Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6033 | Date: 19-Nov-1995
પાણી પીવા જેવા એના એ તો ના રહ્યાં (2)
Pāṇī pīvā jēvā ēnā ē tō nā rahyāṁ (2)

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6033 | Date: 19-Nov-1995

પાણી પીવા જેવા એના એ તો ના રહ્યાં (2)

  No Audio

pāṇī pīvā jēvā ēnā ē tō nā rahyāṁ (2)

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-11-19 1995-11-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12022 પાણી પીવા જેવા એના એ તો ના રહ્યાં (2) પાણી પીવા જેવા એના એ તો ના રહ્યાં (2)

વહેતાને વહેતા પાણી જતાં વહેતા એ અટકી ગયા - પાણી...

ઉલેચ્યા વિનાના કૂવાના જળ, જ્યાં ના એ ઉલેચાયાં - પાણી...

થયા ના ઉમેરા નવા, જગમાં તો જે જળમાં - પાણી...

વપરાશ વિના જળ, જ્યાં એ ગંધાતાને ગંધાતા ગયા - પાણી...

વિષના બે બુંદ પણ તો જે જળમાં પડી ગયા - પાણી...

અશુદ્ધ જળ જ્યાં પીવાતા ગયા, અસર તંદુરસ્તીને કરી ગયા - પાણી...

ઉમેરાતી ગઈ ખારાશને ખારાશ જગમાં તો તે જળમાં - પાણી ...

જે જળમાં કચરાને કચરા પડતા ગયા, સાફ જ્યાં એ ના થયા - પાણી..

સમયને અનુરૂપ ઊંડાણ એના ના થયા, કાદવ કીચડ કરી ગયા - પાણી...

ધર્મની ધારા શું કે વિચારની ધારા, રાખજો એને વહેતી સદા - પાણી ...

પૂરી કે કરી સ્થગિત એને વાડામાં, કામ ધાર્યું ના એ આપી શક્યા - પાણી...
View Original Increase Font Decrease Font


પાણી પીવા જેવા એના એ તો ના રહ્યાં (2)

વહેતાને વહેતા પાણી જતાં વહેતા એ અટકી ગયા - પાણી...

ઉલેચ્યા વિનાના કૂવાના જળ, જ્યાં ના એ ઉલેચાયાં - પાણી...

થયા ના ઉમેરા નવા, જગમાં તો જે જળમાં - પાણી...

વપરાશ વિના જળ, જ્યાં એ ગંધાતાને ગંધાતા ગયા - પાણી...

વિષના બે બુંદ પણ તો જે જળમાં પડી ગયા - પાણી...

અશુદ્ધ જળ જ્યાં પીવાતા ગયા, અસર તંદુરસ્તીને કરી ગયા - પાણી...

ઉમેરાતી ગઈ ખારાશને ખારાશ જગમાં તો તે જળમાં - પાણી ...

જે જળમાં કચરાને કચરા પડતા ગયા, સાફ જ્યાં એ ના થયા - પાણી..

સમયને અનુરૂપ ઊંડાણ એના ના થયા, કાદવ કીચડ કરી ગયા - પાણી...

ધર્મની ધારા શું કે વિચારની ધારા, રાખજો એને વહેતી સદા - પાણી ...

પૂરી કે કરી સ્થગિત એને વાડામાં, કામ ધાર્યું ના એ આપી શક્યા - પાણી...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pāṇī pīvā jēvā ēnā ē tō nā rahyāṁ (2)

vahētānē vahētā pāṇī jatāṁ vahētā ē aṭakī gayā - pāṇī...

ulēcyā vinānā kūvānā jala, jyāṁ nā ē ulēcāyāṁ - pāṇī...

thayā nā umērā navā, jagamāṁ tō jē jalamāṁ - pāṇī...

vaparāśa vinā jala, jyāṁ ē gaṁdhātānē gaṁdhātā gayā - pāṇī...

viṣanā bē buṁda paṇa tō jē jalamāṁ paḍī gayā - pāṇī...

aśuddha jala jyāṁ pīvātā gayā, asara taṁdurastīnē karī gayā - pāṇī...

umērātī gaī khārāśanē khārāśa jagamāṁ tō tē jalamāṁ - pāṇī ...

jē jalamāṁ kacarānē kacarā paḍatā gayā, sāpha jyāṁ ē nā thayā - pāṇī..

samayanē anurūpa ūṁḍāṇa ēnā nā thayā, kādava kīcaḍa karī gayā - pāṇī...

dharmanī dhārā śuṁ kē vicāranī dhārā, rākhajō ēnē vahētī sadā - pāṇī ...

pūrī kē karī sthagita ēnē vāḍāmāṁ, kāma dhāryuṁ nā ē āpī śakyā - pāṇī...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6033 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...602860296030...Last