Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6286 | Date: 23-Jun-1996
જીવ જગમાં તો આવતોને આવતો રહ્યો, કાર્ય પૂરું કાંઈ એ ના કરી શક્યો
Jīva jagamāṁ tō āvatōnē āvatō rahyō, kārya pūruṁ kāṁī ē nā karī śakyō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6286 | Date: 23-Jun-1996

જીવ જગમાં તો આવતોને આવતો રહ્યો, કાર્ય પૂરું કાંઈ એ ના કરી શક્યો

  No Audio

jīva jagamāṁ tō āvatōnē āvatō rahyō, kārya pūruṁ kāṁī ē nā karī śakyō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1996-06-23 1996-06-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12275 જીવ જગમાં તો આવતોને આવતો રહ્યો, કાર્ય પૂરું કાંઈ એ ના કરી શક્યો જીવ જગમાં તો આવતોને આવતો રહ્યો, કાર્ય પૂરું કાંઈ એ ના કરી શક્યો

કાર્ય પૂરું કરવાના મનસૂબા ઘડી, એને અધૂરા મૂકી વિદાય લેતો રહ્યો

સાચી ખોટી કરી ઝંઝટો જીવનમાં, જગમાં એમાંને એમાં એ ગૂંથાતો રહ્યો

દુઃખ દર્દ વિના વિતાવ્યું ના જીવન, એને સદા તો એ નોતરતો રહ્યો

કદી એક નામે, કદી બીજા નામે વ્યસ્ત રહી, પ્રભુને તો એ વીસરતો રહ્યો

કરી કરી ચિંતા, હૈયે જગાવી ચિંતા, ચિંતા વિના જીવનમાં ના એ રહી શક્યો

કર્મ આગળ ચાલતું નથી મારું કાંઈ, કહી હાથ ખંખેરી જગમાં એ બેસી રહ્યો

કર્મ વિના ના એ રહી શક્યો, ના જાણી શક્યો, કર્મબંધનમાં એ જકડાઈ રહ્યો

ચિંતનને ચિંતન, રહ્યો જીવનમાં કરતો, આચરણમાં ના એને એ મૂકી શક્યો

હસતાને રડતાં જગમાં, જગમાં કાળ એનો એ વ્યતિત કરતો રહ્યો
View Original Increase Font Decrease Font


જીવ જગમાં તો આવતોને આવતો રહ્યો, કાર્ય પૂરું કાંઈ એ ના કરી શક્યો

કાર્ય પૂરું કરવાના મનસૂબા ઘડી, એને અધૂરા મૂકી વિદાય લેતો રહ્યો

સાચી ખોટી કરી ઝંઝટો જીવનમાં, જગમાં એમાંને એમાં એ ગૂંથાતો રહ્યો

દુઃખ દર્દ વિના વિતાવ્યું ના જીવન, એને સદા તો એ નોતરતો રહ્યો

કદી એક નામે, કદી બીજા નામે વ્યસ્ત રહી, પ્રભુને તો એ વીસરતો રહ્યો

કરી કરી ચિંતા, હૈયે જગાવી ચિંતા, ચિંતા વિના જીવનમાં ના એ રહી શક્યો

કર્મ આગળ ચાલતું નથી મારું કાંઈ, કહી હાથ ખંખેરી જગમાં એ બેસી રહ્યો

કર્મ વિના ના એ રહી શક્યો, ના જાણી શક્યો, કર્મબંધનમાં એ જકડાઈ રહ્યો

ચિંતનને ચિંતન, રહ્યો જીવનમાં કરતો, આચરણમાં ના એને એ મૂકી શક્યો

હસતાને રડતાં જગમાં, જગમાં કાળ એનો એ વ્યતિત કરતો રહ્યો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīva jagamāṁ tō āvatōnē āvatō rahyō, kārya pūruṁ kāṁī ē nā karī śakyō

kārya pūruṁ karavānā manasūbā ghaḍī, ēnē adhūrā mūkī vidāya lētō rahyō

sācī khōṭī karī jhaṁjhaṭō jīvanamāṁ, jagamāṁ ēmāṁnē ēmāṁ ē gūṁthātō rahyō

duḥkha darda vinā vitāvyuṁ nā jīvana, ēnē sadā tō ē nōtaratō rahyō

kadī ēka nāmē, kadī bījā nāmē vyasta rahī, prabhunē tō ē vīsaratō rahyō

karī karī ciṁtā, haiyē jagāvī ciṁtā, ciṁtā vinā jīvanamāṁ nā ē rahī śakyō

karma āgala cālatuṁ nathī māruṁ kāṁī, kahī hātha khaṁkhērī jagamāṁ ē bēsī rahyō

karma vinā nā ē rahī śakyō, nā jāṇī śakyō, karmabaṁdhanamāṁ ē jakaḍāī rahyō

ciṁtananē ciṁtana, rahyō jīvanamāṁ karatō, ācaraṇamāṁ nā ēnē ē mūkī śakyō

hasatānē raḍatāṁ jagamāṁ, jagamāṁ kāla ēnō ē vyatita karatō rahyō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6286 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...628362846285...Last