Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5703 | Date: 06-Mar-1995
સમજ્યા વિના, જાણ્યા વિના, જીવનમાં કરવી રે ફરિયાદ
Samajyā vinā, jāṇyā vinā, jīvanamāṁ karavī rē phariyāda

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5703 | Date: 06-Mar-1995

સમજ્યા વિના, જાણ્યા વિના, જીવનમાં કરવી રે ફરિયાદ

  No Audio

samajyā vinā, jāṇyā vinā, jīvanamāṁ karavī rē phariyāda

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1995-03-06 1995-03-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1202 સમજ્યા વિના, જાણ્યા વિના, જીવનમાં કરવી રે ફરિયાદ સમજ્યા વિના, જાણ્યા વિના, જીવનમાં કરવી રે ફરિયાદ

જીવનમાં પડી ગઈ છે, આદત તને તો આ

સમજ્યા નહીં, વિચાર્યા નહીં, પરિણામો અહંના કરી રે એની ફરિયાદ

મળ્યું ના મળ્યું તને, જોઈ ના યોગ્યતા તારી, મળ્યું બીજાને એ શાને, કરી ફરિયાદ

સુખ જોઈએ જીવનમાં ઘણું, દૂર મહેનતથી રહેવું, એની કરવી તોયે ફરિયાદ

યોગ્યતાની ભૂમિકા, સ્વીકારે ના સ્વીકારે બીજા, લાગી તને તારી, બીજાની કરવી ફરિયાદ

બસ કહેવું, કહેવું અને કહેવું, સાંભળે ના જો કોઈ ત્યારે, કરવી એની રે ફરિયાદ

ભૂલવી ના ભૂલ અન્યની, ભૂલે ના ભૂલ જો કોઈ તારી, કરવી એની રે ફરિયાદ

દુઃખને દૂર કરવું, ભૂલી રહ્યો છે રટણ એનું ને એનું કરી, તોયે કરવી એની રે ફરિયાદ
View Original Increase Font Decrease Font


સમજ્યા વિના, જાણ્યા વિના, જીવનમાં કરવી રે ફરિયાદ

જીવનમાં પડી ગઈ છે, આદત તને તો આ

સમજ્યા નહીં, વિચાર્યા નહીં, પરિણામો અહંના કરી રે એની ફરિયાદ

મળ્યું ના મળ્યું તને, જોઈ ના યોગ્યતા તારી, મળ્યું બીજાને એ શાને, કરી ફરિયાદ

સુખ જોઈએ જીવનમાં ઘણું, દૂર મહેનતથી રહેવું, એની કરવી તોયે ફરિયાદ

યોગ્યતાની ભૂમિકા, સ્વીકારે ના સ્વીકારે બીજા, લાગી તને તારી, બીજાની કરવી ફરિયાદ

બસ કહેવું, કહેવું અને કહેવું, સાંભળે ના જો કોઈ ત્યારે, કરવી એની રે ફરિયાદ

ભૂલવી ના ભૂલ અન્યની, ભૂલે ના ભૂલ જો કોઈ તારી, કરવી એની રે ફરિયાદ

દુઃખને દૂર કરવું, ભૂલી રહ્યો છે રટણ એનું ને એનું કરી, તોયે કરવી એની રે ફરિયાદ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

samajyā vinā, jāṇyā vinā, jīvanamāṁ karavī rē phariyāda

jīvanamāṁ paḍī gaī chē, ādata tanē tō ā

samajyā nahīṁ, vicāryā nahīṁ, pariṇāmō ahaṁnā karī rē ēnī phariyāda

malyuṁ nā malyuṁ tanē, jōī nā yōgyatā tārī, malyuṁ bījānē ē śānē, karī phariyāda

sukha jōīē jīvanamāṁ ghaṇuṁ, dūra mahēnatathī rahēvuṁ, ēnī karavī tōyē phariyāda

yōgyatānī bhūmikā, svīkārē nā svīkārē bījā, lāgī tanē tārī, bījānī karavī phariyāda

basa kahēvuṁ, kahēvuṁ anē kahēvuṁ, sāṁbhalē nā jō kōī tyārē, karavī ēnī rē phariyāda

bhūlavī nā bhūla anyanī, bhūlē nā bhūla jō kōī tārī, karavī ēnī rē phariyāda

duḥkhanē dūra karavuṁ, bhūlī rahyō chē raṭaṇa ēnuṁ nē ēnuṁ karī, tōyē karavī ēnī rē phariyāda
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5703 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...569856995700...Last