Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6269 | Date: 28-May-1996
મૂંઝાયો છું જીવનમાં તો જ્યાં, હું અતિને અતિ
Mūṁjhāyō chuṁ jīvanamāṁ tō jyāṁ, huṁ atinē ati

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6269 | Date: 28-May-1996

મૂંઝાયો છું જીવનમાં તો જ્યાં, હું અતિને અતિ

  No Audio

mūṁjhāyō chuṁ jīvanamāṁ tō jyāṁ, huṁ atinē ati

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1996-05-28 1996-05-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12258 મૂંઝાયો છું જીવનમાં તો જ્યાં, હું અતિને અતિ મૂંઝાયો છું જીવનમાં તો જ્યાં, હું અતિને અતિ

સૂઝતું નથી રે કાંઈ જીવનમાં, સૂઝતું નથી રે કાંઈ

ચિંતાઓના વાદળમાં, દોરાઈ ગઈ છે જ્યાં મારી મતિ

પડયા છે નજરો પર પડદા જ્યાં, ઉંચક્યા જ્યાં નજર પરથી નથી

પ્રેમતણી ભૂલ્યા જીવનમાં જ્યાં વાટ, સાચી વાટ જ્યાં મળી નથી

અહંતણા પડદાને, જીવનમાં તો જ્યાં ચીર્યા નથી

ઇચ્છાઓને ઇચ્છાઓના રચી વર્તુળો, એમાં રચ્યા-પચ્યા વિના રહ્યાં નથી

ખોટીને ખોટી તાણોમાંથી જીવનમાં, જાતને જ્યાં બહાર કાઢી નથી

ખોટા તેજોમાં જીવનમાં તો જ્યાં, અંજાયા વિના તો રહ્યાં નથી

વેરને વેરમાં સદા રાચ્યા જીવનમાં, વેર તો હૈયેથી જ્યાં છૂટયું નથી

અસંતોષની આાગમાં રાખ્યું હૈયું સદા બળતુંને બળતું કદી એને બુઝાવ્યું નથી

દુઃખ દર્દે નાંખ્યા ધામાં જીવનમાં જ્યાં, પીછો જ્યાં એ છોડતા નથી
View Original Increase Font Decrease Font


મૂંઝાયો છું જીવનમાં તો જ્યાં, હું અતિને અતિ

સૂઝતું નથી રે કાંઈ જીવનમાં, સૂઝતું નથી રે કાંઈ

ચિંતાઓના વાદળમાં, દોરાઈ ગઈ છે જ્યાં મારી મતિ

પડયા છે નજરો પર પડદા જ્યાં, ઉંચક્યા જ્યાં નજર પરથી નથી

પ્રેમતણી ભૂલ્યા જીવનમાં જ્યાં વાટ, સાચી વાટ જ્યાં મળી નથી

અહંતણા પડદાને, જીવનમાં તો જ્યાં ચીર્યા નથી

ઇચ્છાઓને ઇચ્છાઓના રચી વર્તુળો, એમાં રચ્યા-પચ્યા વિના રહ્યાં નથી

ખોટીને ખોટી તાણોમાંથી જીવનમાં, જાતને જ્યાં બહાર કાઢી નથી

ખોટા તેજોમાં જીવનમાં તો જ્યાં, અંજાયા વિના તો રહ્યાં નથી

વેરને વેરમાં સદા રાચ્યા જીવનમાં, વેર તો હૈયેથી જ્યાં છૂટયું નથી

અસંતોષની આાગમાં રાખ્યું હૈયું સદા બળતુંને બળતું કદી એને બુઝાવ્યું નથી

દુઃખ દર્દે નાંખ્યા ધામાં જીવનમાં જ્યાં, પીછો જ્યાં એ છોડતા નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mūṁjhāyō chuṁ jīvanamāṁ tō jyāṁ, huṁ atinē ati

sūjhatuṁ nathī rē kāṁī jīvanamāṁ, sūjhatuṁ nathī rē kāṁī

ciṁtāōnā vādalamāṁ, dōrāī gaī chē jyāṁ mārī mati

paḍayā chē najarō para paḍadā jyāṁ, uṁcakyā jyāṁ najara parathī nathī

prēmataṇī bhūlyā jīvanamāṁ jyāṁ vāṭa, sācī vāṭa jyāṁ malī nathī

ahaṁtaṇā paḍadānē, jīvanamāṁ tō jyāṁ cīryā nathī

icchāōnē icchāōnā racī vartulō, ēmāṁ racyā-pacyā vinā rahyāṁ nathī

khōṭīnē khōṭī tāṇōmāṁthī jīvanamāṁ, jātanē jyāṁ bahāra kāḍhī nathī

khōṭā tējōmāṁ jīvanamāṁ tō jyāṁ, aṁjāyā vinā tō rahyāṁ nathī

vēranē vēramāṁ sadā rācyā jīvanamāṁ, vēra tō haiyēthī jyāṁ chūṭayuṁ nathī

asaṁtōṣanī āāgamāṁ rākhyuṁ haiyuṁ sadā balatuṁnē balatuṁ kadī ēnē bujhāvyuṁ nathī

duḥkha dardē nāṁkhyā dhāmāṁ jīvanamāṁ jyāṁ, pīchō jyāṁ ē chōḍatā nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6269 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...626562666267...Last