂરો, રાખજે ના અધૂરો, રાખજે તું એ પૂરોને પૂરો
મળ્યું હશે ઘણું ઘણું તને જીવનમાં, કરજે ના જીવનમાં એમાં સદ્ગુણોનો ચૂરો રે
છે સહુના જીવનનો દોર તો એના હાથમાં રે, છોડશે ના જગમાં એ કોઈના દોરે રે
ચાલીશ જીવનમાં જ્યાં તું એના રે આધારે પૂરો, બદલાઈ જાશે જીવનનો ચહેરો ને મહોરો
સમજ તો છે, છે એ તો સુખનો આધાર, નથી કાંઈ જગમાં એ તો દુઃખ દેનારો
નિરાશ ના થાતો જીવનમાં તું, તૂટે ભલે આશાઓ તારી, છે જ્યાં એ આશા પૂરનારો
જોઈ રહ્યો છે રાહ જીવનમાં એ તો સહુની, જોવે છે રાહ તારી, મળે એને સર્વસ્વ સોંપનારો
લાગે ભલે જીવનમાં એ ખૂબને ખૂબ લેનારો, પણ છે જીવનમાં એ બધું દેનારો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
cārē diśāōmāṁ chavāyēlō chē ē pūrōnē pūrō, ēnā darśana vinā rahēśē tuṁ adhūrōnē adhūrō
sōṁpī dē tuṁ tārā jīvananī rē dhūrā ēnā hāthamāṁ, nathī jagamāṁ kāṁī ē naguṇō rē
rākhajē tārō viśvāsa ēnāmāṁ pūrō, rākhajē nā adhūrō, rākhajē tuṁ ē pūrōnē pūrō
malyuṁ haśē ghaṇuṁ ghaṇuṁ tanē jīvanamāṁ, karajē nā jīvanamāṁ ēmāṁ sadguṇōnō cūrō rē
chē sahunā jīvananō dōra tō ēnā hāthamāṁ rē, chōḍaśē nā jagamāṁ ē kōīnā dōrē rē
cālīśa jīvanamāṁ jyāṁ tuṁ ēnā rē ādhārē pūrō, badalāī jāśē jīvananō cahērō nē mahōrō
samaja tō chē, chē ē tō sukhanō ādhāra, nathī kāṁī jagamāṁ ē tō duḥkha dēnārō
nirāśa nā thātō jīvanamāṁ tuṁ, tūṭē bhalē āśāō tārī, chē jyāṁ ē āśā pūranārō
jōī rahyō chē rāha jīvanamāṁ ē tō sahunī, jōvē chē rāha tārī, malē ēnē sarvasva sōṁpanārō
lāgē bhalē jīvanamāṁ ē khūbanē khūba lēnārō, paṇa chē jīvanamāṁ ē badhuṁ dēnārō
|