Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6070 | Date: 18-Dec-1995
ના એ તો ચૂપ રહે, એ તો બોલે બોલે ને બોલે, એ તો કાંઈ તો કહે
Nā ē tō cūpa rahē, ē tō bōlē bōlē nē bōlē, ē tō kāṁī tō kahē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6070 | Date: 18-Dec-1995

ના એ તો ચૂપ રહે, એ તો બોલે બોલે ને બોલે, એ તો કાંઈ તો કહે

  No Audio

nā ē tō cūpa rahē, ē tō bōlē bōlē nē bōlē, ē tō kāṁī tō kahē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-12-18 1995-12-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12059 ના એ તો ચૂપ રહે, એ તો બોલે બોલે ને બોલે, એ તો કાંઈ તો કહે ના એ તો ચૂપ રહે, એ તો બોલે બોલે ને બોલે, એ તો કાંઈ તો કહે

જીવનમાં જિહ્વા તો ના ચૂપ રહે, એ તો બોલે ને બોલે, એ તો કાંઈ તો કહે

ખાલી જિહ્વા જીવનમાં બોલે એવું કાંઈ નથી, અન્ય ચીજો પણ બોલે ને બોલે

આંખોના ઇશારાઓ ને આંખોના ભાવો, ના ચૂપ એ રહે, એ તો બોલે ને બોલે

સંજોગોને સંજોગો જીવનમાં આવે ને જાગે, મજબૂરી જીવનની એમાં તો બોલે ને બોલે

ઉપાધિઓ જીવનમાં આવે ને જાગે, ક્રોધ, ઇર્ષ્યા ને અહં એમાં તો બોલે ને બોલે

નિરાશાઓને નિરાશાઓમાં બદલાય ચાલ, માનવની ચાલ એની એમાં બોલે ને બોલે

કરમાયેલું હૈયું, ચગદાયેલ મન, ક્યારેક તો એ, બોલે ને બોલે, કાંઈક એ તો કહે

દુર્ભાગ્ય જગમાં જીવનમાં, ના ચૂપ એ તો રહે, એ તો બોલે ને બોલે

વાત નશામાં ના કોઈના પેટમાં ટકે, જીવનમાં ત્યારે એ તો બોલે ને બોલે
View Original Increase Font Decrease Font


ના એ તો ચૂપ રહે, એ તો બોલે બોલે ને બોલે, એ તો કાંઈ તો કહે

જીવનમાં જિહ્વા તો ના ચૂપ રહે, એ તો બોલે ને બોલે, એ તો કાંઈ તો કહે

ખાલી જિહ્વા જીવનમાં બોલે એવું કાંઈ નથી, અન્ય ચીજો પણ બોલે ને બોલે

આંખોના ઇશારાઓ ને આંખોના ભાવો, ના ચૂપ એ રહે, એ તો બોલે ને બોલે

સંજોગોને સંજોગો જીવનમાં આવે ને જાગે, મજબૂરી જીવનની એમાં તો બોલે ને બોલે

ઉપાધિઓ જીવનમાં આવે ને જાગે, ક્રોધ, ઇર્ષ્યા ને અહં એમાં તો બોલે ને બોલે

નિરાશાઓને નિરાશાઓમાં બદલાય ચાલ, માનવની ચાલ એની એમાં બોલે ને બોલે

કરમાયેલું હૈયું, ચગદાયેલ મન, ક્યારેક તો એ, બોલે ને બોલે, કાંઈક એ તો કહે

દુર્ભાગ્ય જગમાં જીવનમાં, ના ચૂપ એ તો રહે, એ તો બોલે ને બોલે

વાત નશામાં ના કોઈના પેટમાં ટકે, જીવનમાં ત્યારે એ તો બોલે ને બોલે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nā ē tō cūpa rahē, ē tō bōlē bōlē nē bōlē, ē tō kāṁī tō kahē

jīvanamāṁ jihvā tō nā cūpa rahē, ē tō bōlē nē bōlē, ē tō kāṁī tō kahē

khālī jihvā jīvanamāṁ bōlē ēvuṁ kāṁī nathī, anya cījō paṇa bōlē nē bōlē

āṁkhōnā iśārāō nē āṁkhōnā bhāvō, nā cūpa ē rahē, ē tō bōlē nē bōlē

saṁjōgōnē saṁjōgō jīvanamāṁ āvē nē jāgē, majabūrī jīvananī ēmāṁ tō bōlē nē bōlē

upādhiō jīvanamāṁ āvē nē jāgē, krōdha, irṣyā nē ahaṁ ēmāṁ tō bōlē nē bōlē

nirāśāōnē nirāśāōmāṁ badalāya cāla, mānavanī cāla ēnī ēmāṁ bōlē nē bōlē

karamāyēluṁ haiyuṁ, cagadāyēla mana, kyārēka tō ē, bōlē nē bōlē, kāṁīka ē tō kahē

durbhāgya jagamāṁ jīvanamāṁ, nā cūpa ē tō rahē, ē tō bōlē nē bōlē

vāta naśāmāṁ nā kōīnā pēṭamāṁ ṭakē, jīvanamāṁ tyārē ē tō bōlē nē bōlē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6070 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...606760686069...Last