1996-01-18
1996-01-18
1996-01-18
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12109
એવો નથી, એવો નથી પ્રભુ તો મારો, કાંઈ એવો નથી
એવો નથી, એવો નથી પ્રભુ તો મારો, કાંઈ એવો નથી
વનવગડાની વાટે છોડી દે, નિરાધાર જીવનમાં એ કોઈને - પ્રભુ...
અટકાવે ના જીવનમાં એ કોઈને કર્મેમાં, એથી કાંઈ પ્રભુ મારો નિર્બળ નથી - પ્રભુ...
પુકારો પૂરાં ભાવથી, હૈયાંમાંથી એને જ્યારે, દોડી ના આવે એ તો ત્યારે - પ્રભુ...
તારી કરણી ઉપર છે નજર એની પૂરી, છેતરાય જાય એમાં એ તો - પ્રભુ...
છે યોજનાબદ્ધ સંચાલન જગનું એનું, ઊણપ કોઈની એમાં એ ચલાવી લે - પ્રભુ...
કર્મોની રેખામાં બાંધીને જગમાં સહુને, છૂટછાટ એમાં ચલાવી લે - પ્રભુ...
થાતાને થાતા રહ્યાં સહુ કર્મોથી દુઃખી, પ્રભુ કોઈને દુઃખી જગમાંના કરે - પ્રભુ...
પ્યાર છે સદા શસ્ત્ર એનું, ના પ્યાર વિના બંધાય જગમાં એ તો - પ્રભુ...
ના અન્યાય જગમાં એ કોઈને કરે, અન્યાય કરે એ કોઈને - પ્રભુ...
ભેદભાવ રાખે ના એ જગમાં કોઈ સાથે, કોઈના ભેદભાવ ચલાવી લે - પ્રભુ...
https://www.youtube.com/watch?v=sPpadiC1__A
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
એવો નથી, એવો નથી પ્રભુ તો મારો, કાંઈ એવો નથી
વનવગડાની વાટે છોડી દે, નિરાધાર જીવનમાં એ કોઈને - પ્રભુ...
અટકાવે ના જીવનમાં એ કોઈને કર્મેમાં, એથી કાંઈ પ્રભુ મારો નિર્બળ નથી - પ્રભુ...
પુકારો પૂરાં ભાવથી, હૈયાંમાંથી એને જ્યારે, દોડી ના આવે એ તો ત્યારે - પ્રભુ...
તારી કરણી ઉપર છે નજર એની પૂરી, છેતરાય જાય એમાં એ તો - પ્રભુ...
છે યોજનાબદ્ધ સંચાલન જગનું એનું, ઊણપ કોઈની એમાં એ ચલાવી લે - પ્રભુ...
કર્મોની રેખામાં બાંધીને જગમાં સહુને, છૂટછાટ એમાં ચલાવી લે - પ્રભુ...
થાતાને થાતા રહ્યાં સહુ કર્મોથી દુઃખી, પ્રભુ કોઈને દુઃખી જગમાંના કરે - પ્રભુ...
પ્યાર છે સદા શસ્ત્ર એનું, ના પ્યાર વિના બંધાય જગમાં એ તો - પ્રભુ...
ના અન્યાય જગમાં એ કોઈને કરે, અન્યાય કરે એ કોઈને - પ્રભુ...
ભેદભાવ રાખે ના એ જગમાં કોઈ સાથે, કોઈના ભેદભાવ ચલાવી લે - પ્રભુ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
ēvō nathī, ēvō nathī prabhu tō mārō, kāṁī ēvō nathī
vanavagaḍānī vāṭē chōḍī dē, nirādhāra jīvanamāṁ ē kōīnē - prabhu...
aṭakāvē nā jīvanamāṁ ē kōīnē karmēmāṁ, ēthī kāṁī prabhu mārō nirbala nathī - prabhu...
pukārō pūrāṁ bhāvathī, haiyāṁmāṁthī ēnē jyārē, dōḍī nā āvē ē tō tyārē - prabhu...
tārī karaṇī upara chē najara ēnī pūrī, chētarāya jāya ēmāṁ ē tō - prabhu...
chē yōjanābaddha saṁcālana jaganuṁ ēnuṁ, ūṇapa kōīnī ēmāṁ ē calāvī lē - prabhu...
karmōnī rēkhāmāṁ bāṁdhīnē jagamāṁ sahunē, chūṭachāṭa ēmāṁ calāvī lē - prabhu...
thātānē thātā rahyāṁ sahu karmōthī duḥkhī, prabhu kōīnē duḥkhī jagamāṁnā karē - prabhu...
pyāra chē sadā śastra ēnuṁ, nā pyāra vinā baṁdhāya jagamāṁ ē tō - prabhu...
nā anyāya jagamāṁ ē kōīnē karē, anyāya karē ē kōīnē - prabhu...
bhēdabhāva rākhē nā ē jagamāṁ kōī sāthē, kōīnā bhēdabhāva calāvī lē - prabhu...
|