Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6387 | Date: 21-Sep-1996
હારજિતના મંડાણ જ્યાં મંડાયા, સમરાંગણ એમાં ત્યાં રચાય છે
Hārajitanā maṁḍāṇa jyāṁ maṁḍāyā, samarāṁgaṇa ēmāṁ tyāṁ racāya chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6387 | Date: 21-Sep-1996

હારજિતના મંડાણ જ્યાં મંડાયા, સમરાંગણ એમાં ત્યાં રચાય છે

  No Audio

hārajitanā maṁḍāṇa jyāṁ maṁḍāyā, samarāṁgaṇa ēmāṁ tyāṁ racāya chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1996-09-21 1996-09-21 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12376 હારજિતના મંડાણ જ્યાં મંડાયા, સમરાંગણ એમાં ત્યાં રચાય છે હારજિતના મંડાણ જ્યાં મંડાયા, સમરાંગણ એમાં ત્યાં રચાય છે

પાટે ચાલતી સીધી ગાડી પણ, ત્યાં એમાં તો ફંટાય જાય છે

દાવો પર દાવો તો જ્યાં નાંખતા જાય છે, હિસાબ એના હારજિતમાં થાય છે

કોણ સાચું, કોણ ખોટું, ખેંચતાણ જીવનમાં એમાં તો થાતી જાય છે

આંખ ઉપર, હારજિતના પડળ જ્યાં ચડી જાય છે, સાચું એમાં ના દેખાય છે

હારજિતની ગરમીમાં પ્રેમ તો સુકાઈ જાય છે, પ્રેમ ત્યાં વીસરાઈ જવાય છે

હાથ પકડી પકડી બેસતાં પાસે પાસે, સાથે બેસવામાં પણ એતો સંકોચાય છે

દૂર દૂરના પણ આવી જાય જ્યાં યાદ, સાથેના પણ ત્યાં વીસરી જવાય છે

નથી નર જોવાતા, નથી નારી જોવાતી, મતભેદોને તો જ્યાં મહત્ત્વ અપાય છે

નાના કારણોને બનાવ્યા જ્યાં મોટા, તિરાડો મોટીને મોટી પડતી જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


હારજિતના મંડાણ જ્યાં મંડાયા, સમરાંગણ એમાં ત્યાં રચાય છે

પાટે ચાલતી સીધી ગાડી પણ, ત્યાં એમાં તો ફંટાય જાય છે

દાવો પર દાવો તો જ્યાં નાંખતા જાય છે, હિસાબ એના હારજિતમાં થાય છે

કોણ સાચું, કોણ ખોટું, ખેંચતાણ જીવનમાં એમાં તો થાતી જાય છે

આંખ ઉપર, હારજિતના પડળ જ્યાં ચડી જાય છે, સાચું એમાં ના દેખાય છે

હારજિતની ગરમીમાં પ્રેમ તો સુકાઈ જાય છે, પ્રેમ ત્યાં વીસરાઈ જવાય છે

હાથ પકડી પકડી બેસતાં પાસે પાસે, સાથે બેસવામાં પણ એતો સંકોચાય છે

દૂર દૂરના પણ આવી જાય જ્યાં યાદ, સાથેના પણ ત્યાં વીસરી જવાય છે

નથી નર જોવાતા, નથી નારી જોવાતી, મતભેદોને તો જ્યાં મહત્ત્વ અપાય છે

નાના કારણોને બનાવ્યા જ્યાં મોટા, તિરાડો મોટીને મોટી પડતી જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hārajitanā maṁḍāṇa jyāṁ maṁḍāyā, samarāṁgaṇa ēmāṁ tyāṁ racāya chē

pāṭē cālatī sīdhī gāḍī paṇa, tyāṁ ēmāṁ tō phaṁṭāya jāya chē

dāvō para dāvō tō jyāṁ nāṁkhatā jāya chē, hisāba ēnā hārajitamāṁ thāya chē

kōṇa sācuṁ, kōṇa khōṭuṁ, khēṁcatāṇa jīvanamāṁ ēmāṁ tō thātī jāya chē

āṁkha upara, hārajitanā paḍala jyāṁ caḍī jāya chē, sācuṁ ēmāṁ nā dēkhāya chē

hārajitanī garamīmāṁ prēma tō sukāī jāya chē, prēma tyāṁ vīsarāī javāya chē

hātha pakaḍī pakaḍī bēsatāṁ pāsē pāsē, sāthē bēsavāmāṁ paṇa ētō saṁkōcāya chē

dūra dūranā paṇa āvī jāya jyāṁ yāda, sāthēnā paṇa tyāṁ vīsarī javāya chē

nathī nara jōvātā, nathī nārī jōvātī, matabhēdōnē tō jyāṁ mahattva apāya chē

nānā kāraṇōnē banāvyā jyāṁ mōṭā, tirāḍō mōṭīnē mōṭī paḍatī jāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6387 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...638263836384...Last