Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6315 | Date: 19-Jul-1996
રાત તો સપનામાં કાઢી, દીનભર સપના રહીશ જોતો, સાકાર કરીશ સપનાં ક્યારે તું
Rāta tō sapanāmāṁ kāḍhī, dīnabhara sapanā rahīśa jōtō, sākāra karīśa sapanāṁ kyārē tuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6315 | Date: 19-Jul-1996

રાત તો સપનામાં કાઢી, દીનભર સપના રહીશ જોતો, સાકાર કરીશ સપનાં ક્યારે તું

  No Audio

rāta tō sapanāmāṁ kāḍhī, dīnabhara sapanā rahīśa jōtō, sākāra karīśa sapanāṁ kyārē tuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1996-07-19 1996-07-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12304 રાત તો સપનામાં કાઢી, દીનભર સપના રહીશ જોતો, સાકાર કરીશ સપનાં ક્યારે તું રાત તો સપનામાં કાઢી, દીનભર સપના રહીશ જોતો, સાકાર કરીશ સપનાં ક્યારે તું

બાંધતો રહીશ પત્તાના મહેલ તું, જાશે એ તો તૂટી, ક્યાં સુધી બાંધતો રહીશ એને રે તું

નિષ્ફળતાના કિનારા રાખીશ જો દૂરને દૂર, સફળતાના કિનારા નજદીક પહોંચીશ તો તું

માટીના લીંપણથી તો સજાવાશે ઝૂંપડી, ક્યાંથી સજાવી શકાશે મહેલને એનાથી રે તું

ધોતોને ધોતો રહીશ દરિયામાં હાથ તારા, મીઠાશ લાવી શકીશ ક્યાંથી એમાં રે તું

કુદરતી હાજતને રોકી શકીશ ક્યાં સુધી, કુદરતની વિરુદ્ધ જઈ શકીશ ક્યાં સુધી રે તું

કરી સંગત જીવનભર તેં મૂરખાઓની, ભૂંસી શકીશ ક્યાંથી છાપ એવી રે તું

પાપમાં કરીશ પગ જ્યાં ભારી રે તારા, જીવન સફર તારી, હળવાશ ક્યાંથી કાઢી શકીશ રે તું

ચાલીશ એક ડગલું તું આગળ, હટીશ બે ડગલા તું પાછળ, પહોંચીશ ક્યારે મંઝિલે રે તું

દહાડા વીતશે ક્યાંથી રે તારા, લેશે અસંતોષ જો ઉપાડા, રાખજે અંકુશમાં એને રે તું
View Original Increase Font Decrease Font


રાત તો સપનામાં કાઢી, દીનભર સપના રહીશ જોતો, સાકાર કરીશ સપનાં ક્યારે તું

બાંધતો રહીશ પત્તાના મહેલ તું, જાશે એ તો તૂટી, ક્યાં સુધી બાંધતો રહીશ એને રે તું

નિષ્ફળતાના કિનારા રાખીશ જો દૂરને દૂર, સફળતાના કિનારા નજદીક પહોંચીશ તો તું

માટીના લીંપણથી તો સજાવાશે ઝૂંપડી, ક્યાંથી સજાવી શકાશે મહેલને એનાથી રે તું

ધોતોને ધોતો રહીશ દરિયામાં હાથ તારા, મીઠાશ લાવી શકીશ ક્યાંથી એમાં રે તું

કુદરતી હાજતને રોકી શકીશ ક્યાં સુધી, કુદરતની વિરુદ્ધ જઈ શકીશ ક્યાં સુધી રે તું

કરી સંગત જીવનભર તેં મૂરખાઓની, ભૂંસી શકીશ ક્યાંથી છાપ એવી રે તું

પાપમાં કરીશ પગ જ્યાં ભારી રે તારા, જીવન સફર તારી, હળવાશ ક્યાંથી કાઢી શકીશ રે તું

ચાલીશ એક ડગલું તું આગળ, હટીશ બે ડગલા તું પાછળ, પહોંચીશ ક્યારે મંઝિલે રે તું

દહાડા વીતશે ક્યાંથી રે તારા, લેશે અસંતોષ જો ઉપાડા, રાખજે અંકુશમાં એને રે તું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rāta tō sapanāmāṁ kāḍhī, dīnabhara sapanā rahīśa jōtō, sākāra karīśa sapanāṁ kyārē tuṁ

bāṁdhatō rahīśa pattānā mahēla tuṁ, jāśē ē tō tūṭī, kyāṁ sudhī bāṁdhatō rahīśa ēnē rē tuṁ

niṣphalatānā kinārā rākhīśa jō dūranē dūra, saphalatānā kinārā najadīka pahōṁcīśa tō tuṁ

māṭīnā līṁpaṇathī tō sajāvāśē jhūṁpaḍī, kyāṁthī sajāvī śakāśē mahēlanē ēnāthī rē tuṁ

dhōtōnē dhōtō rahīśa dariyāmāṁ hātha tārā, mīṭhāśa lāvī śakīśa kyāṁthī ēmāṁ rē tuṁ

kudaratī hājatanē rōkī śakīśa kyāṁ sudhī, kudaratanī viruddha jaī śakīśa kyāṁ sudhī rē tuṁ

karī saṁgata jīvanabhara tēṁ mūrakhāōnī, bhūṁsī śakīśa kyāṁthī chāpa ēvī rē tuṁ

pāpamāṁ karīśa paga jyāṁ bhārī rē tārā, jīvana saphara tārī, halavāśa kyāṁthī kāḍhī śakīśa rē tuṁ

cālīśa ēka ḍagaluṁ tuṁ āgala, haṭīśa bē ḍagalā tuṁ pāchala, pahōṁcīśa kyārē maṁjhilē rē tuṁ

dahāḍā vītaśē kyāṁthī rē tārā, lēśē asaṁtōṣa jō upāḍā, rākhajē aṁkuśamāṁ ēnē rē tuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6315 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...631063116312...Last