Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6373 | Date: 09-Sep-1996
સંતોષ વિના ઓડકાર આવે નહિ, એના વિનાના ઓડકાર છે રોગની નિશાની
Saṁtōṣa vinā ōḍakāra āvē nahi, ēnā vinānā ōḍakāra chē rōganī niśānī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6373 | Date: 09-Sep-1996

સંતોષ વિના ઓડકાર આવે નહિ, એના વિનાના ઓડકાર છે રોગની નિશાની

  No Audio

saṁtōṣa vinā ōḍakāra āvē nahi, ēnā vinānā ōḍakāra chē rōganī niśānī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-09-09 1996-09-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12362 સંતોષ વિના ઓડકાર આવે નહિ, એના વિનાના ઓડકાર છે રોગની નિશાની સંતોષ વિના ઓડકાર આવે નહિ, એના વિનાના ઓડકાર છે રોગની નિશાની

પ્રેમ વિનાના આવકાર શોભે નહીં, એના વિનાના આવકારમાં મીઠાશ નહિ

મહેનત વિના તો ભોજન મળે નહિ, ભૂખ વિના પકવાન પણ મીઠા લાગે નહિ

સુંદરતા સહુ કોઈ ચાહે જીવનમાં, સાચી સુંદરતા તો જલદી સમજે નહિ

પલકવારમાં ગુસ્સો, પલકવારમાં રાજી, જીવનમાં ઝાઝું એ બંને ટકે નહિ

નુકસાન વિનાનું ગણિત શીખવા સહું ચાહે, પારંગત એમાં કોઈ બને નહિ

અણીના ચૂક્યા સો વર્ષ જીવે, લાંબા આયુષ્યનો, એ કાંઈ નુસ્કો નહિ

વીરતા જીવનમાં તો છોગું પહેરાવે, હરેક છોગાળા કાંઈ વીર હોય નહિ

સુખદુઃખમાં લાગે દિવસ લાંબા કે ટૂંકા, ચોવીસ કલાક વિનાનો હોય નહિ

સુખનું ઓસડ છે દુઃખ ભૂલવામાં, કરી કરી યાદ, દુઃખી થયા વિના રહેશે નહિ
View Original Increase Font Decrease Font


સંતોષ વિના ઓડકાર આવે નહિ, એના વિનાના ઓડકાર છે રોગની નિશાની

પ્રેમ વિનાના આવકાર શોભે નહીં, એના વિનાના આવકારમાં મીઠાશ નહિ

મહેનત વિના તો ભોજન મળે નહિ, ભૂખ વિના પકવાન પણ મીઠા લાગે નહિ

સુંદરતા સહુ કોઈ ચાહે જીવનમાં, સાચી સુંદરતા તો જલદી સમજે નહિ

પલકવારમાં ગુસ્સો, પલકવારમાં રાજી, જીવનમાં ઝાઝું એ બંને ટકે નહિ

નુકસાન વિનાનું ગણિત શીખવા સહું ચાહે, પારંગત એમાં કોઈ બને નહિ

અણીના ચૂક્યા સો વર્ષ જીવે, લાંબા આયુષ્યનો, એ કાંઈ નુસ્કો નહિ

વીરતા જીવનમાં તો છોગું પહેરાવે, હરેક છોગાળા કાંઈ વીર હોય નહિ

સુખદુઃખમાં લાગે દિવસ લાંબા કે ટૂંકા, ચોવીસ કલાક વિનાનો હોય નહિ

સુખનું ઓસડ છે દુઃખ ભૂલવામાં, કરી કરી યાદ, દુઃખી થયા વિના રહેશે નહિ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

saṁtōṣa vinā ōḍakāra āvē nahi, ēnā vinānā ōḍakāra chē rōganī niśānī

prēma vinānā āvakāra śōbhē nahīṁ, ēnā vinānā āvakāramāṁ mīṭhāśa nahi

mahēnata vinā tō bhōjana malē nahi, bhūkha vinā pakavāna paṇa mīṭhā lāgē nahi

suṁdaratā sahu kōī cāhē jīvanamāṁ, sācī suṁdaratā tō jaladī samajē nahi

palakavāramāṁ gussō, palakavāramāṁ rājī, jīvanamāṁ jhājhuṁ ē baṁnē ṭakē nahi

nukasāna vinānuṁ gaṇita śīkhavā sahuṁ cāhē, pāraṁgata ēmāṁ kōī banē nahi

aṇīnā cūkyā sō varṣa jīvē, lāṁbā āyuṣyanō, ē kāṁī nuskō nahi

vīratā jīvanamāṁ tō chōguṁ pahērāvē, harēka chōgālā kāṁī vīra hōya nahi

sukhaduḥkhamāṁ lāgē divasa lāṁbā kē ṭūṁkā, cōvīsa kalāka vinānō hōya nahi

sukhanuṁ ōsaḍa chē duḥkha bhūlavāmāṁ, karī karī yāda, duḥkhī thayā vinā rahēśē nahi
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6373 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...637063716372...Last