1996-01-24
1996-01-24
1996-01-24
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12117
કર્યા નજરોએ એવા કયા રે ગુના રે પ્રભુ, રહ્યો તું નજરોથી દૂરને દૂર
કર્યા નજરોએ એવા કયા રે ગુના રે પ્રભુ, રહ્યો તું નજરોથી દૂરને દૂર
મચ્યા હૈયાંમાં એવા કેવાં રે ઉત્પાત રે પ્રભુ, રહ્યો પ્રભુ તું હૈયાંથી દૂરને દૂર
આવી ભાવોમાં એવી કેવી રે ખામી રે પ્રભુ, રહેવાને દૂર મારાથી બન્યો તું મજબૂર
કઇ ચીજ આકર્ષી ગઈ મનડાંને જીવનમાં રે પ્રભુ, બની ના શક્યું તુજમાં એ સ્થિર
કયા કર્મોએ બાંધી લીધા, પુરુષાર્થના પગ મારા રે પ્રભુ, બની ગયો એમાં તું મજબૂર
રાખવું હતું દુઃખ દર્દને દૂરને દૂર, પડીને તો એમાં રે પ્રભુ, રાખ્યો મેં તો તને દૂરને દૂર
રહ્યો વાતોમાં શૂર, ગયો વિકારોમાં નથી, બન્યોને રહ્યો પ્રભુ તું મારાથી દૂરને દૂર
કરતોને કરતો રહ્યો કાર્યો જીવનમાં એવા રે પ્રભુ, હતું ના જે તને તો મંજૂર
મારુંને તારું, હૈયું હતું એનાથી ભરેલું રે પ્રભુ, હૈયું હતું મારું એનાથી ભરપૂર ને ભરપૂર
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
કર્યા નજરોએ એવા કયા રે ગુના રે પ્રભુ, રહ્યો તું નજરોથી દૂરને દૂર
મચ્યા હૈયાંમાં એવા કેવાં રે ઉત્પાત રે પ્રભુ, રહ્યો પ્રભુ તું હૈયાંથી દૂરને દૂર
આવી ભાવોમાં એવી કેવી રે ખામી રે પ્રભુ, રહેવાને દૂર મારાથી બન્યો તું મજબૂર
કઇ ચીજ આકર્ષી ગઈ મનડાંને જીવનમાં રે પ્રભુ, બની ના શક્યું તુજમાં એ સ્થિર
કયા કર્મોએ બાંધી લીધા, પુરુષાર્થના પગ મારા રે પ્રભુ, બની ગયો એમાં તું મજબૂર
રાખવું હતું દુઃખ દર્દને દૂરને દૂર, પડીને તો એમાં રે પ્રભુ, રાખ્યો મેં તો તને દૂરને દૂર
રહ્યો વાતોમાં શૂર, ગયો વિકારોમાં નથી, બન્યોને રહ્યો પ્રભુ તું મારાથી દૂરને દૂર
કરતોને કરતો રહ્યો કાર્યો જીવનમાં એવા રે પ્રભુ, હતું ના જે તને તો મંજૂર
મારુંને તારું, હૈયું હતું એનાથી ભરેલું રે પ્રભુ, હૈયું હતું મારું એનાથી ભરપૂર ને ભરપૂર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
karyā najarōē ēvā kayā rē gunā rē prabhu, rahyō tuṁ najarōthī dūranē dūra
macyā haiyāṁmāṁ ēvā kēvāṁ rē utpāta rē prabhu, rahyō prabhu tuṁ haiyāṁthī dūranē dūra
āvī bhāvōmāṁ ēvī kēvī rē khāmī rē prabhu, rahēvānē dūra mārāthī banyō tuṁ majabūra
kai cīja ākarṣī gaī manaḍāṁnē jīvanamāṁ rē prabhu, banī nā śakyuṁ tujamāṁ ē sthira
kayā karmōē bāṁdhī līdhā, puruṣārthanā paga mārā rē prabhu, banī gayō ēmāṁ tuṁ majabūra
rākhavuṁ hatuṁ duḥkha dardanē dūranē dūra, paḍīnē tō ēmāṁ rē prabhu, rākhyō mēṁ tō tanē dūranē dūra
rahyō vātōmāṁ śūra, gayō vikārōmāṁ nathī, banyōnē rahyō prabhu tuṁ mārāthī dūranē dūra
karatōnē karatō rahyō kāryō jīvanamāṁ ēvā rē prabhu, hatuṁ nā jē tanē tō maṁjūra
māruṁnē tāruṁ, haiyuṁ hatuṁ ēnāthī bharēluṁ rē prabhu, haiyuṁ hatuṁ māruṁ ēnāthī bharapūra nē bharapūra
|