Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4622 | Date: 08-Apr-1993
આંસુઓ વહાવી ના જીવનમાં તો કાંઈ વળશે, પુરુષાર્થ વિના ફળ, જીવનમાં ના મળશે
Āṁsuō vahāvī nā jīvanamāṁ tō kāṁī valaśē, puruṣārtha vinā phala, jīvanamāṁ nā malaśē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 4622 | Date: 08-Apr-1993

આંસુઓ વહાવી ના જીવનમાં તો કાંઈ વળશે, પુરુષાર્થ વિના ફળ, જીવનમાં ના મળશે

  No Audio

āṁsuō vahāvī nā jīvanamāṁ tō kāṁī valaśē, puruṣārtha vinā phala, jīvanamāṁ nā malaśē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1993-04-08 1993-04-08 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=122 આંસુઓ વહાવી ના જીવનમાં તો કાંઈ વળશે, પુરુષાર્થ વિના ફળ, જીવનમાં ના મળશે આંસુઓ વહાવી ના જીવનમાં તો કાંઈ વળશે, પુરુષાર્થ વિના ફળ, જીવનમાં ના મળશે

રાખતો ના ભાગ્ય પર આશા તું એટલી, જરૂરી પુરુષાર્થ કરાવ્યા વિના ના એ તો રહેશે

પુરુષાર્થ વિના જીવન પાંગળું તો રહેશે, પુરુષાર્થને જીવનની તો આધારશીલા બની રહેશે

પુરુષાર્થને પુરુષાર્થ તો જીવનમાં, ધારા પ્રગતિની, જીવનમાં વહાવી એ તો દેશે

સફળતાની ચાવી તો છે પુરુષાર્થ પાસે, પુરુષાર્થથી એની પાસેથી તું મેળવી લેજે

બન્યા અમર નામ તો જેના જીવનમાં, પુરુષાર્થ વિના ના અમર એ તો રહેશે

પુરુષાર્થને જીવનમાં તો સદા, જીવનમાં તો દિશા, દેવીને દેવી એને તો પડશે

યોગ્ય પુરુષાર્થ વિના જીવન તો આળસું રહેશે, જીવન તો ના શોભી એમાં ઊઠશે

પુરષાર્થી તો પહાડ હટાવી શકશે, ધારા ગંગાની જગતમાં એ ધરતી પર વહાવી શકશે

પુરુષાર્થ વિનાના જીવનમાં તો, એના જીવનમાં તો દુઃખ વિના બીજું ના પાંગરશે
View Original Increase Font Decrease Font


આંસુઓ વહાવી ના જીવનમાં તો કાંઈ વળશે, પુરુષાર્થ વિના ફળ, જીવનમાં ના મળશે

રાખતો ના ભાગ્ય પર આશા તું એટલી, જરૂરી પુરુષાર્થ કરાવ્યા વિના ના એ તો રહેશે

પુરુષાર્થ વિના જીવન પાંગળું તો રહેશે, પુરુષાર્થને જીવનની તો આધારશીલા બની રહેશે

પુરુષાર્થને પુરુષાર્થ તો જીવનમાં, ધારા પ્રગતિની, જીવનમાં વહાવી એ તો દેશે

સફળતાની ચાવી તો છે પુરુષાર્થ પાસે, પુરુષાર્થથી એની પાસેથી તું મેળવી લેજે

બન્યા અમર નામ તો જેના જીવનમાં, પુરુષાર્થ વિના ના અમર એ તો રહેશે

પુરુષાર્થને જીવનમાં તો સદા, જીવનમાં તો દિશા, દેવીને દેવી એને તો પડશે

યોગ્ય પુરુષાર્થ વિના જીવન તો આળસું રહેશે, જીવન તો ના શોભી એમાં ઊઠશે

પુરષાર્થી તો પહાડ હટાવી શકશે, ધારા ગંગાની જગતમાં એ ધરતી પર વહાવી શકશે

પુરુષાર્થ વિનાના જીવનમાં તો, એના જીવનમાં તો દુઃખ વિના બીજું ના પાંગરશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āṁsuō vahāvī nā jīvanamāṁ tō kāṁī valaśē, puruṣārtha vinā phala, jīvanamāṁ nā malaśē

rākhatō nā bhāgya para āśā tuṁ ēṭalī, jarūrī puruṣārtha karāvyā vinā nā ē tō rahēśē

puruṣārtha vinā jīvana pāṁgaluṁ tō rahēśē, puruṣārthanē jīvananī tō ādhāraśīlā banī rahēśē

puruṣārthanē puruṣārtha tō jīvanamāṁ, dhārā pragatinī, jīvanamāṁ vahāvī ē tō dēśē

saphalatānī cāvī tō chē puruṣārtha pāsē, puruṣārthathī ēnī pāsēthī tuṁ mēlavī lējē

banyā amara nāma tō jēnā jīvanamāṁ, puruṣārtha vinā nā amara ē tō rahēśē

puruṣārthanē jīvanamāṁ tō sadā, jīvanamāṁ tō diśā, dēvīnē dēvī ēnē tō paḍaśē

yōgya puruṣārtha vinā jīvana tō ālasuṁ rahēśē, jīvana tō nā śōbhī ēmāṁ ūṭhaśē

puraṣārthī tō pahāḍa haṭāvī śakaśē, dhārā gaṁgānī jagatamāṁ ē dharatī para vahāvī śakaśē

puruṣārtha vinānā jīvanamāṁ tō, ēnā jīvanamāṁ tō duḥkha vinā bījuṁ nā pāṁgaraśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4622 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...461846194620...Last