Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5718 | Date: 19-Mar-1995
એકજ ચંદ્રની તો છે, આ બંને સ્થિતિ
Ēkaja caṁdranī tō chē, ā baṁnē sthiti

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)



Hymn No. 5718 | Date: 19-Mar-1995

એકજ ચંદ્રની તો છે, આ બંને સ્થિતિ

  Audio

ēkaja caṁdranī tō chē, ā baṁnē sthiti

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-03-19 1995-03-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1217 એકજ ચંદ્રની તો છે, આ બંને સ્થિતિ એકજ ચંદ્રની તો છે, આ બંને સ્થિતિ

અમાસના અંધકારમાંથી નીકળી લહર, રહ્યો પૂનમના પૂર્ણ તેજે પ્રકાશી

નથી કાંઈ આ બંને સ્થિતિ એવી, એકજ દિવસમાં તો એની સર્જાઈ

છે વિરોધાભાસ બંને સ્થિતિમાં, પણ છે આ એજ ચંદ્રની છે કહાની

કરી ના શક્યો દૂર જ્યાં એ પરમ પ્રકાશના અવરોધને, અમાસ એમાં સર્જાણી

નિયમ કહો કે કુદરત કહો, રહી બંને એની તો, એ સ્થિતિ બદલાતી

છે બંને સ્થિતિ તો જરૂરી, છે જગત કાજે તો એ બંને ઉપકારી

છે મનની પણ તો આવી સ્થિતિ, રહી છે જીવનમાં એ બદલાતી

એક રહે છે અંધકારમાં ડૂબેલું, રહે છે બીજું તો પ્રકાશને ઝંખતું
https://www.youtube.com/watch?v=7Wgl_XKTbDo
View Original Increase Font Decrease Font


એકજ ચંદ્રની તો છે, આ બંને સ્થિતિ

અમાસના અંધકારમાંથી નીકળી લહર, રહ્યો પૂનમના પૂર્ણ તેજે પ્રકાશી

નથી કાંઈ આ બંને સ્થિતિ એવી, એકજ દિવસમાં તો એની સર્જાઈ

છે વિરોધાભાસ બંને સ્થિતિમાં, પણ છે આ એજ ચંદ્રની છે કહાની

કરી ના શક્યો દૂર જ્યાં એ પરમ પ્રકાશના અવરોધને, અમાસ એમાં સર્જાણી

નિયમ કહો કે કુદરત કહો, રહી બંને એની તો, એ સ્થિતિ બદલાતી

છે બંને સ્થિતિ તો જરૂરી, છે જગત કાજે તો એ બંને ઉપકારી

છે મનની પણ તો આવી સ્થિતિ, રહી છે જીવનમાં એ બદલાતી

એક રહે છે અંધકારમાં ડૂબેલું, રહે છે બીજું તો પ્રકાશને ઝંખતું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēkaja caṁdranī tō chē, ā baṁnē sthiti

amāsanā aṁdhakāramāṁthī nīkalī lahara, rahyō pūnamanā pūrṇa tējē prakāśī

nathī kāṁī ā baṁnē sthiti ēvī, ēkaja divasamāṁ tō ēnī sarjāī

chē virōdhābhāsa baṁnē sthitimāṁ, paṇa chē ā ēja caṁdranī chē kahānī

karī nā śakyō dūra jyāṁ ē parama prakāśanā avarōdhanē, amāsa ēmāṁ sarjāṇī

niyama kahō kē kudarata kahō, rahī baṁnē ēnī tō, ē sthiti badalātī

chē baṁnē sthiti tō jarūrī, chē jagata kājē tō ē baṁnē upakārī

chē mananī paṇa tō āvī sthiti, rahī chē jīvanamāṁ ē badalātī

ēka rahē chē aṁdhakāramāṁ ḍūbēluṁ, rahē chē bījuṁ tō prakāśanē jhaṁkhatuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5718 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...571357145715...Last