Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6301 | Date: 05-Jul-1996
લેણ દેણ વિના, ના કોઈ કોઈને જીવનમાં તો મળ્યું
Lēṇa dēṇa vinā, nā kōī kōīnē jīvanamāṁ tō malyuṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 6301 | Date: 05-Jul-1996

લેણ દેણ વિના, ના કોઈ કોઈને જીવનમાં તો મળ્યું

  No Audio

lēṇa dēṇa vinā, nā kōī kōīnē jīvanamāṁ tō malyuṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1996-07-05 1996-07-05 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12290 લેણ દેણ વિના, ના કોઈ કોઈને જીવનમાં તો મળ્યું લેણ દેણ વિના, ના કોઈ કોઈને જીવનમાં તો મળ્યું

કોણ આવ્યું રે જીવનમાં, શું એ લઈ ગયું, શું એ દઈ ગયું

લેણ દેણના ચોપડા વિના, હિસાબ પતાવી ગયું, કે નવા ઊભા કરી ગયું

કોઈ આવી પ્રેમના તાંતણે બાંધી ગયું, કોઈ આવી ઉપાધિ પીરસી ગયું

આવ્યા ઓચિંતા, પડયા વિખૂટા ઓચિંતા, કારણ એનું ના જડયું

ના કોઈ જીત્યું, ના કોઈ હાર્યું, લેણદેણ પૂરી તો સહુ કરી ગયું

લેણદેણની રીત રહી સહુની જુદી, એ પ્રમાણે તો એ વર્ત્ય઼ું

કોઈએ માફી દીધી, કોઈએ માફી માંગી, ખાતું સહુએ નવું ખોલ્યું

કોઈએ સેવા કરી, કોઈએ સેવા લીધી, ખાતું લેણદેણનું સરભર કર્યું

હતા કોઈના ખાતા લાંબા લાંબા, પતાવવા એને એ લાંબુ ટક્યું
View Original Increase Font Decrease Font


લેણ દેણ વિના, ના કોઈ કોઈને જીવનમાં તો મળ્યું

કોણ આવ્યું રે જીવનમાં, શું એ લઈ ગયું, શું એ દઈ ગયું

લેણ દેણના ચોપડા વિના, હિસાબ પતાવી ગયું, કે નવા ઊભા કરી ગયું

કોઈ આવી પ્રેમના તાંતણે બાંધી ગયું, કોઈ આવી ઉપાધિ પીરસી ગયું

આવ્યા ઓચિંતા, પડયા વિખૂટા ઓચિંતા, કારણ એનું ના જડયું

ના કોઈ જીત્યું, ના કોઈ હાર્યું, લેણદેણ પૂરી તો સહુ કરી ગયું

લેણદેણની રીત રહી સહુની જુદી, એ પ્રમાણે તો એ વર્ત્ય઼ું

કોઈએ માફી દીધી, કોઈએ માફી માંગી, ખાતું સહુએ નવું ખોલ્યું

કોઈએ સેવા કરી, કોઈએ સેવા લીધી, ખાતું લેણદેણનું સરભર કર્યું

હતા કોઈના ખાતા લાંબા લાંબા, પતાવવા એને એ લાંબુ ટક્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

lēṇa dēṇa vinā, nā kōī kōīnē jīvanamāṁ tō malyuṁ

kōṇa āvyuṁ rē jīvanamāṁ, śuṁ ē laī gayuṁ, śuṁ ē daī gayuṁ

lēṇa dēṇanā cōpaḍā vinā, hisāba patāvī gayuṁ, kē navā ūbhā karī gayuṁ

kōī āvī prēmanā tāṁtaṇē bāṁdhī gayuṁ, kōī āvī upādhi pīrasī gayuṁ

āvyā ōciṁtā, paḍayā vikhūṭā ōciṁtā, kāraṇa ēnuṁ nā jaḍayuṁ

nā kōī jītyuṁ, nā kōī hāryuṁ, lēṇadēṇa pūrī tō sahu karī gayuṁ

lēṇadēṇanī rīta rahī sahunī judī, ē pramāṇē tō ē vartya઼uṁ

kōīē māphī dīdhī, kōīē māphī māṁgī, khātuṁ sahuē navuṁ khōlyuṁ

kōīē sēvā karī, kōīē sēvā līdhī, khātuṁ lēṇadēṇanuṁ sarabhara karyuṁ

hatā kōīnā khātā lāṁbā lāṁbā, patāvavā ēnē ē lāṁbu ṭakyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6301 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...629862996300...Last